Tình người ở Cai Lậy

Lê Quang Huy

Lê Quang Huy

(Tiền Giang)

2 Thanh Niên
Kể từ đầu tháng 6.2021, thông tin về số ca mắc Covid-19 cứ tăng lên làm thay đổi nhịp sống yên bình của người dân Cai Lậy.
Thầy Trần Bá Lợi (trái) chuyển hàng tiếp tế đến xã Mỹ Hạnh Đông	 /// ẢNH: T.B.L Thầy Trần Bá Lợi (trái) chuyển hàng tiếp tế đến xã Mỹ Hạnh Đông - ẢNH: T.B.L
Thầy Trần Bá Lợi (trái) chuyển hàng tiếp tế đến xã Mỹ Hạnh Đông
ẢNH: T.B.L
Lần đầu tiên, những nông dân chân chất biết đến “cách ly”, “giãn cách”, “truy vết”, “F0, F1, F2”... ngay tại quê hương mình.
Một bữa cơm, dù đơn sơ thế nào cũng trở thành nỗi lo lắng của tất cả những người không có việc trong mùa dịch. Trong điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, những ngày qua, có rất nhiều hình ảnh đẹp của người dân Cai Lậy và các nơi trong tỉnh Tiền Giang góp sức chống dịch Covid-19.

Thanh Niên ngưng nhận bài dự thi Vượt qua Covid-19

Theo thể lệ cuộc thi, hết ngày 30.6, Ban tổ chức cuộc thi Vượt qua Covid-19 ngưng nhận bài dự thi. Những bài dự thi đã gửi trước 24 giờ ngày 30.6 (theo thời gian hiển thị trên email hoặc dấu bưu điện) có nội dung đạt yêu cầu, chúng tôi sẽ tiếp tục đăng trên chuyên mục của cuộc thi tại địa chỉ:  thanhnien.vn/thoi-su/vuot-qua-covid-19/ đến hết ngày 15.7. Kết quả cuộc thi dự kiến sẽ được công bố vào đầu tháng 8.2021.
Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự hưởng ứng, tham gia tích cực gửi bài dự thi của quý bạn đọc trong và ngoài nước.    
Thanh Niên
Mặc dù ca bệnh đầu tiên xuất hiện ở ấp Quý Thành (xã Nhị Quý) nhưng sau đó, tâm điểm lại là xã Mỹ Hạnh Đông (TX.Cai Lậy) và xã Long Trung (H.Cai Lậy). Bất kể ngày đêm, lãnh đạo chủ chốt của các huyện, thị luôn trực tiếp đến nơi phong tỏa, cách ly để chỉ đạo, động viên những người làm nhiệm vụ và thăm hỏi bà con nông dân.
Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19 trên cả nước, Cai Lậy cũng đang gồng mình cùng chiến đấu với đại dịch, với nhiều hoạt động ý nghĩa, chia sẻ với cộng đồng.
Thầy Trần Bá Lợi, giáo viên Trường THPT Đốc Binh Kiều (TX.Cai Lậy), đứng ra vận động các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí mua mì gói, nước tương, nước mắm cùng các nhu yếu phẩm khác cho bà con 2 xã Mỹ Hạnh Đông và Long Trung. Thầy tâm sự: “Vận động kinh phí hỗ trợ thực phẩm cho bà con trong khu vực phong tỏa, cách ly với thời gian dự kiến 1 tuần, nhưng chỉ 5 ngày kinh phí đã đủ nên mình đi ngay, mình nghĩ bà con đang rất cần”. Và thầy cũng cho biết trong những ngày tới sẽ còn nhiều nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ.
Và còn rất nhiều đoàn thể, cá nhân khác vận động các nhà hảo tâm ủng hộ rau, củ, quả các loại, nước suối, gói bánh tét, nấu khoai lang gửi cho người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly cũng như lực lượng làm nhiệm vụ. Nhiều người xúc động khi chứng kiến những cụ già đem góp con gà, chị bán cá hay bán rau (đều xin giấu tên) mang tiền, gạo ra xã để xin được góp sức cùng chính quyền chống dịch.
Sự đồng lòng, sẻ chia của người Việt Nam ta luôn trân quý. Những hành động đẹp và cần thiết trong lúc này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết gắn bó bên nhau. Nghĩa đồng bào càng thêm bền chặt, gắn kết yêu thương nồng ấm đến khôn cùng.
Tình người ở Cai Lậy - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Le Chi

Trung Le Chi

Cai Lậy quê hương thân yêu ! Cố lên !!!
Chiều Quê

Chiều Quê

Thật ngưỡng mộ Thầy với nghĩa cử cao đẹp, ý nghĩa trong lúc dịch bệnh này. Tấm lòng người dân miền tây thật ấm áp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ đội, công an vận chuyển thực phẩm đến phát cho lao động nghèo ở TP.HCM vào ngày 26.8.2021
 /// NGỌC DƯƠNG

Những cống hiến thầm lặng

Tinh thần đồng lòng phòng chống dịch Covid-19 lan tỏa cả nước. Không phân biệt tuổi tác, giới tính, địa vị, nghề nghiệp, tôn giáo… mọi người đã đồng loạt tham gia chống dịch như chống giặc.
Bộ đội và nhân viên nhà xe hỗ trợ tập kết nông sản /// L.V

Những chuyến xe yêu thương

Từ khi dịch Covid-19 đợt 4 bùng phát đến nay, mỗi ngày có hàng chục chuyến xe chở đầy nông sản từ Đà Lạt, Lâm Đồng hướng về TP.HCM và các tỉnh vùng dịch Covid-19.