Xe khách 45 chỗ 51B - 054.27 phải tông vào đuôi xe khách giường nằm 72B - 018.06 và được xe 72B - 018.06 dìu một đoạn hơn 30 m, tránh được một tai nạn thảm khốcẢnh: Trùng Dương
Xe khách 45 chỗ mất thắng khi đang đổ đèo Bảo Lộc, phải tông vào đuôi 1 xe khách giường nằm và được xe khách giường nằm dìu đi một đoạn 30 m, thoát khỏi tai nạn thảm khốc.
Khoảng 15 giờ 40 phút ngày 13.8, trên Quốc lộ 20 (đoạn qua km 102 trên đèo Bảo Lộc, thuộc địa phận thị trấn Đạ M’ri, H.Đạ Huoai, Lâm Đồng) xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe khách 45 chỗ ngồi và xe khách giường nằm.
Xe giường nằm dìu xe 45 chỗ mất thắng trên đèo, tránh được tai nạn thảm khốc - ảnh 1
Nhiều hành khách vẫn còn hoảng hốt Ảnh: Trùng Dương
Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe khách loại 45 chỗ ngồi BS 51B - 054.27 do tài xế Lương Đức Hưng (ngụ TP. HCM) điều khiển chở đoàn khách du lịch đang trên đường từ Đà Lạt về lại TP.HCM.
Khi xe đổ đèo Bảo Lộc được khoảng 4 km, tài xế Hưng phát hiện xe bị mất thắng. Dù vậy, ông Hưng cố giữ vững tay lái vượt qua 3 xe con và 2 khúc cua trên đèo Bảo Lộc,  rồi tông vào đuôi xe khách giường nằm mang BKS 72B - 018.06 của Nhà xe Thảo Hồng (chạy tuyến Đà Lạt - VũngTàu) do tài xế Văn Lữ Cường (44 tuổi, ngụ H.Long Điền, Bà Rịa - VũngTàu) điều khiển, đang lưu thông cùng chiều phía trước.
Sau vụ va chạm, xe khách chở đoàn du khách tiếp tục được xe Thảo Hồng dìu xuống đèo hơn 30 mét thì cả 2 xe mới dừng lại.
Lúc tai nạn xảy ra, trên xe khách BKS 51B - 054.27 chở đoàn du khách hơn 30 người, còn xe khách Thảo Hồng có 47 người, trong đó có 44 hành khách. Vụ tai nạn đã khiến gần 80 người đi trên 2 xe một phen hú vía. Rất may, vụ tai chỉ làm 6 người đi trên 2 xe bị trầy xước nhẹ ở tay và chân. Vụ tai nạn còn làm cả 2 xe bị hư hỏng nặng. Trong đó, xe khách chở đoàn khách du lịch bị dập nát phần đầu. Còn xe khách Thảo Hồng bị hư hỏng nặng phần đuôi.
Vụ tai nạn giao thông làm lưu thông trên đèo Bảo Lộc bị ách tắc cục bộ nhiều giờ.
Tài xế Hưng cho biết: “Do bị mất thắng khi đang đổ đèo, xe lao đi với vận tốc khoảng 65 - 70 km/giờ. Khi đó, trên xe nhiều hành khách hoảng loạn, la hét. Trước tình huống cấp bách, tôi vẫn cố giữ vững tay lái cho xe vượt qua 3 xe con và 2 khúc cua. Sau đó, tôi phát hiện một xe khách đang lưu thông cùng chiều phía trước nên quyết định cho xe mình tông vào đuôi xe này. Thật sự, nếu không có xe khách chạy cùng chiều phía trước để tôi tông vào đuôi thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.
Xe giường nằm dìu xe 45 chỗ mất thắng trên đèo, tránh được tai nạn thảm khốc - ảnh 3
Hiện trường vụ tai nạn Ảnh: Trùng Dương
Sau khi tai nạn xảy ra, Công an H.Đạ Huoai đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông và xử lý vụ việc. Đến 17 giờ 45 phút cùng ngày (13.8), hiện trường vụ tai nạn vẫn chưa được giải phóng.
Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trùng Dương

Bạn đọc phản hồi (21 nhận xét)

TRANHUNG

Mừng quá ! Không ai thiệt mạng !

LAMQUACH

SAO NHÀ SẢN XUẤT XE KHÁCH KHÔNG LẮP THÊM THẮNG PHỤ?!??! CHỞ HÀNG CHỤC SINH MẠNG CON NGƯỜI RỦI RO VÔ CÙNG.

Thanh Cuong

Đổ đèo mà mất thắng nếu không có xe đi trước để đụng vào cản lại như trường hợp này thì chỉ có chạy vào đường cứu sinh ủi vô ụ cát để dừng chứ không có hệ thống thắng phụ thắng tay nào chịu nổi lực đẩy của xe đang đổ dốc.

Bạn đọc

Đơn giản như bạn nghĩ thì các hãng xe đã trang bị rồi, không phải lắp thắng phụ là lam thêm một cái thắng... nghĩ lâu tí hãy gõ

Vinh Nguyen Quang

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT. Thật là may mắn. Cần tuyên dương hai bác tài xứng đáng.

Hoangphong

Tài xế đồng bằng , hay thành phố thiếu kinh nghiêm khi xuống đèo dốc . Nếu lên số nào xuông số đó thi có sao đâu Khi xuống nhớ nhìn biển báo độ dốc , dù sao đây là vụ may mắn lắm rồi . 80 người an toàn . Về tạ ơn Phật đi nhá

Nguyenhuuhan64

Tài xế đi số không hay là cắt để tiết kiệm xăng?

tienloc789

tất cả ... nhờ ơn TRỜI xin cúi đầu cảm tạ

Linh nguyễn

Sao toàn xe mới mà cứ mất thắng vậy , ban an toàn giao thông đâu sao không vào xem thế nào để còn kịp thay đổi với hãng xe

Bình luận