Vứt xác heo thối ra sông Sài Gòn: Doanh nghiệp không thể chối bỏ trách nhiệm

6 Thanh Niên
Người dân sinh sống ở khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn khẳng định Công ty Việt Phước đã nhiều lần vứt bỏ xác heo thối ra khu vực này nhưng không bị cơ quan nào xử lý. 
Heo chết bốc mùi hôi thối vứt bừa bãi gần sát bờ sông Sài Gòn /// Ảnh: Phước Hiệp Heo chết bốc mùi hôi thối vứt bừa bãi gần sát bờ sông Sài Gòn - Ảnh: Phước Hiệp
Heo chết bốc mùi hôi thối vứt bừa bãi gần sát bờ sông Sài Gòn
Ảnh: Phước Hiệp
Sáng 16.7, ông Nguyễn Phú Quới, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Bình Phước, cho biết đã chỉ đạo Chi cục Bảo vệ môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ trách nhiệm của Công ty TNHH nông sản Việt Phước (Công ty Việt Phước - 100% vốn Đài Loan, đóng tại Xã Minh Tâm, H.Hớn Quản) trong việc vứt bỏ hàng trăm xác heo thối ra thượng nguồn sông Sài Gòn (Thanh Niên đã phản ánh).
Liên quan đến việc ông Li Kuo Hui (Giám đốc Công ty Việt Phước) cho rằng chỉ mới nhận nhiệm vụ tại công ty nên không hề hay biết việc nhân viên vứt bỏ xác heo thối ra môi trường do lò đốt bị hư hỏng, ông Quới khẳng định: “Phía Công ty Việt Phước không thể chối bỏ trách nhiệm cho dù giám đốc mới hay giám đốc cũ”.
Người dân sinh sống ở khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn khẳng định Công ty Việt Phước đã nhiều lần vứt bỏ xác heo thối ra khu vực này nhưng không bị cơ quan nào xử lý. Trả lời Thanh Niên, ông Huỳnh Anh Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, cho biết ông chưa nhận được báo cáo về vụ việc. “Cụ thể như thế nào thì đầu tuần tới chúng tôi mới có báo cáo”, ông Minh nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran

Tran

Chỉ có người dân sống nơi đó mới thấy sự khổ sở ô nhiễm môi trường còn mấy vị Lãnh đạo ở phòng máy lạnh ít khi ra khỏi nơi ấy lấy đâu mà biết thế nên đợi báo cáo chứ thông tin ở đâu mà mà nắm bắt kịp ôi quan phụ mẫu thời đô la.

Duc

Duc

Đầu sông Sài gòn là nơi cung cấp nguồn nước sạch cho cư dân TP mà doanh nghiệp vứt hàng ngàn con heo chết xuống sông thì chẳng khác đầu độc người dân là bao. Đề nghị xử lý nghiêm .
Lương Tri

Lương Tri

DN "đã" vi phạm... lần đầu. Giám đốc cũng vừa mới nhậm chức...lần đầu. Sự việc cũng chỉ xảy ra ở...đầu nguồn, lại chưa "xác định" là heo...công nghiệp thông thường hay thuộc...heo nguy hại. Hơn nữa DN đã thành khẩn khai báo số lượng heo...bị phát hiện đụợc và hậu quả chưa nghiêm trọng lắm vì sông SG chưa bị tắc nghẽn, vẫn còn... chảy được...Vì vậy chưa cần thiết phải "áp dụng Luật" mà nên nghiêm khắc...nhắc nhở !!!
MINHTUNGCUCHI

MINHTUNGCUCHI

Trước mắt người dân không chết liền đâu ? mà chết người chăn nuôi ở dưới hạ nguồn sông sài gòn như Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM, bao nhiêu tài sản sẽ tiêu hết nếu heo này bị nhiễm các bênh như : FMD,SANMOLNELLA,PASTEURNELLA, ECOLI,TGE,PRRS,DỊCH TẢ.................. Các cơ quan chức năng vào cuộc ngay chặn đứng tai họa được báo trước này, nó thật sự nguy hiểm cho người và động vật.
hong quang

hong quang

nói thật chức chờ chỉ đạo thì thôi xin thua.
Robin

Robin

Dân đã báo nhiều lần mà không xử lý, đến khi báo chí vào cuộc sẽ nói là không biết. Các ông làm quản lý nhưng chắc chỉ ngồi VP máy lạnh, không đi cơ sở.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm