Vụ 'bêu riếu' người mua, bán dâm: Tổ chức xin lỗi tại trụ sở công an huyện

27 Thanh Niên
Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo chấn chỉnh ngay việc làm phản cảm của Công an TT.Dương Đông, chấm dứt cách làm tương tự.
Cán bộ Công an TT.Dương Đông thuật lại cảnh quan hệ mua bán dâm giữa phố /// Ảnh chụp clip Cán bộ Công an TT.Dương Đông thuật lại cảnh quan hệ mua bán dâm giữa phố - Ảnh chụp clip
Cán bộ Công an TT.Dương Đông thuật lại cảnh quan hệ mua bán dâm giữa phố
Ảnh chụp clip
Liên quan vụ việc Công an TT.Dương Đông, H.Phú Quốc (Kiên Giang) “bêu riếu” tên người mua, bán dâm ngoài đường (Thanh Niên đã thông tin), ngày 1.2, trong cuộc họp giao ban báo chí do Sở Thông tin - Truyền thông Kiên Giang tổ chức, đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn công an tỉnh này, cho biết Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo chấn chỉnh ngay việc làm phản cảm của Công an TT.Dương Đông, chấm dứt cách làm tương tự.
Đặc biệt, trong khi chờ kết quả kiểm tra, Công an TT.Dương Đông phải tìm gặp trực tiếp các đương sự để xin lỗi. “Quan điểm của Công an tỉnh Kiên Giang là khi có báo cáo chính thức, tùy mức độ sai phạm của cá nhân, tập thể, sẽ cương quyết xử lý, không bao che”, ông Thành khẳng định.
Về hình thức xin lỗi, ông Thành cho biết: Theo báo cáo của Công an TT.Dương Đông, hiện chưa liên lạc được 4 người bị bêu tên. Khi liên lạc được, Công an TT.Dương Đông sẽ mời cả 4 người đến trụ sở Công an H.Phú Quốc để tổ chức xin lỗi. Buổi xin lỗi làm trong phạm vi hẹp nhưng sẽ diễn ra với sự cầu thị, nhận sai sót trước sự chứng kiến của UBND thị trấn, các mặt trận, đoàn thể, Hội Phụ nữ TT.Dương Đông, Hội Phụ nữ H.Phú Quốc.
Cũng tại cuộc họp, đại tá Lưu Thành Tín, Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, thông tin thêm: Công khai hóa đối tượng vi phạm trước dân là việc làm cần thiết để nâng cao ý thức trách nhiệm hành pháp trong nhân dân, để nhân dân lên án, phê phán những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng để mọi người tự giác phòng tránh. “Với mong muốn ổn định tình hình an ninh trật tự ở một địa bàn đang phát triển nóng, phức tạp như Phú Quốc nên Công an TT.Dương Đông đã có phần nôn nóng. Về phương pháp, cách làm có nhiều hạn chế và phản tác dụng”, đại tá Tín nói.
Tuy nhiên, tại cuộc họp trên, nhiều vấn đề được phóng viên các báo đặt câu hỏi, như vì sao tổ chức công khai hóa khi chưa có quyết định xử phạt? Công an H.Phú Quốc cho rằng việc tổ chức công khai hóa là đúng quy trình, vậy quy trình cụ thể là gì? Ai thông qua kế hoạch tổ chức công khai người mua, bán dâm trước dân… thì không được lãnh đạo Công an tỉnh Kiên Giang trả lời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Song Giang

Nguyễn Song Giang

Bốn người bị bêu xấu không muốn vụ này lùm xùm, càng đưa ra họ càng thêm căng cho họ, gia đình họ... Nên công bố lời xin lỗi được rồi... Theo tôi nên khép lại vụ này đi, càng khơi vết thương lòng của người càng đau lòng họ hơn...
V.Hùng

V.Hùng

Tốt hơn hết là C.A tỉnh gửi lời xin lỗi trên các phương tiện truyền thông đồng thời bồi thường danh dự cho người ta. Đó cũng là 1 lời xin lỗi rồi.
Lê

Tổ chức xin lỗi thế này nên coi lại... Trước không có đại diện hội PN, đại diện này nọ... thấy mặt, giờ lại thêm người khác nữa thấy. Người ta làm sao còn dám sống ở đó nữa, đi đến đâu ai cũng biết. Hãy xem lại cách xin lỗi, nên bồi thường danh dự cho phù hợp...
bùi xuân miên

bùi xuân miên

Theo tôi, nên tổ chức xin lỗi trước dân chúng về cách làm này, không nêu tên tuổi, những người này không có mặt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phát cơm cho những 
hộ dân cách ly ở P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM 	 /// Ảnh: Trung Dung

Thí điểm cách ly F1 tại nhà ở TP.HCM

Việc đảm bảo chăm sóc y tế tại nhà vẫn giống như cách ly tập trung và xét nghiệm cũng phải thực hiện nghiêm chỉnh; dự kiến sẽ thí điểm áp dụng cách ly F1 tại TP.HCM trong thời gian tới.