Xác định 751 người là F1, F2 của công nhân Samsung mắc Covid-19

3 Thanh Niên Online
Tỉnh Bắc Ninh đã rà soát và bước đầu xác định 751 người là F1, F2 của ca bệnh 262, công nhân Công ty Samsung tại Bắc Ninh.
 
Bắc Ninh tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sau ca bệnh 262 /// Ảnh B.N Bắc Ninh tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sau ca bệnh 262 - Ảnh B.N
Bắc Ninh tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sau ca bệnh 262
Ảnh B.N
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, tính đến cuối ngày 14.4, đã xác định được 751 người liên quan đến ca bệnh 262, là công nhân làm việc tại Công ty Samsung Việt Nam đóng tại Bắc Ninh.
Trong đó, có 180 trường hợp là F1 (72 người đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh), đã tiến hành cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh 4 trường hợp, cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh 93 trường hợp và chuyển cách ly tại các địa phương khác 83 trường hợp.
Có 571 trường hợp là F2, trong đó, 108 người sinh sống trên địa bàn tỉnh. Đã tiến hành cách ly tập trung tại tỉnh 26 trường hợp, 152 trường hợp còn lại cách ly tại nhà, chuyển cách ly tại các địa phương khác những trường hợp còn lại.

Diễn biến phức tạp vì bệnh nhân thứ 262 - Nhân viên Samsung nhiễm Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cũng cho biết đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 160 trường hợp F1 và F2. Cuối ngày 14.4 đã có kết quả 93 trường hợp, đều âm tính (50 F1 và 43 F2).
Hiện nay, dây chuyền sản xuất có bệnh nhân số 262 của Công ty Samsung Việt Nam đã tạm dừng hoạt động. 
Trước đó, sáng 14.4, để phát hiện, ngăn chặn lây lan dịch bệnh, hạn chế tối đa số người nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản yêu cầu chủ tịch UBND cấp huyện chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan tổ chức rà soát, lập danh sách những người đã đến chợ hoa Mê Linh (thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) từ ngày 20.3 đến nay và những người tiếp xúc gần, những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F1, F2) với bệnh nhân 262 để có biện pháp cách ly, giám sát sức khỏe.
UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu tiếp tục chỉ đạo việc khai báo y tế đối với tất cả người dân trên địa bàn, đặc biệt là những người có dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố báo cáo việc triển khai các biện pháp và kết quả thực hiện về UBND tỉnh (qua Sở Y tế) trước 16 giờ hàng ngày.
“Người đứng đầu chính quyền các địa phương phải chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh lây lan do không thực hiện quyết liệt các biện pháp chỉ đạo của tỉnh”, văn bản nêu.
Từ ngày 31.3 - 6.4, bệnh nhân 262 có triệu chứng ho khan, sốt và không điều trị gì. Hàng ngày, bệnh nhân vẫn đi làm bằng xe bus đưa đón của công ty.
Trong quá trình làm việc, bệnh nhân 262 thường xuyên đeo khẩu trang, được kiểm tra thân nhiệt. Tại bộ phận làm việc của bệnh nhân có khoảng 20 người làm việc trên máy tính (mỗi người 1 bàn và cùng dãy), ăn trưa ở một khu vực riêng. Sau thời gian làm việc, bệnh nhân về nhà, chỉ tiếp xúc với gia đình, không tiếp xúc với người khác.
Từ ngày 7.4, bệnh nhân 262 nghỉ và được cách ly tại nhà, ngày 11.4, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 12.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương văn phi

Trương văn phi

Nói thật, với ý thức của dân ta thì tôi không tin hiệu wủa của việc cách ly tại nhà, nên nó cũng là một mầm mống lây bệnh
Quang

Quang

Gia đình bệnh nhân tiếp xúc những ai. Và tiếp theo...
Đinh Văn Bân

Đinh Văn Bân

Chỉ một người dương tính Corona mà làm khổ bao nhiêu người lo lắng lo sợ . Mong chính quyền đia phương cách ly kịp thời và đi từng ngõ gỏ từng nhà thật kỷ lưỡng để đỡ phát táng bùng phát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm