Vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn: Làm rõ vai trò của ngành chức năng

0 Thanh Niên Online
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị nhanh chóng khởi tố vụ án và làm rõ vai trò, trách nhiệm, vai trò của các ngành chức năng liên quan trong vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn.
Ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trực tiếp vào hiện trường vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trực tiếp vào hiện trường vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trực tiếp vào hiện trường vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Sáng 30.3, ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam đi kiểm tra hiện trường vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn, giáp ranh 2 xã Jơ Ngây và Tà Lu (H.Đông Giang, Quảng Nam).

Vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn: Làm rõ vai trò của ngành chức năng - ảnh 1
Nhiều cây gỗ lớn tại Tiểu khu 140 bị "hạ sát" không thương tiếc
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Sau khi thị sát thực địa rừng phòng hộ bị tàn phá, ông Lê Trí Thanh đã có buổi việc với các ngành chức năng liên quan để làm rõ nguyên nhân.

Vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn: Làm rõ vai trò của ngành chức năng - ảnh 2
Nhiều phách gỗ có đường kính 60 - 80 cm bị xẻ thịt chưa kịp chuyển đi
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Sau khi nghe các ngành chức năng báo cáo, ông Lê Trí Thanh, cho biết Quảng Nam là một địa phương có diện tích rừng lớn thứ 2 cả nước và cũng cận kề với các địa phương bạn đã bị mất rừng nhiều, theo đó áp lực lên bảo vệ nguyên vẹn cánh rừng là vô cùng khó khăn.

“Không phải vì khó mà chúng ta không tìm ra những giải pháp phù hợp hơn, hiện đại hơn, tích cực hơn để quản lý hiệu quả hơn”, ông Thanh nhấn mạnh.

Ông Thanh yêu cầu, trong thời gian tới, cần tăng cường công tác phối hợp, tuần tra phát hiện kịp thời, nhanh chóng. Ông cũng đề nghị nhanh chóng khởi tố vụ án và làm rõ vai trò, trách nhiệm, vai trò của các ngành chức năng liên quan khi để mất rừng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm