Vụ Nguyễn Tiến Dũng dâm ô trẻ em: Đề nghị kỷ luật Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM

12 Thanh Niên Online
Liên quan đến trách nhiệm quản lý, trong vụ Nguyễn Tiến Dũng (cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM) dâm ô trẻ em, một phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH bị đề nghị kỷ luật.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM bị bắt để điều tra về hành vì dâm ô trẻ em /// Ảnh: Trác Rin Ông Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM bị bắt để điều tra về hành vì dâm ô trẻ em - Ảnh: Trác Rin
Ông Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM bị bắt để điều tra về hành vì dâm ô trẻ em
Ảnh: Trác Rin

Bên lề Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ của ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) toàn quốc, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết Sở đã lập Hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức kỷ luật đối với các cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội do để Nguyễn Tiến Dũng - cán bộ trung tâm dâm ô trẻ em. Hội đồng kỷ luật do một phó giám đốc làm chủ tịch sẽ đánh giá mức độ vi phạm của các cá nhân để đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp.

Công an nói về vụ dâm ô hàng loạt bé gái tại Trung tâm hỗ trợ xã hội

Vụ việc rất nghiêm trọng

Ông Tấn đánh giá vụ việc ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội là rất nghiêm trọng bởi đối tượng bị xâm hại là trẻ em. Do đó, lãnh đạo trung tâm gồm: giám đốc và phó giám đốc phải chịu trách nhiệm trong quản lý khi để cán bộ dâm ô trẻ em trong trung tâm.

Dự kiến, chiều mai (26.12) Hội đồng kỷ luật sẽ họp, đánh giá sai phạm, đưa ra hình thức kỷ luật và báo cáo kết quả lên UBND TP.

Vụ Nguyễn Tiến Dũng dâm ô trẻ em: Đề nghị kỷ luật Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM - ảnh 1

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM Lê Minh Tấn trao đổi về vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em

Ảnh: Sỹ Đông

Ngoài các cán bộ ở trung tâm, Sở LĐ-TB-XH đã kỷ luật bằng hình thức phê bình nghiêm khắc đối với cán bộ Phòng Bảo trợ xã hội, gồm: Trưởng phòng Nguyễn Thành Phụng; Phó phòng Lê Bá Hoàng và chuyên viên Nông Thị Bích Chuyển.

Riêng Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Trần Ngọc Sơn là cán bộ do UBND TP quản lý nên Ban giám đốc Sở đã đề nghị hình thức kỷ luật phê bình nghiêm khắc để UBND TP xem xét, quyết định.

Vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội là ông Nguyễn Tiến Dũng dâm ô trẻ em được Báo Thanh Niên phản ánh tháng 11.2019. Theo đó, một số bé gái đang ở độ tuổi vị thành niên trong thời gian ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội chờ xác định thông tin, chuyển đi các cơ sở bảo trợ khác thì bị ông Nguyễn Tiến Dũng dâm ô.

Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thích Công Minh

Thích Công Minh

Luật cán bộ, công chức đâu có hình thức kỷ luật là "phê bình nghiêm khắc"? Chỉ đạo xử lý vị phó giám đốc Trần Ngọc Sơn xuê xoa như thế thì ngay cả Sở LĐ-TB - XH cùng không nghiêm khắc với chính mình rồi!
Xuân Thủy

Xuân Thủy

Quá đúng
Bảo vệ pháp luật

Bảo vệ pháp luật

Kéo dài gần 2 tháng trời rồi ra kết luận phê bình nghiêm khắc, đúng là toàn bao che dung túng cho nhau, nếu xét về mức độ kỷ luật thì ông Quý, bà Kim là phải cách chức, ông Tấn là Giám đốc Sở cũng phải chịu trách nhiệm cao, phê bình nghiêm khắc chẳng có giá trị gì hết, rồi sai phạm vẫn tiếp tục sai phạm, chán!!!
Người đấu tranh cho công lý

Người đấu tranh cho công lý

Ông Tấn và bà Kim giám đốc trung tâm HTXH cùng ông Trần Ngọc Quý _ trưởng khu quản lý đối tượng nơi các bé được chăm sóc và nuôi dưỡng bị dâm ô ngay tại khu vực mà ông Quý quản lý và điều hành thì ông Quý và bà Kim phải bị xử lý nặng nhất, ông Tấn phải chịu trách nhiệm liên đới người đứng đầu mới hợp lý!
Người công lý

Người công lý

Bình luận này của ng trong trung tâm rồi,vậy pgđ quản lý trực tiếp ôg dũng thì sao,có nên cách chức ko
Bảo vệ pl

Bảo vệ pl

Tùy mức độ mà xử lý thôi, pgđ phụ trách quản quản lý ông D là bà Thảo, pgđ quản lý trực tiếp ông Quý là ông Quang (về hưu), nên ko trúng ý của bạn rồi!
To minh dũng

To minh dũng

Kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc rồi xong ra về ,biết rồi khổ lắm nói mãi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm