Vụ xe chở 'cây khủng': CSGT giải trình việc không phát hiện xe vi phạm

4 Thanh Niên Online
Liên quan vụ vận chuyển 'cây khủng' trót lọt từ Đắk Lắk ra Hà Nội, các tổ tuần tra của Phòng CSGT Quảng Bình đã có giải trình về việc không phát hiện được xe vi phạm nói trên.
Chiếc xe tiếp tục di chuyển rời Quảng Bình vào chiều 26.3 /// Ảnh từ camera giám sát trên QL1 Chiếc xe tiếp tục di chuyển rời Quảng Bình vào chiều 26.3 - Ảnh từ camera giám sát trên QL1
Chiếc xe tiếp tục di chuyển rời Quảng Bình vào chiều 26.3
Ảnh từ camera giám sát trên QL1
Ngày 6.4, Phòng CSGT Quảng Bình cho biết trích xuất hình ảnh qua hệ thống camera quan sát cho thấy xe đầu kéo BS 73C - 034.64 kéo theo rơ móc BS 73R - 003.38 chở "cây khủng” lưu thông trên QL1 vào địa phận tỉnh này vào tối 25.3. Sau đó nghỉ lại, đến chiều 26.3 tiếp tục xuất phát ra phía Bắc.
Trên cơ sở đó, ngày 30.3, Phòng CSGT có giấy mời gửi Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn (trụ sở ở xã Lộc Ninh, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) là chủ xe và tài xế Lê Quý Hùng (34 tuổi, ở H.Bố Trạch, Quảng Bình) yêu cầu giải trình vụ việc vi phạm.
Đến chiều 30.3, chủ xe và tài xế có văn bản công nhận các vi phạm và Phòng CSGT Quảng Bình đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Lê Quý Hùng với các lỗi vi phạm: chở hàng vượt phía sau thùng xe trên 10% chiều dài xe, không thực hiện đúng quy định trong giấy phép lưu hành. Đồng thời lập biên bản công ty lỗi giao xe cho người làm công thực hiện hành vi vi phạm.
Ngày 2.4, Phòng CSGT Quảng Bình ra quyết định xử phạt hành chính tài xế và chủ xe tổng số tiền 8,4 triệu đồng, tước giấy phép lái xe của Lê Quý Hùng thời hạn 2 tháng.
Ngoài ra, Phòng CSGT Quảng Bình đã yêu cầu các tổ tuần tra kiểm soát có liên quan báo cáo kết quả tuần tra kiểm soát trong ca làm việc, giải trình về việc không phát hiện được xe vi phạm nói trên.
Theo nội dung giải trình, do địa bàn rộng, dài, tài xế lợi dụng tuyến tránh QL1 và thời điểm giao ca để trốn tránh sự kiểm tra giám sát. Phòng CSGT đã quán triệt về việc nâng cao hiệu quả tuần tra kiểm soát cho toàn đơn vị, rút kinh nghiệm trong bố trí lực lượng và chiến thuật tuần tra kiểm soát.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NST

NST

Thời điểm giao ca của các chú CSGT mà mấy tài cũng biết được thì cần xem lại có gì...không nha, còn cái dây kinh nghiệm nó dài từ Đắk Lak đến Hà Nội luôn kìa, rút sao hết ^.^
2lua

2lua

Đề nghị Phòng CSGT 15 tỉnh thành còn lại học tập, quán triệt về nguyên nhân không thể nào phát hiện xe chở cây khủng đã đi qua trót lọt 16 tỉnh thành vừa qua và phát huy hơn nữa trong thời gian tới.
hùng

hùng

Cây to đi từ Đắk lak ra đến Quảng Bình, mới phát hiện. có thể tạm kết luận công an và các cơ quan chức năng liên quan trên toàn tuyến không hoàn thành nhiệm vụ.
Nguyễn Trọng Ba

Nguyễn Trọng Ba

nghe giải trình ngưá tai quá

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm