Xe tải nghi mất thắng, lùa 7 xe máy dừng đèn đỏ, 11 người bị thương

6 Thanh Niên Online
Xe tải bất ngờ lùa hàng loạt xe máy đang chờ đèn đỏ trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn H.Thủ Thừa (Long An), làm 11 người bị thương.
Hiện trường xe tải tông hàng loạt xe máy, làm nhiều người bị thương /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN Hiện trường xe tải tông hàng loạt xe máy, làm nhiều người bị thương - ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Hiện trường xe tải tông hàng loạt xe máy, làm nhiều người bị thương
ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Khoảng 14 giờ 20 ngày 26.10, tài xế Trần Hoàng Anh (35 tuổi, ngụ TP.HCM) điều khiển xe tải BS 51C - 295.41 lưu thông trên Quốc lộ 1 theo hướng TP.HCM về miền Tây. Khi đến Km1942 +200 m, gần trụ tín hiệu giao thông thuộc khu vực Cầu Voi (thuộc ấp 5, xã Nhị Thành, H.Thủ Thừa, Long An), tài xế giảm ga nhưng xe vẫn tiếp tục lao về phía trước.
Lập tức, phụ xe vừa đập cửa, vừa la lớn cho mọi người đang đậu xe chờ đèn đỏ phía trước tránh vào lề. Tuy nhiên, do khoảng cách quá gần, xe tải đã tông thẳng vào dòng xe máy đang dừng chờ đèn đỏ.
Xe tải nghi mất thắng, lùa 7 xe máy dừng đèn đỏ, 11 người bị thương - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Ảnh: Khôi Nguyên

Sau khi tông vào 2 xe máy đậu phía trước, xe tải tiếp tục lùa thêm 5 xe máy khác.
Do cú tông mạnh, nhiều người ngồi trên xe máy văng xuống đường, chấn thương, trong đó có 5 người bị thượng nặng đưa đi cấp cứu, 6 người còn lại bị thương nhẹ, được một số người dân đưa vào lề chăm sóc.
Xe tải nghi mất thắng, lùa 7 xe máy dừng đèn đỏ, 11 người bị thương - ảnh 2

Xe tải lùa 7 xe máy đang dừng chờ đèn đỏ 

ẢNH: KHÔI NGUYÊN

Chị Nguyễn Thị Lệ Kiều (29 tuổi, ngụ TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) cho biết thời điểm xảy ra tai nạn, xe máy của chị đang đậu sát tín hiệu giao thông. Lúc nghe nhiều người phía sau truy hô, chị nhìn lại thấy xe tải đang lao thẳng tới nên chị tăng ga, cho xe chạy vọt lên lề đường và may mắn thoát nạn.
Xe tải nghi mất thắng, lùa 7 xe máy dừng đèn đỏ, 11 người bị thương - ảnh 3

Xe máy lọt dưới bánh xe tải, người đi xe máy bị thương nặng

ẢNH: KHÔI NGUYÊN

Có mặt tại hiện trường, Thanh Niên ghi nhận có gần 10 xe máy kịp chạy vào lề hoặc vượt qua khỏi trụ đèn tín hiệu giao thông, phải tấp vào quán nước giải khát gần đó để lấy lại bình tĩnh.
Theo tài xế Hoàng Anh, khi chạy đến tín hiệu giao thông, anh có giảm tốc độ nhưng không hiểu sao xe cứ chạy hoài, chắc là hư hỏng bộ phận thắng.
Vụ tai nạn làm giao thông ùn tắc cục bộ. Ngay sau đó, lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Long An đã có mặt, phối hợp Công an H.Thủ Thừa điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Lúa

Hai Lúa

Nếu chiếc xe này đi đúng làn đường dành cho ô tô thì chỉ đụng đuôi một chiếc xe tải phía trước thôi. Vì đây là lý do khi phân làn hạn chế xe tải trong làn đường hỗn hợp. Nhưng đây chắc xe coi thường luật GT.
leminhhoang

leminhhoang

Trách nhiệm của cơ quan đăng kiểm ở đâu? Tất cả xe đều được đăng kiểm phải không? Đừng nói không phát hiện ra, thắng hỏng bất ngờ. Đã rất nhiều vụ như thế này rồi, vì chỉ cần đưa phong bì cho cán bộ đăng kiểm là ra.
Nguyễn út

Nguyễn út

Lại củng long an..dừng chờ đèn đỏ củng chết..quá nguy hiểm mổi khi đi ra đường
CƯ  HOÀNG

CƯ HOÀNG

Xe máy đi đúng luật dừng đúng làn đường Lỗi thuộc về xe tải rồi .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm