Vụ 'lắp camera tại nhà riêng lãnh đạo Sóc Trăng': Kiểm điểm Ban thường vụ tỉnh ủy

15 Thanh Niên Online
Tỉnh ủy Sóc Trăng thu hồi quyết định chi gần 1 tỉ đồng lắp camera tại nhà 12 lãnh đạo; đồng thời tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể Ban thường vụ Tỉnh ủy và các cá nhân liên quan.

Nhà một cán bộ lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng được lắp đặt camera an ninh /// Ảnh: CTV Nhà một cán bộ lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng được lắp đặt camera an ninh - Ảnh: CTV
Nhà một cán bộ lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng được lắp đặt camera an ninh
Ảnh: CTV
Chiều 30.9, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã phát đi thông cáo báo chí về việc xử lý việc lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Theo nội dung thông báo: Trước những thông tin của báo chí và dư luận xã hội về việc lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chiều 30.9, Ban thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp để xem xét làm rõ vấn đề này. Qua nghe báo cáo của Văn phòng Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng kết luận:
Việc lắp đặt camera an ninh nhằm góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; đồng thời là chủ trương đúng đắn của tỉnh, trong đó, việc giám sát có khu vực nhà riêng các Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng.
Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện là sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí lắp đặt camera. Từ đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng quyết định hủy Quyết định số 1542 ngày 23.4 về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các cán bộ trong Ban thường vụ Tỉnh ủy.
Vụ 'lắp camera tại nhà riêng lãnh đạo Sóc Trăng': Kiểm điểm Ban thường vụ tỉnh ủy - ảnh 1

Thông cáo báo chí của Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng

Ảnh: Trần Thanh Phong

Đồng thời, thu hồi số tiền hơn 882 triệu đã chi lắp đặt tại nhà của 12 Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy. Ban thường vụ Tỉnh ủy tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể Ban thường vụ và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót này, báo cáo đầy đủ sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của T.Ư.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng lên tiếng cảm ơn các phóng viên và người dân kịp thời đóng góp thông tin giúp Ban Thường vụ phát hiện, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Trước đó, ngày 23.4, Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum đã ký Quyết định số 1542 cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các cán bộ Ban thường vụ Tỉnh ủy.
Theo quyết định, giao dự toán kinh phí không tự chủ từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng cho Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện và được bảo mật với dự toán kinh phí gần 982 triệu đồng. Theo ông Sum việc lắp camera nhằm bảo vệ các lãnh đạo trong Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng về an ninh, trật tự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn thị trang

Nguyễn thị trang

Kỷ luật luôn chứ kiểm điểm gì. Tiền nào cũng là tiền của dân đóng góp mà mấy ông tự ý sử dụng như vậy, ai mà không bức xúc
Trang

Trang

Camera loại gì lắp đặt chỉ có 12 nhà của UVBTVTU mà tới 882 triệu vậy trời, bình quân mỗi nhà hơn 70 triệu????
Xuân Huy

Xuân Huy

Đề nghị thanh kiểm tra cơ quan nào duyệt chi 882 triệu đồng cho lắp đặt camera chỉ có 12 nhà của UVBTVTU. Vì tui tính sơ sơ camera loại xịn nhất hiện nay là IP 2 Mega pixcel giá khoảng 2tr đồng/cái, giả sử mỗi nhà lắp 02 camera, tổng là 24 camera x 2tr = 48tr. Đầu ghi dữ liệu trung tâm 5tr/cái cho toàn bộ 12 địa điểm. Ổ đĩa cứng lưu dữ liệu trung tâm (đáp ứng cho 12 địa điểm trong 30 ngày) khoảng 6tr. Đường dây + công lắp đặt 40tr. Tổng dự toán: 99tr. Làm tròn 100tr. Vậy 780tr còn lại đi đâu?
RĐ

Không có số lượng cũng như chủng loại camera cụ thể nên không thể báo giá chính xác được. Camera cũng có rất nhiều loại, giá từ 400K - vài chục triệu/ con camera nhé bạn. Bác nào làm tờ trình lắp camera xem như bỏ tiền túi ra trả lại đợt này khẳm đây. Nhưng tại sao vụ nào bị khui ra cũng làm... kiểm điểm hết vậy? Không còn cách nào xử lý khác sao, hay kiểm điểm là mức phạt cao nhất???
Anh Minh

Anh Minh

Nếu báo chí ko lên tiếng thì sao.....
quán đỡ buồn

quán đỡ buồn

Vâng đọc giả chúng tôi "cũng lên tiếng cảm ơn các phóng viên và người dân kịp thời đóng góp thông tin giúp Ban Thường vụ phát hiện, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương."
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm