Vụ LS Bùi Quang Tín tử vong: Những người trong căn hộ khai gì với công an?

45 Thanh Niên Online
Tối 6.4, cơ quan công an cho biết đã lấy lời khai các nhân chứng, người có mặt trong căn hộ chung cư, để làm rõ nguyên nhân tử vong của luật sư Bùi Quang Tín
Tối 6.4, Công an TP.HCM cho biết vẫn đang phối hợp với Công an huyện Nhà Bè điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín (giảng viên của Trường đại học Ngân hàng TP.HCM.

Người nhiều năm làm việc chung với luật sư Bùi Quang Tín nói gì về ông?

Ông Bùi Quang Tín cũng là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; thành viên đoàn Luật sư TP.HCM).
Theo đó, cơ quan công an tiến hành lấy lời khai các nhân chứng, người có mặt trong căn hộ chung cư N. (xã Phước Kiển, Nhà Bè) để làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Tín. Đồng thời, công an trích xuất toàn bộ camera ở khu vực chung cư này để tìm manh mối, làm rõ vụ việc.
Theo lời khai của những người liên quan, trưa ngày 5.4, ông T.V.D (làm việc tại một Viện thuộc Trường đại học Ngân hàng) mời 8 đồng nghiệp công tác ở Trường đại học Ngân hàng đến ăn trưa tại căn hộ tầng 14 , trong đó có ông Bùi Quang Tín.
Trong khi ăn cơm một số người có uống tổng cộng 12 chai bia và 3 chai rượu.
Hơn 15 giờ (5.4), bữa ăn kết thúc và mọi người lần lượt ra về, riêng ông Bùi Quang Tín và ông N.Đ.T (công tác tại Trường đại học Ngân hàng) ở lại căn hộ. Khoảng 17 giờ, chủ căn hộ có hẹn với bạn cần ra ngoài nên dặn dò hai đồng nghiệp ở lại khi nào về thì khóa cửa.
Lúc này, trong căn hộ chỉ còn lại ông Bùi Quang Tín và ông N.Đ.T.
Ông T.V.D (chủ căn hộ) khai trên đường đi thì ông N.Đ.T gọi điện báo có chuyện không hay nên ông D. vội quay trở lại, mới biết ông Tín tử vong khi rơi từ tầng 14 xuống.
Làm việc với cơ quan công an, ông N.Đ.T khai, sau khi chủ nhà rời đi, ông và ông Bùi Quang Tín nói chuyện rồi nằm nghỉ tại ghế salon của căn hộ. Một lúc sau, nạn nhân đứng dậy nói ra về.
Ông N.Đ.T. khuyên LS Tín nằm nghỉ để gọi người nhà đến đón nhưng nạn nhân từ chối. Ông N.Đ.T. nghĩ ông Tín tự về nhà được nên quay lại ghế salon nằm nghỉ. Sau đó, đang nằm nghỉ, ông N.Đ.T khai có nghe tiếng động lớn ở khu vực giếng trời, nên ra kiểm tra.
Theo ông N.Đ.T., do đã uống rượu bia nhiều, mắt bị cận nên không nhìn thấy phía dưới. Linh cảm có chuyện chẳng lành, ông N.Đ.T đã gọi cho chủ căn hộ quay về.
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, hiện cơ quan điều tra đang làm rõ lời khai của những người có mặt trong buổi tiệc cũng như những người liên quan.
Như Thanh Niên đưa tin, chiều 5.4, ông Bùi Quang Tín cùng một số người bạn đến căn hộ tầng 14 một chung cư tại xã Phước Kiển chơi. Đến 17 giờ 30 cùng ngày, nhiều người dân sống tại chung cư bất ngờ nghe tiếng động lớn, sau đó phát hiện một người rơi từ trên cao xuống đất, tử vong tại chỗ. Sau đó nạn nhân được xác định là tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NX

NX

Những người này đều là những trí thức đào tạo biết bao thế hệ sinh viên nhưng tại sao ngay thời điểm cả nước đang thực hiện cách ly xã hội 15 ngày theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ thì họ lại hẹn nhau tụ tập để nhậu nhẹt dẫn đến xảy ra sự việc đau lòng. Đề nghị BGĐ học viện xử lý kỷ luật những người đã không gương mẫu chấp hành chính sách pháp luật...
Nam

Nam

Theo tôi họ có tri thức nhưng ý thức chấp hành pháp luật kém, vẫn tổ chức nhậu nhẹt, bất chấp quy định của Thủ tướng trong mùa đại dich.
Minh Tú

Minh Tú

Ủa bạn nói có vẻ gương mẫu nhỉ? Bạn có đọc tin bái viết hôm qua không? Vợ nạn nhân nói là không muốn đi nhưng vì nghe bảo đến bàn công việc nên mới đi đó bạn. Làm ơn đừng phán xét người khác khi chưa biết gì về họ! Họ chắc chắc thừa sỏi sạn trong đầu để không phải làm mấy con sâu rượu xàm nhảm như bạn nghĩ !
3 phản hồi
Tuan

Tuan

Lại 1 vụ vi phạm quyết định 16 cấm tụ tập đông người. Đề nghị xử phạt trước...
Nguyễn Thị Đà

Nguyễn Thị Đà

Trước hết xin chia buồn cùng gđ, mọi sự trắng đen sẽ có CA. Thứ đến xin hỏi những nhà trí thức, gs, ts nhà nước đã có lệnh cấm tụ tập đông người mà đây là 8 người ăn nhậu như vậy có đúng ko? Mọi người cho ý kiến
Trần Minh

Trần Minh

Tại sao cách ly xã hội mà vẫn tụ tập nhậu nhẹt. Cần xử lý nghiêm!
Đoàn Văn Tới

Đoàn Văn Tới

Cơm trưa hay gì cũng vậy. Các cửa hàng bán cơm còn ngưng bán để chống dịch. Đằng này kêu gọi tập trung đông người. Rồi còn bày đặt uống Bia, Rượu nữa (!). Phải xử phạt chủ căn hộ và những người có liên quan...
Quốc

Quốc

... tổng cộng 12 chai bia và 3 chai rượu.
Ăn trưa sang nhỉ?
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm