Vũ 'nhôm' nói lời sau cùng: 'Bị cáo cảm thấy nhục nhã khi ra tòa'

7 Thanh Niên Online
Sáng nay, trước khi HĐXX nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng. “Bị cáo không muốn có ngày hôm nay. Phải ra tòa, bị xét xử thế này, bị cáo cảm thấy nhục nhã!”,  bị cáo Vũ "nhôm" nói.  
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án và dự kiến tuyên án vào 15 giờ chiều nay
Ảnh Đan Hạ
Sáng nay, 30.1, TAND TP.Hà Nội bước vào ngày xét xử thứ 3 đối với 5 bị cáo nguyên là cán bộ cao cấp của Bộ Công an, trong đó có 2 bị cáo là cựu Thứ trưởng Bộ Công an, về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Sau phần đối đáp của Viện kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội (VKS), một số luật sư bào chữa cho các bị cáo Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm" và  các cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân tiếp tục trình bày thêm quan điểm bào chữa.
[VIDEO] Bị cáo Bùi Văn Thành, cựu Thứ trưởng Bộ Công an, nói lời sau cùng
9 giờ 40 phút, TAND TP.Hà Nội kết thúc phần đối đáp, các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi HĐXX bước vào phần nghị án và dự kiến sẽ tuyên án vào 15 giờ chiều nay.
Là người đầu tiên được HĐXX cho nói lời sau cùng, bị cáo Phan Văn Anh Vũ  tỏ ra ngập ngừng khi cho biết, bản thân còn nhiều lập luận nhưng không dám đưa ra, sợ bị xét tội ngoan cố, không thành khẩn.
Xuyên suốt phần trình bày, bị cáo này tỏ ra khá mâu thuẫn khi ban đầu cho rằng mình không sai, nhưng sau 2 ngày xét xử, nhận thức bản thân có lỗi, rồi lại bày tỏ “không đồng ý với bản cáo trạng”.
“Từ khi vụ án bị khởi tố đến nay, bị cáo vẫn luôn cảm nhận bản thân đã làm đúng nhiệm vụ cấp trên giao phát triển tiềm lực kinh tế, không làm sai nhiệm vụ”, Vũ “nhôm” nói.
[VIDEO] Bị cáo Trần Việt Tân, cựu Thứ trưởng Bộ Công an, nói lời sau cùng
Cũng theo bị cáo này, tất cả tiền vốn đã bỏ ra kinh doanh thông qua các công ty là do bản thân bỏ ra. Tài sản mua, thuê mua đều có hợp đồng rõ ràng, đã có nộp tiền cho nhà nước, và như vậy thì sẽ được quyền sử dụng kinh doanh.
“Theo bị cáo hiểu, đã mua thì sẽ được quyền sử dụng, phát triển tiềm lực như nhiệm vụ lãnh đạo Bộ Công an đã giao cho bị cáo. Bị cáo không chối tội hay đổ lỗi cho cấp trên, mà bản thân chỉ nghĩ là thực hiện nhiệm vụ được giao”, bị cáo Vũ "nhôm" phân trần, và mong muốn được xem xét kỹ lưỡng về tình tiết định giá tài sản, vì cho rằng “40 tỉ đồng thời điểm 2009 và 10 năm sau đó là 2019 có giá trị hoàn toàn khác nhau, chưa tính đến yếu tố trượt giá”.
[VIDEO] Bị cáo Nguyễn Hữu Bách, cựu đại tá, cán bộ Tổng cục 5, nói lời sau cùng
Bị cáo Vũ "nhôm" cũng xin HĐXX xem xét, cân nhắc về cáo buộc bị cáo Nguyễn Hữu Bách (cựu đại tá, cán bộ Tổng cục 5) và Phan Hữu Tuấn (cựu trung tướng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục 5) vai trò đồng phạm. Đồng thời, xem xét về việc 2 cựu tướng Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân không có tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Những lời cuối, Vũ “nhôm” xin lỗi gia đình, các cựu thứ trưởng Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân, cựu Phó tổng cục trưởng Tổng cục 5 Phan Hữu Tuấn, cựu đại tá Nguyễn Hữu Bách. “Bị cáo không muốn có ngày hôm nay. Phải ra tòa, bị xét xử thế này, bị cáo cảm thấy nhục nhã!”, Vũ "nhôm" nói.
[VIDEO] Bị cáo Phan Hữu Tuấn, cựu Phó tổng cục trưởng Tổng cục 5, nói lời sau cùng

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lâm Sung

Lâm Sung

Thế khi dọa Chủ tịch Đà nẵng " ông muốn làm hay nghỉ " thì có thấy nhục không , nhôm ??
Hoàng Nhất

Hoàng Nhất

“Bị cáo không muốn có ngày hôm nay. Phải ra tòa, bị xét xử thế này, bị cáo cảm thấy nhục nhã!”, Vũ "nhôm" nói Đây cũng là cảnh báo cho những ai đã , đang và sẽ lợi dụng địa vị và quyền lực cấu kết lợi ích nhóm để "vinh thân phì gia" Hậu quả nhãn tiền.. Việc chỉ truy tố hai ông thứ trưởng thiếu trach nhiệm là chưa thuyết phục.
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Tôi không làm gì sai mà nhìn ông Vũ này tôi còn nhục nhã lây, hà huống gì cái bọn sâu dân mọt nước.
Vietroad

Vietroad

Chỉ nhục nhã khi ra tòa, còn tham ô ngàn tỷ thì không hề thấy nhục.
châu danh

châu danh

câu nói nầy hơi quen trong các trọng án khác.. chẳng qua biện luận cho cái nhục nhã sống trên mồ hôi nước mắt của nhân dân
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển văn Sư đoàn 313 trên đường ra chiến trường biểu diễn cho bộ đội đóng trên chốt  /// Ảnh: NVCC

‘Binh đoàn đặc biệt’ ở chiến trường Vị Xuyên

'Có chiến sĩ trên chốt nói với tôi chỉ cần nhìn thấy quần lụa đen phụ nữ đã tràn đầy sức sống', ông Phạm Thành Đô (62 tuổi), nguyên Đội trưởng đội văn nghệ phục vụ bộ đội trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, nói.