Vụ du khách Hàn Quốc tử nạn tại Đà Lạt: Tạm ngừng tour du lịch mạo hiểm

4 Thanh Niên Online

Sau sự cố một du khách nước ngoài tử nạn khi tham gia trò chơi mạo hiểm đu dây vượt thác vào chiều 22.9, tỉnh Lâm Đồng tạm ngưng mọi tour du lịch mạo hiểm tại thác Datanla.

Du khách tham gia đu dây vượt thác Datanla /// Lâm Viên Du khách tham gia đu dây vượt thác Datanla - Lâm Viên
Du khách tham gia đu dây vượt thác Datanla
Lâm Viên
Sáng 23.9, bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VH-TT-DLLâm Đồng cho biết ngay trong sáng cùng ngày Sở đã yêu cầu Khu du lịch thác Datanla, P.3, TP.Đà Lạt tạm ngưng mọi tour du lịch mạo hiểm vượt thác ở khu du lịch này.
[VIDEO] Đưa thi thể thanh niên Hàn Quốc chết khi đu dây lên khỏi thác Datanla
Theo bà Nguyên, việc tạm dừng nhằm phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến du khách tử vong. Đồng thời để ngành du lịch kiểm tra, thẩm định lại toàn bộ quy trình và mức độ an toàn của tour du lịch mạo hiểm vượt thác tại Khu du lịch thác Datanla.
Như Thanh Niên đã phản ánh, chiều 22.9, anh Jang Won Seok (23 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) cùng 10 du khách đến từ nhiều nước khác, tham gia tour du lịch mạo hiểm đu dây vượt thác do Công ty TNHH Thử Thách Việt (TP.Đà Lạt) tổ chức tại Khu du lịch thác Datanla. Sau 6 người vượt thác an toàn, khi đến lượt anh Jang Won Seok nhảy xuống thác nước sâu 10m do thực hiện động tác tiếp nước sai kỹ thuật dẫn đến tử vong.Vụ du khách Hàn Quốc tử nạn tại Đà Lạt: Tạm ngừng tour du lịch mạo hiểm - ảnh 1
Du dây vượt thác Datanla
Lâm Viên

Liên quan đến vụ việc trên, sau khi đã khám nghiệm tử thi và hoàn tất các thủ tục pháp lý, các cơ quan chức năng đã đưa thi thể du khách Jang Won Seok về TP.HCM ngay trong đêm 22.9.
Vụ du khách Hàn Quốc tử nạn tại Đà Lạt: Tạm ngừng tour du lịch mạo hiểm - ảnh 2
Du khách được hướng dẫn trước khi tham gia tour mạo hiểm vượt thác Datanla
Lâm Viên
Công ty TNHH Thử Thách Việt là đơn vị chuyên tổ chức các tour du lịch mạo hiểm đã được Sở VH-TT-DL Lâm Đồng cấp phép khai thác du lịch mạo hiểm. Các hướng dẫn viên, huấn luyện viên của đơn vị này từng được Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng tuyên dương, khen thưởng vì đã không ngại gian khó, tự nguyện tham gia đưa thi thể phượt thủ Thi An Kiện ra khỏi thác Lao Phào an toàn khi đi phượt trên cùng đường Phan Dũng (Bình Thuận) vào cuối tháng 5.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Coffee không đường

Coffee không đường

Mở tour du lịch mạo hiểm kiểu này nghĩa là đánh cược với tử thần? Làm sao biết được tiền sử bệnh của người tham gia. Anh ta có bị tim mạch không? Có bị gẫy tay chân trước đây không? Tối qua có nhậu say sỉn quá độ không?...và .... Khi xảy ra sự cố thì trách nhiệm từ cty tổ chức đến địa phương liên quan đều rất nặng nề. Nên chăng Lâm Đồng ngưng hẳn trò hoạt động này cho lành? Bởi lợi ích thì ít, tai họa thì nhiều!
Trịnh Minh Quân

Trịnh Minh Quân

Mình thấy thế này, bạn bỏ tiền ra để sử dụng dịch vụ. Tất nhiên sẽ có khuyến cáo, còn nếu bạn bỏ qua những khuyến cáo đó, thì đó là lỗi của bạn. Đâu ai ép buộc bạn bất cứ thứ gì. Mình đã từng sử dụng dịch vụ này, nếu bạn thấy không ổn, bạn có thể bỏ qua chặng bằng cách đi bộ men đường rừng xuống mà.
Trinhbinh

Trinhbinh

Để người tham gia bị chết là một khẳng định chắc chắn rằng tourt này không an toàn
Minh Minh

Minh Minh

Đây là trò chơi phổ biến ở rất nhiều nước, các thiết bị đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt, chỉ vì lí do không tuân thủ quy tắc khi tham gia trò chơi nên người chơi bị lãnh hậu quả nặng nề, mình nghĩ đây là tai nạn không muốn có thôi,

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>