Vụ nam sinh bị đánh hội đồng, vỡ gan: Xác định danh tính 4 học sinh 'cá biệt'

7 Thanh Niên Online
4 học sinh tham gia đánh Trung đều có học lực trung bình và cũng là những học sinh 'cá biệt'. 
Em Phạm Đức Trung đang điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng /// Trùng Dương Em Phạm Đức Trung đang điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng - Trùng Dương
Em Phạm Đức Trung đang điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng
Trùng Dương
Chiều 11.9, làm việc với chúng tôi, bà Vũ Thị Lý, Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Ninh (xã Hòa Ninh, H.Di Linh, Lâm Đồng) xác nhận: “Để làm rõ nguyên nhân khiến em Phạm Đức Trung (học sinh lớp 9A2) bị bạn cùng trường đánh vỡ gan phải nhập viện mổ cấp cứu, nhà trường đã làm việc và yêu cầu các học sinh đánh hội đồng bạn viết bản tường trình... Đồng thời, Công an H.Di Linh cũng đã tiến hành trích xuất hình ảnh từ camera của nhà trường để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc”.
Theo bà Lý, qua xác minh từ camera của nhà trường cho thấy, có 4 học sinh tham gia đánh em Trung, gồm: 3 học sinh lớp 9A3 (Đ.V.T, N.V. H và Đ.N.B) và một học sinh lớp 9A2 là N.T.H.A. Trong các học sinh này thì N.T.H.A và Đ.N.B trực tiếp đấm, đá Trung vào bụng và đầu nhiều nhất. Còn Đ.V.T và N.V.H có đánh nhưng chỉ ở mức độ vừa phải. Trong bản tường trình, các học sinh này cũng đã nhận lỗi đánh bạn gây hậu quả nghiêm trọng. Hình ảnh từ camera cho thấy, khi bị bạn đánh, em Trung hầu như không phản kháng mà cố ôm đầu và bụng chịu đòn.
Theo bà Lý, 4 học sinh tham gia đánh Trung đều có học lực trung bình và cũng là những học sinh "cá biệt" nên chỉ được xếp loại hạnh kiểm khá và trung bình.
Như Thanh Niên đã thông tin, vào sáng 6.9, Phạm Đức Trung (học sinh lớp 9A2, Trường THCS Hòa Ninh, H.Di Linh) đang đi học thì bị 4 học sinh cùng trường đánh hội đồng. Sau khi bị đánh, Trung vẫn vào lớp học bình thường. Nhưng khi về đến nhà, do Trung đau và tức ổ bụng nên gia đình đã đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng (TP.Bảo Lộc) cấp cứu. Tại Bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy gần 1 lít máu bầm tràn trong màng bụng Trung. Hiện Trung đang được điều trị, chăm sóc tại Khoa dịch vụ, Bệnh viện II Lâm Đồng. Sau khi nắm được vụ việc, Ban giám hiệu Trường THCS Hòa Ninh đã tới thăm hỏi, động viên Trung và gia đình; đồng thời, báo cáo vụ việc lên Phòng Giáo dục - Đào tạo H.Di Linh.
“Vụ việc đáng tiếc này khiến Ban giám hiệu và các giáo viên rất đau lòng và áy náy. Để vụ việc xảy ra trong trường, tôi là Hiệu trưởng nên tự kiểm điểm nhận trách nhiệm và rút kinh nghiệm. Khi có kết quả điều tra từ phía cơ quan công an, nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm đối với các em học sinh đã đánh em Trung để răn đe” - bà Lý cho biết thêm.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Langthang7879

Langthang7879

Em học sinh đã bị đánh nhiều lần trước đó và gia đình đã báo ban giám hiệu lại còn nói đánh chưa tới mức độ. Đến giờ thì tới mức độ của cô hiệu trưởng rồi đó. Tức bà hiệu trưởng thật
Thuỷ

Thuỷ

Trẻ từ đủ 14 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự tội phạm nghiêm trọng rồi, khi cơ quan điều tra giám định thương tật xong mới tính sổ tụi này được, k phải đơn thuần là xử lý kỷ luật đâu nha? Đánh dập gan là mang cố tật rồi.
camranh

camranh

Đánh gần chết người ta ở đó mà còn kỷ luật để răn đe
quý

quý

Sao HS cá biệt mà có thể được xếp loại hạnh kiểm khá??? Kg hiểu nổi!
Tran thị trang

Tran thị trang

Phải cho vào luật nghiêm ngặt khi học sinh đánh nhau gây tổn hại sức khỏe cho bạn và kỷ luật nhà trường khi có học sinh gây ra những vụ việc đau lòng này .
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm