Vụ phường đội trưởng 'cấm sinh viên đàn hát' gây phản cảm: Nghiêm khắc phê bình

37 Thanh Niên Online
Sáng 5.7, ông Nguyễn Bá An, Chủ tịch UBND P.An Hải Tây (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) cho hay sẽ nghiêm khắc phê bình phường đội trưởng Trần Văn Trúc về hành vi phản cảm.
Ông Trần Văn Trúc (ảnh nhỏ, áo xanh) lớn tiếng nạt nộ, chỉ mặt sinh viên biểu diễn nhạc (ảnh lớn) và du khách /// Ảnh: Võ Nhật Luân Ông Trần Văn Trúc (ảnh nhỏ, áo xanh) lớn tiếng nạt nộ, chỉ mặt sinh viên biểu diễn nhạc (ảnh lớn) và du khách - Ảnh: Võ Nhật Luân
Ông Trần Văn Trúc (ảnh nhỏ, áo xanh) lớn tiếng nạt nộ, chỉ mặt sinh viên biểu diễn nhạc (ảnh lớn) và du khách
Ảnh: Võ Nhật Luân
Trước đó, tối 3.7, ở vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đoạn gần cầu Rồng (P.An Hải Tây), một nhóm sinh viên biểu diễn âm nhạc đường phố được người dân và du khách thưởng một ít tiền bằng cách tự bỏ vào thùng đàn.
Lúc này, ông Trúc mặc áo thun thể thao, đeo thẻ đến truy giấy phép biểu diễn và tịch thu nhạc cụ khiến nhiều người xung quanh bức xúc, quay clip tung lên mạng xã hội.
Trong clip, ông Trúc chống nạnh, đe nẹt mọi người và lớn tiếng cấm quay phim, chụp hình rất phản cảm. Rất nhiều người phản ứng sau khi clip sau khi được đăng lên mạng xã hội.
Vụ phường đội trưởng 'cấm sinh viên đàn hát' gây phản cảm: Nghiêm khắc phê bình - ảnh 1
Khu vực chân cầu Rồng cấm hàng rong, không cấm biểu diễn âm nhạc
Ảnh: Nguyễn Tú
Theo nội dung bảng cấm ở khu vực nói trên thì khu vực này cấm hàng rong, đi xe trên vỉa hè, câu cá, ngồi trên cỏ, không có nội dung cấm chơi nhạc.

Trả lời Thanh Niên, ông An nói việc hát ở nơi công cộng phải có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, các bạn trẻ biểu diễn có thu tiền là sai, là... kinh doanh trá hình nhưng ông An không nêu được hành vi của nhóm sinh viên vi phạm điều khoản, nội dung nào.

Bên cạnh đó, mặc dù tịch thu nhạc cụ của sinh viên với lý do biểu diễn âm nhạc không phép nhưng ông Trần Văn Trúc lại lập biên bản về vi phạm: “Sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để thực hiện bày, bán hàng hóa” và dọa phạt 2,5 triệu đồng. 

Vụ phường đội trưởng 'cấm sinh viên đàn hát' gây phản cảm: Nghiêm khắc phê bình - ảnh 2
Chơi nhạc bị lập biên bản vi phạm sử dụng trái phép hè phố để bày bán hàng hóa
Ảnh: Nguyễn Tú
Ông An cũng thừa nhận ông Trúc là Phường đội trưởng thì không có chức năng, quyền hạn xử lý vụ việc tối 3.7 nhưng do phường thiếu người nên “vận dụng góc độ ông Trúc là ủy viên UBND phường để đi kiểm tra”.

Đến chiều 4.7, UBND P.An Hải Tây chỉ nhắc nhở và trả lại nhạc cụ cho sinh viên.

Bình luận 37

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An An

An An

Thái độ hống hách vô văn hóa cần đuổi việc chứ phê bình thì đồng nghĩa với dung dưỡng cho cái xấu cái ác phát triển.
Hjep

Hjep

Ở HUẾ TÔI VẪN THẪY CÁC EM SV, HAY CHƠI NHẠC Ở CÔNG VIÊN, ĐƯỜNG ĐI BỘ, NHÀ KÈN.....VV. ĐÓ LÀ 1 VĂN HÓA ÂM NHẠC ĐƯỜNG PHỐ.
Nguyễn Vĩnh San

Nguyễn Vĩnh San

Mới là Phường đội trưởng đã như thế, làm lớn hơn thì không biết thế nào nữa!
Giang latumi

Giang latumi

Trong clip thấy hung hăng lắm mà? Giờ báo chí vào cuộc thì co vòi??? Cán bộ mà dân trí và hiểu biết pháp luật quá kém, lộng quyền vậy mà chỉ "nghiêm khắc phê bình"???
TIẾN TÙNG

TIẾN TÙNG

PHƯỜNG ĐỘI TRƯỞNG MÀ TƯỞNG ÔNG TRỜI CON ĐÓ CHỨ ,
vandungvung

vandungvung

Chẵng có kiến thức về pháp luật nhưng lại khoái ra uy , lạm quyền...
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm