Xác định ca nhiễm Covid-19 thứ 21 liên quan đến cô gái Hà Nội

70 Thanh Niên Online
Sáng nay, 8.3,  Bộ Y tế thông báo thêm ca dương tính SARS-CoV-2 (gây dịch bênh Covid-19) là người cùng chuyến bay với bệnh nhân nữ 26 tuổi N.H.N ở Hà Nội.
3 ca bệnh nhiễm Covid-19 vừa công bố đều có tiếp xúc gần hoặc đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N ở Hà Nội /// ẢNH TƯ LIỆU BỘ Y TẾ 3 ca bệnh nhiễm Covid-19 vừa công bố đều có tiếp xúc gần hoặc đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N ở Hà Nội - ẢNH TƯ LIỆU BỘ Y TẾ
3 ca bệnh nhiễm Covid-19 vừa công bố đều có tiếp xúc gần hoặc đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N ở Hà Nội
ẢNH TƯ LIỆU BỘ Y TẾ
Bộ Y tế sáng nay cho biết, bệnh nhân là N.Q.T (nam, 61 tuổi, ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), là người ngồi gần hàng ghế với bệnh nhân N.H.N, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng virus SARS-CoV-2.
Đây là ca bệnh thứ 3 liên quan đến bệnh nhân N.H.N (26 tuổi, ca bệnh đầu tiên tại Hà Nội) ghi nhận hôm 6.3.

Phát hiện ca thứ 21 nhiễm Covid-19, ngồi gần cô gái bệnh nhân thứ 17 trên máy bay

Trước đó, vào hồi 19 giờ ngày 6.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội qua điều tra dịch tễ bệnh nhân N.H.N (bệnh nhân đầu tiên tại Hà Nội; tạm trú tại phường Trúc Bạch), đã ghi nhận 1 trường hợp ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với bệnh nhân N.H.N đang có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, nên lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội để cách ly.
Trrong ngày 7.3, Bộ Y tế công bố 3 ca nhiễm mới, trong đó, có nam bệnh nhân quê Thái Bình, đi về từ Hàn Quốc, được cách ly tập trung ngay khi nhập cảnh Việt Nam hôm 4.3.

Phải hủy đám cưới vì gần nhà cô gái bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19

2 bệnh nhân khác đều tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N là lái xe riêng của gia đình và người phục vụ. Cả hai đều tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N tại gia đình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn vân quang

nguyễn vân quang

Nhân dân đều bất bình trước hành động của cô gái Nguyễn Hồng Nhung. được sống tại thủ đô Hà nội có đủ điều kiện, học hành,giáo dục,lại làm quản lý khách sạn,có nhiều tiền.Nhưng không làm gì có lợi cho gia đình,cộng đồng ,xã hội và đất nước mà còn mạng tai họa,đau khổ cho tất cả.Thật không bằng những nguồi dân lao động ở nông thôn,vùng sâu,vùng xa, không đầy đủ điều kiện.Nhưng họ có trách nhiệm bản thân,gia đình và xã hội.Đề nghị sau khi trị bệnh xong cô này phải trả toàn bộ viện phí cho nhà nước.phải chụi sự trùng phạt của pháp luật vì những gì cô ta đã gây ra cho xã hội.và để làm gương cho người khác.không thể vì có nhiều tiền mà coi thường mọi người và coi thường luật pháp.có như vậy đất nước này mới phát triển như các nước văn minh khác.
Daisy

Daisy

Mong vậy quá, cô ấy nên xin lỗi và tự nguyện chi trả và đóng góp cho công tác điều trị và phòng dịch do mình gây ra
nguyên thi cúc

nguyên thi cúc

theo cá nhân tôi phải làm như vây để ko có những trường hợp đáng tiếc xảy ra nữa
8 phản hồi
Lê Phong

Lê Phong

Tôi khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng quy định khởi tố hình sự với các trường hợp như chị Nhung này (như các nước HQ, Sing.. đã ban hành). Đây là hành động gây ảnh hưởng đến cả quốc già và thế giới. Gây ảnh hưởng sinh mạng, kinh tế của rất nhiều người.
Phạm Văn lộc

Phạm Văn lộc

Giơ hai tay tán thành ý kiến ANH lê phong phải làm thật nghiêm ngoài hình phạt tù tôi đề nghi thêm hình phạt bổ sung tài chính nữa mới có sức răn đe .Một người mà làm ảnh hưởng đến biết bao con người
T.D.Định

T.D.Định

Sáng mắt chưa, cô gái?
Vì cô mà người thân của cô phải chịu khổ, giờ đến lượt láng giềng vừa là bạn đồng hành của cô... mong rằng không có người tiếp theo - và cái điều mong rằng này có lẽ rất khó được như mong muốn.
Phải chi khi đã nghi ngờ bản thân có thể đã bị nhiễm bệnh, cô đi kiểm tra sức khỏe bên trời Tây thì đâu có chuyện mang mầm họa này về cho đất Mẹ...!
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Cần phải xử lý hình sự trường hợp này.
Nguyễn thị hải

Nguyễn thị hải

Không sợ nguòi có tri thức .sợ nhất người không có ý thức

ng

sọ nhất là không có ý thúc
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm