Xác minh vụ hàng trăm côn đồ cầm hung khí đuổi đánh nhau như 'xã hội đen'

27 Thanh Niên Online
Hai ngày liền chứng kiến nhóm thanh niên đi ô tô, cầm theo hung khí truy đuổi lẫn nhau như trong phim 'xã hội đen', nhiều người dân cảm thấy bất an.
Bà O. bị vết thương ở miệng, tay và chị TT.T.H.T đang nằm điều trị tại bệnh viện /// Ảnh: Nguyễn Long Bà O. bị vết thương ở miệng, tay và chị TT.T.H.T đang nằm điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Nguyễn Long
Bà O. bị vết thương ở miệng, tay và chị TT.T.H.T đang nằm điều trị tại bệnh viện
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 24.12, một số hộ dân ở tổ 8, 9, ấp Phước Thái (xã Phước Tỉnh, H.Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) vẫn còn quét các mảnh thủy tinh, gạch vỡ trên đường do hai nhóm côn đồ gây ra vào khuya trước đó.
“Họ cầm theo đủ loại vũ khí, bom xăng rồi truy đuổi, ném vào nhau như trong phim xã hội đen”, anh B. chứng kiến cảnh hai nhóm côn đồ đánh nhau, kể lại. Vụ việc này xảy ra liên tục trong hai đêm, có sự tham gia của hàng trăm thanh niên, anh B. cho hay.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, do có mâu thuẫn từ trước nên đêm 22.12, nhóm của H. “sâm” gồm hàng chục người đi trên nhiều ô tô, cầm theo hung khí tìm đến nhà của T.V.T (22 tuổi, ngụ ấp Phước Thái, xã Phước Tỉnh) để tìm T. đánh nhưng không thành.
Sau đó, nhóm H. “sâm” gọi điện, thông báo tối 23.12 tiếp tục qua tìm T.
Tối 23.12, T. huy động nhóm thanh niên hơn 40 người cầm theo hung khí, bom xăng đứng trong hẻm gần nhà đợi nhóm của H. “sâm”.
Khoảng 21 giờ 35 cùng ngày (23.12), nhóm người của H. “sâm” đi trên nhiều taxi, ô tô và xe máy từ TP.Vũng Tàu kéo sang, cầm theo hung khí là dao, mã tấu, đao... xông vào hẻm nhà Tập.
Theo camera người dân địa phương ghi lại, cả hai bên cầm theo hung khí truy đuổi nhau trong hơn 10 phút.
Lúc này, bà T.T.O (46 tuổi, mẹ ruột T.) và chị T.T.H.T (27 tuổi, chị ruột T.) thấy nhóm người của H. “sâm” muốn xông vào nhà mình liền can ngăn.
Cả hai người phụ nữ này bị nhóm thanh niên cầm dao, gậy tấn công. Hậu quả, bà O. bị đâm 4 nhát dao gây thương tích; chị T.T.H.T bị đâm một nhát dao trúng vai phải đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu.
Trao đổi qua điện thoại ngày 24.12, một lãnh đạo Công an H.Long Điền cho biết: “Vì nhóm thanh niên này đi từ TP.Vũng Tàu qua đánh nhau với người dân địa phương nên Công an H. Long Điền sẽ phối hợp với Công an TP.Vũng Tàu xác minh làm rõ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Vũ

Nguyễn Thanh Vũ

Một vụ đâm chém lẫn nhau với một vụ đánh bài ăn tiền thì vụ nào sẽ nhanh chóng bị bắt ?.
Dương Minh

Dương Minh

Tránh ẩu đã đâm chém nhau, chờ chúng nó xử xong, an toàn,,, thì mới vào cuộc. Còn đánh bạc, bắt ngay thì có lợi nhiều mặt... Đáp án dễ vậy, hỏi làm chi?!
Bình Dân

Bình Dân

Vụ nào vừa an toàn , vừa có "lợi" tức nhiên phải nhanh chóng hơn
9 phản hồi
hoa huỳnh

hoa huỳnh

Thật ra loại này nên cho chém nhau chết hết cho XH được an bình
thuongdan

thuongdan

Đánh nhau mà hò hẹn từ ngày hôm trước mà chính quyền không hề hay biết để ngăn chặn ? Chứng tỏ chính quyền địa phương quá kém !
Dung

Dung

Công an địa phương (phường, xã) không được trang bị (vũ khí, áo giáp) và huấn luyện đầy đủ, chưa kể trong trường hợp này xử lý thế nào cho an toàn, bắn chỉ thiên không tác dụng, bắn trấn áp lỡ trúng dù là các thành viên băng nhóm cũng sẽ bị xử lý! Vậy thì cứ chờ xong hết rồi mới xuất hiện.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm