Xe quay vòng không kịp, hành khách vạ vật đợi chờ

2 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 15.2, do bị tắc nghẽn trên hành trình trở vào TP.HCM nên nhiều hãng xe không thể quay vòng xe kịp khiến nhiều hành khách mất nhiều giờ chờ đợi.

(TNO) Sáng 15.2, do bị tắc nghẽn trên hành trình trở vào TP.HCM nên nhiều hãng xe không thể quay vòng xe kịp khiến nhiều hành khách phải mất nhiều giờ chờ đợi.


Video: Gian nan tàu xe ngày tết
Xe quay vòng không kịp, hành khách vạ vật đợi chờ - ảnh 1Hành khách mòn mỏi chờ đợi tại các bến xe, một hình ảnh "đến hẹn lại lên" trong những ngày tết
 
Ghi nhận của Thanh Niên Online tại Bến xe miền Đông vào sáng hôm nay cho thấy, ngay từ cổng chính của bến có rất đông người tập trung để chuẩn bị vào trong. Ngay trong nhà chờ, nhiều hành khách không mua được vé trước tập trung xếp thành hàng dài mua vé các xe tăng cường để về trong ngày hôm nay. Nhiều người vật vạ ngồi la liệt ở hành lang, nền đất trong nhà chờ bến xe. Có người phải đợi ở đây 4 - 5 giờ mới có thể lên được xe.

Hãng xe Phương Trang phải phát loa thông báo trấn an tinh thần những hành khách đợi lâu. Một nhân viên của hãng lý giải có điều này là do tình trạng ùn ứ, kẹt xe tại Phan Thiết (Bình Thuận) rất nặng nên xe về bến không kịp với tiến độ, lịch trình đã sắp xếp.

Một hàng khách tên Phượng (23 tuổi, quê Thừa Thiên-Huế) cho biết: “Tôi đi chuyến xe về Huế lúc 7 giờ sáng, đến nơi thì được nhà xe thông báo là xe bị kẹt ở Phan Thiết chưa về kịp nên phải đợi đến 11 giờ mà vẫn chưa lên xe về được”.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại Bến xe miền Tây, khi có nhiều hãng xe phải dán thông báo tạm thời hết vé ở các tuyến đường dài như Kiên Giang, An Giang để chờ xe về bến.

Tại điểm bán vé nhà xe Mỹ Dung, nhân viên bán vé phải liên tục lắc đầu từ chối bán vé cho khách và giải thích lí do xe chưa về kịp, hẹn khách khoảng vài giờ nữa mới có thể bán vé. Đại diện nhà xe này cho biết: “Do lượng xe ở bến đã bán hết vé và các xe từ các tuyến xa chưa về kịp vì tình hình kẹt xe ở khu vực phà Vàm Cống, nên chúng tôi đã phải ngưng bán vé tạm thời”.

Còn hãng xe Kumho Samco chuyên phục vụ tuyến bến xe miền Tây đi Hà Tiên, Kiên Lương, Rạch Giá (Kiên Giang) cho biết trong hôm nay nhà xe dự kiến đón tiếp 1.000 đến 1.500 lượt người. Do đó, hãng phải tăng chuyến từ 40 - 50 lượt xe mới đủ phục vụ hành khách. Nhưng vào trưa nay (15.2), nhà xe cũng đã hạn chế nhận khách vì xe quay vòng chưa về bến kịp vì tình trạng kẹt xe ở Phà Vàm Cống làm ảnh hưởng đến lộ trình của hành khách.
“Xe chúng tôi đi từ 23 giờ hôm qua từ Kiên Giang về Bến xe miền Tây mà cho đến trưa này vẫn chưa về được, làm ảnh hưởng quá trình điều hành trong hôm nay”, một đại diện hãng xe Kumho Samco cho biết.

