Vụ đang uống cà phê bị dây điện rớt trúng người tử vong: Điện lực nói gì?

27 Thanh Niên Online
Tổng công ty Điện lực TP.HCM cam kết sẽ phối hợp cùng cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân.
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ việc /// ẢNH: TRẦN TIẾN Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ việc - ẢNH: TRẦN TIẾN
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ việc
ẢNH: TRẦN TIẾN

Chiều 17.8, sau vụ tai nạn hi hữu về vụ việc người đàn ông bị điện giật tử vong do dây điện trung thế rơi trúng người khi đang uống cà phê, Tổng công ty Điện lực TP.HCM cũng đưa ra thông tin liên quan đến vụ việc trên. Theo đó, phía đối diện 449, 459 Nguyễn Trọng Tuyển (P.2, Q.Tân Bình) đã xảy ra sự cố đứt dây trung thế. Dây điện không may rớt trúng người ông Lương Nhật Hòa (59 tuổi) khi đang ngồi dưới đường dây; ông Hòa tử vong tại bệnh viện ngay sau đó.

Nhận được tin báo, lãnh đạo và nhân viên Công ty Điện lực Tân Bình đã đến hiện trường phối hợp cùng cơ quan chức năng để xử lý. Đại diện phía công ty điện lực cũng đã đến thăm hỏi và ứng toàn bộ chi phí để cùng gia đình lo chu toàn hậu sự cho nạn nhân.

Phía công ty cam kết sẽ phối hợp cùng cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân và có chính sách thỏa đáng đến gia đình người bị nạn. Đồng thời, Tổng công ty đã chỉ đạo các công ty điện lực đẩy mạnh việc kiểm tra, rà soát an toàn hệ thống điện trên địa bàn thành phố, để đảm bảo an toàn điện cho đời sống và sinh hoạt của người dân.

DÂY ĐIỆN

Dây điện trung thế rớt xuống trúng người đàn ông khiến người này bị điện giật tử vong.

ẢNH: TRẦN TIẾN

Như Thanh Niên đưa tin, khoảng 9 giờ 30 ngày 17.8, ông Lương Nhật Hòa, khi đang ngồi uống cà phê tại một quán vỉa hè trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (Q.Tân Bình), thì sợi dây điện trung thế bất ngờ bị đứt rơi trúng người khiến nạn nhân bị giật, nằm bất động. Người dân ngay sau đó đã dùng cây kéo sợi dây điện ra và đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng ông Hòa đã tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn thành tâm

Nguyễn thành tâm

Lỡ ăn hết kinh phí bảo trì bảo dưỡng. Nên giờ chỉ còn cách đổ lỗi cho sự xui rủi
Kim Trần

Kim Trần

Sao bạn biết "Lỡ ăn hết kinh phí bảo trì bảo dưỡng" ? Nói thì phải có trách nhiệm lời nói của mình. Các cơ quan chức năng đang điều tra, đừng có nói kiểu như vậy.
Mai

Mai

Chứ dây điện được bảo trì đúng quy trình tự nhiên sao lại bị đứt? Chỉ vì lâu năm quá không thay nên đứt thôi.
Còn việc uống cafe vỉa hè không liên quan gì. Nó rớt thì bạn đi ngang hay đứng trên đường cũng bị giật. Đừng đổ cho người ta ngồi cafe mà bị giật.
Rủi ro khác với thất trách.
3 phản hồi
chuong

chuong

Tiền điện,tiền bảo trì,thu không thiếu,mà ngành điện thiếu kiểm tra an toàn ,nên sự cố xãy ra đáng tiếc,thôi ngành điện nên lo hậu sự và bồi thường nhân mạng,nếu lao động chính thì nên hổ trợ cho GĐ họ hàng tháng nuôi con còn nhỏ.
Cuong Anh

Cuong Anh

Không biết người quản lý đường dây khu vực này nghĩ gì. Đã đến lúc ngừng tìm lý do biện bạch, nên làm việc tích cực cho dân nhờ.
Đặng xuân DIỄN.ccbe749mt379

Đặng xuân DIỄN.ccbe749mt379

Đừng ngụy biện là trong hành lang an toàn lưới điện nha!!!theo tôi việc theo dõi bảo trì thay thế không tốt mà thôi.chia buồn cùng gia đình anh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bãi biển thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, H.Bình Sơn 
(Quảng Ngãi) xói lở vì sóng đánh	 /// ẢNH: PHẠM ANH

Sinh kế sau bão lũ: Khó khăn chất chồng

Sau các trận bão lũ mà nhất là bão số 9, tỉnh Quảng Ngãi đã tự gượng dậy nhưng vì thiệt hại quá nặng, lên đến 4.850 tỉ đồng, nên hiện tỉnh này thiếu vốn trầm trọng để giúp nông dân khôi phục sản xuất...