Vụ bệnh nhân đi 250 km chỉ để bổ sung 2 chữ 'hồ sơ': Kỷ luật giám đốc chi nhánh và cán bộ tham vấn

62 Thanh Niên
Liên quan vụ bệnh nhân ung thư đi hơn 250 km chỉ để bổ sung hai chữ hồ sơ, Giám đốc và cán bộ chính sách Bảo hiểm xã hội bị kỷ luật.
Mẫu “tóm tắt hồ sơ bệnh án” theo Thông tư 56/2017 (ảnh trên) và mẫu “tóm tắt bệnh án” của Bệnh viện Chợ Rẫy /// Ảnh: DUY TÍNH Mẫu “tóm tắt hồ sơ bệnh án” theo Thông tư 56/2017 (ảnh trên) và mẫu “tóm tắt bệnh án” của Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: DUY TÍNH
Mẫu “tóm tắt hồ sơ bệnh án” theo Thông tư 56/2017 (ảnh trên) và mẫu “tóm tắt bệnh án” của Bệnh viện Chợ Rẫy
Ảnh: DUY TÍNH
Ngày 14.9, Bảo hiểm xã hội (BHX) tỉnh An Giang cho biết liên quan đến thông tin “bệnh nhân ung thư đi hơn 250 km chỉ để bổ sung hai chữ hồ sơ”, sau khi xem xét trách nhiệm liên quan, ông Vũ Hoàng Cương, Giám đốc BHXH tỉnh, đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Văn Phước, Giám đốc BHXH chi nhánh H.Tri Tôn và kỷ luật khiển trách đối với ông Huỳnh Văn Đức, cán bộ chính sách BHXH chi nhánh H.Tri Tôn, là người đã tham vấn sai cho bệnh nhân N.H.H.
Trước đó, trao đổi với PV, ông Cương cho biết ngay sau khi Báo Thanh Niên phản ánh, lãnh đạo BHXH tỉnh đã đến gặp ông N.H.H xin lỗi, mong ông thông cảm cho sự việc đã xảy ra.
Ông Cương cho biết ông H. là thầy giáo, từng dạy học ông Đức nên đến gặp ông Đức nhờ tư vấn các chế độ hưởng BHXH. Ông Đức đã tư vấn cho ông H. nhưng nghiệp vụ chuyên môn chưa cao nên tư vấn chưa đúng, dẫn đến sai lầm đáng tiếc.
Theo ông Cương, với trường hợp ông H., lẽ ra ông Đức nên tư vấn theo quy định trong ngành là ông H. chỉ cần mang hồ sơ đến BHXH tỉnh để nơi đây tiếp nhận và làm việc trực tiếp với Bệnh viện Chợ Rẫy, không để bệnh nhân phải tự đi giải quyết.
Ông Cương cho biết, trường hợp của ông Đức chỉ mới tham vấn, chưa nhận hồ sơ từ bệnh nhân N.H.H nhưng việc làm của ông Đức gây ra hậu quả nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến BHXH tỉnh và BHXH VN nên phải xử lý nghiêm.

Bình luận 62

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Tran

Thanh Tran

Hoan nghênh cách xử lý của đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh.
Yen

Yen

Xử lý rất nghiêm và kịp thời mặc dù nguyên nhân không phải lỗi hoàn toàn do cơ quan BHXH.
K Dũng

K Dũng

Thật không thể tưởng tượng được những công chức sống bằng tiền thuế của dân mà "hành dân là chính" như thế này!!!
Hong

Hong

Không phải ai cũng thế hơn nữa trường hợp này mới chỉ tư vấn thôi bạn. Tư vấn thì phải đúng qui định chứ.
Chao

Chao

Bạn ko biết nội tình thì ko nên a dua thế
Lê Văn Kế

Lê Văn Kế

Theo tôi, ngoài việc xử lý nội bộ, các nhân viên và quản lý của nhân viên đó phải trả toàn bộ tiền đi lại, ăn, ở và trả số tiền công cho những ngày công đi làm thủ tục này (tiền công theo ngày lấy bình quân tiền công 1 ngày của nhân viên và quản lý của nhân viên đó cộng lại), Có như vậy mới rút kinh nghiệm sâu sắc được, chứ cảnh cáo mãi thành phong cách làm việc hành chính thời hiện đại rồi.
Vo Thuong

Vo Thuong

Họ có hoàn trả kinh chắc phải báo cáo cho bạn biết nhỉ?
Hoa Huỳnh

Hoa Huỳnh

À, thì ra là trò chơi chữ với thầy, lí lắc dữ hen!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đặng Quốc Ánh (ảnh nhỏ) và số vũ khí Ánh cất giấu trong phòng trọ /// Ảnh: CTV

Kinh doanh 'hàng nóng' phi pháp ở Biên Hòa

Đặng Quốc Ánh trữ trong phòng trọ 45 cây kiếm, dao lê, mã tấu; 8 bình xịt hơi cay và 3 cây súng bắn đạn bi cùng 6 bịch đạn bi. Số 'hàng nóng' này Ánh mua trên mạng về để bán kiếm lời.
Trụ sở UBND H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận /// ẢNH: Q.H

Trách nhiệm người tham mưu

Sở Nội vụ Bình Thuận đề nghị hủy quyết định 'cha bổ nhiệm cho con' ở H.Hàm Thuận Bắc là chưa đủ mà phải 'truy' trách nhiệm các đơn vị tham mưu về công tác cán bộ từ Phòng Nội vụ, Ban Cán sự Đảng UBND huyện...
Công nhân Điện lực Cam Lộ tiến hành nối lại đường dây bị đứt nhưng chưa thể đóng điện vì với vườn cao su vi phạm hành lang như thế này sự cố sẽ tiếp tục /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Vườn cao su gây họa ở Quảng Trị

Một vườn cao su vi phạm hành lang lưới điện, làm dây điện tự phóng điện gây đứt dây, dẫn đến việc 308 hộ dân ở xã Cam Tuyền (H.Cam Lộ, Quảng Trị) mất điện hoàn toàn.