Tại quốc lộ 13, tình hình giao thông sáng nay từ TP.HCM đi các tỉnh miền Đông Nam bộ diễn ra khá thông thoáng, lưu lượng xe máy cũng như xe khách khá thưa thớt. Tuy nhiên, về phía chiều ngược lại thì tập trung nhiều xe máy lưu thông do lượng nhân viên, công nhân ở các khu công nghiệp đổ dồn về Bến xe miền Đông để về quê.

Tại cửa ngỏ phía tây của thành phố, hướng đi về các tỉnh miền Tây Nam ộ, có rất nhiều xe máy lưu thông. Một số người dân tại đây cho biết, vào chiều hôm qua (14.2) và sáng hôm nay (15.2), trên địa bàn quốc lộ 1 khu vực huyện Bình Chánh xảy ra tình trạng ùn ứ, nhất là xe máy. Cho đến trưa hôm nay, xe cộ vẫn còn khá đông, lưu thông nối đuôi nhau...
Xe quay vòng không kịp, hành khách vạ vật đợi chờ - ảnh 2Sáng 15.2, có rất đông người đến Bến xe miền Đông nên nhiều người không còn chỗ ngồi phải ngồi bệt xuống nền đất
Xe quay vòng không kịp, hành khách vạ vật đợi chờ - ảnh 3
Xe quay vòng không kịp, hành khách vạ vật đợi chờ - ảnh 4
Xe quay vòng không kịp, hành khách vạ vật đợi chờ - ảnh 5Ngồi chờ la liệt bên đường, hành lang bến xe miền Đông
Xe quay vòng không kịp, hành khách vạ vật đợi chờ - ảnh 6

Xe quay vòng không kịp, hành khách vạ vật đợi chờ - ảnh 7Vì đợi chờ quá lâu nên nhiều người đã ngủ gục tại chỗ
Xe quay vòng không kịp, hành khách vạ vật đợi chờ - ảnh 8
Xe quay vòng không kịp, hành khách vạ vật đợi chờ - ảnh 9Rất đông hành khách chờ đợi ở Bến xe miền Đông
Xe quay vòng không kịp, hành khách vạ vật đợi chờ - ảnh 10Nhiều người xếp hàng mua vé xe tăng cường tuyến Đà Nẵng
Xe quay vòng không kịp, hành khách vạ vật đợi chờ - ảnh 11Bến xe miền Tây cũng đông đúc người
Xe quay vòng không kịp, hành khách vạ vật đợi chờ - ảnh 12Tập trung ở những nơi bán vé, tại bến xe miền Tây
Xe quay vòng không kịp, hành khách vạ vật đợi chờ - ảnh 13
Xe quay vòng không kịp, hành khách vạ vật đợi chờ - ảnh 14Một doanh nghiệp vận tải thông báo hết vé tạm thời
Xe quay vòng không kịp, hành khách vạ vật đợi chờ - ảnh 15Trên quốc lộ 1 (huyện Bình Chánh), lượng xe di chuyển rất đông vào trưa nay
Xe quay vòng không kịp, hành khách vạ vật đợi chờ - ảnh 16Dòng xe cộ lưu thông trên quốc lộ 13

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
heosua

heosua

Ngoài Trung Quốc và Việt Nam thì có quốc gia nào trên thế giới bị tình trạng này không nhỉ?
Bình

Bình

Tại sao các nhà xe huy động đủ xe đua người dân về quê ăn tết mà Phà Vàm Cống lại để tình trạng kẹt phà nhiều giờ như thế vào ngày lễ tết ? Tôi thường qua phà này lúc xe xếp hàng dài hàng km nhưng bến phà vẫn không huy động thêm phà mà để xe cứ chờ như không có chuyện gì xảy ra. Xin hỏi đây có phải là làm việc tắt trách quan liêu không ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Lê Tấn Hùng (ảnh nhỏ) khi mà Tổng giám đốc SAGRI, gây ra nhiều sai phạm /// T.N

Ông Lê Tấn Hùng bị cách chức

Ông Lê Tấn Hùng, sau khi bị đình chỉ công tác, vừa bị cách chức Tổng giám đốc Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn TNHH một thành viên (SAGRI).