Vụ 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc: Thu thêm 200 lượng vàng tại nhà nghi phạm

34 Thanh Niên Online

Sau khi bắt khẩn cấp Tuấn, Công an Quảng Nam tiếp tục khám xét nhà và thu giữ thêm gần 200 lượng vàng tây các loại.

Hơn 230 lượng vàng Tuấn khai lấy trộm được tại tiệm vàng K.H.P /// ẢNH: CÔNG AN QUẢNG NAM CUNG CẤP Hơn 230 lượng vàng Tuấn khai lấy trộm được tại tiệm vàng K.H.P - ẢNH: CÔNG AN QUẢNG NAM CUNG CẤP
Hơn 230 lượng vàng Tuấn khai lấy trộm được tại tiệm vàng K.H.P
ẢNH: CÔNG AN QUẢNG NAM CUNG CẤP

Lấy trộm trong 6 năm

Liên quan đến vụ bán 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, ở khối phố Châu Trung, P.Cẩm Nam, TP.Hội An, Quảng Nam) để tiếp tục điều tra làm rõ.

Vụ 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc: Thu thêm 200 lượng vàng tại nhà nghi phạm - ảnh 1
Hơn 230 lượng vàng đang được Công an tạm giữ
ẢNH: CÔNG AN QUẢNG NAM CUNG CẤP

Tại Cơ quan điều tra Tuấn khai nhận, từ năm 2012 đến 2018, Tuấn làm việc tại một cửa hàng vàng lớn ở TP.Hội An. Được chủ tiệm vàng tin tưởng giao trông coi quầy hàng vàng tây, mỗi ngày Tuấn trộm một ít vàng rồi đem cất giấu.

Vừa qua, Tuấn cùng anh trai đem tất cả số vàng trộm được gồm hơn 230 lượng, có trị giá hơn 5 tỉ đồng đưa đi bán thì bị phát hiện.

Theo một cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự, sau khi bắt khẩn cấp Tuấn, Công an Quảng Nam tiếp tục khám xét nhà riêng của Tuấn và thu giữ thêm gần 200 lượng vàng tây các loại.
"Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra. Tại Cơ quan điều tra, nghi phạm khai nhận do chủ tiệm vàng tin tưởng nên giao cho nghi phạm trông coi. Lợi dụng việc này, nghi phạm đã lấy cắp mỗi ngày một ít. Hiện tổng số vàng Tuấn lấy cắp là hơn 400 lượng chứ không còn là hơn 230 lượng nữa", một cán bộ công an cho biết.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng 19.1, tại tiệm vàng K.H.P. (đóng tại P.Minh An, TP.Hội An), nơi Tuấn làm việc, vẫn hoạt động bình thường; lượt khách ra vào mua bán tại tiệm vàng này rất đông.

Vụ 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc: Thu thêm 200 lượng vàng tại nhà nghi phạm - ảnh 2
Tuấn tại Cơ quan điều tra
ẢNH: CÔNG AN QUẢNG NAM CUNG CẤP

Giàu lên rất nhanh

Theo một số người dân ở khối phố Châu Trung, Tuấn sinh ra trong gia đình có 3 anh chị em; Tuấn là con trai thứ hai trong nhà. Trước đây gia đình Tuấn rất khó khăn; ba mẹ làm nghề buôn bán nhỏ và hiện tại vẫn còn làm. Trước khi đi bán vàng, Tuấn có một thời gian đi làm gỗ.

Vụ 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc: Thu thêm 200 lượng vàng tại nhà nghi phạm - ảnh 3
Số vàng tây do Tuấn lấy trộm
ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Tuy nhiên, sau khi làm thợ kim hoàn tại tiệm vàng K.H.P., gia đình Tuấn “đổi đời” nhanh chóng. Ngoài xây dựng nhà cửa, sắm xe, Tuấn còn xây dựng hai biệt thự để hoạt động du lịch. 

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 15.1, Phòng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện 2 đối tượng bán hơn 230 lượng vàng tây gồm: nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai và lắc tay tại một cửa hàng trên địa bàn.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN 610” của Công ty Kim Loan; “K.HAO 610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Khi được mời làm việc, 2 đối tượng đã không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng mà mình mang đi bán.

Hiện vụ việc đang được Công an Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ

Bình luận

User
Gửi bình luận
L.H.

L.H.

Như vậy là bổ sung thêm nhà cửa xe cộ và 2 biệt thự du lịch thì giá trị vàng bị đánh cắp phải tăng thêm vài trăm lượng vàng nữa. Không lẽ tiệm vàng nay kinh doanh quá đắt đến nỗi số vàng bị mất quá nhỏ để bỏ qua được ?
Năm chăn bò

Năm chăn bò

Vàng mà tính bằng ký như sắt vụn thì chỉ coi chừng đây là ổ buôn vàng giả kỹ thuật cao
Bình

Bình

Tiệm vàng giàu lắm nha bạn. Chuyện bình thường
Sg

Sg

Có gì đó rất sai ở đây, cần điều tra quá trình hoạt động của tiệm vàng này. Mất hơn 400 kg vàng trong 6 năm mà không hay biết ????
Hh

Hh

430 lượng vàng ~ 16kg thôi bạn ơi
Rùa

Rùa

Ngu mà còn tỏ ra ngu hiểm!
5 phản hồi
LN

LN

Trong vòng 6 năm tiệm mất hơn 400 lượng vàng mà không biết? Kinh khủng thật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm