Xem xét thi hành kỷ luật cựu chủ tịch xã có 'gia sản khủng'

17 Thanh Niên
UBKT Huyện ủy Phong Điền (Thừa Thiên-Huế) đã có quyết định về việc xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Viết Từ cựu chủ tịch xã.
Ngày 8.3, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế cho biết UBKT Huyện ủy Phong Điền (Thừa Thiên-Huế) đã có quyết định về việc xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Viết Từ, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Hải giai đoạn 2005 - 2015.
Theo đó, ông Từ bị xem xét kỷ luật vì đã có vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ đảng viên, thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao trong thời gian công tác làm Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Hải. Quyết định thi hành kỷ luật được Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy ký ban hành, sau khi Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền có kết luận thông qua kết quả kiểm tra của UBKT Huyện ủy về sai phạm của ông Từ mà các báo đã nêu, trong đó có Báo Thanh Niên qua bài viết Gia sản “khủng” của một cựu chủ tịch xã.
Cụ thể, UBKT Huyện ủy Phong Điền kết luận ông Từ đã có nhiều sai phạm như: kê khai tài sản không đầy đủ theo quy định; để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý đất đai; sai phạm trong quản lý nhà nước về tham mưu giao đất tái định cư và các loại đất khác; huy động nguồn thu trên địa bàn xã (từ 2012 - 2013) và thu chi trực tiếp mà không nộp vào tài khoản ngân sách tại Kho bạc Nhà nước là sai quy định của Bộ Tài chính.
Đáng chú ý, ông Từ từng có một số dấu hiệu sai phạm mà báo chí đề cập, như tiền tạm ứng 42 triệu đồng của 2 HTX Phong Hải 1 và Phong Hải 2 đến nay chưa thanh quyết toán; nguồn thu hơn 100 triệu đồng hỗ trợ của Công ty TNHH MTV khoáng sản Thừa Thiên-Huế thiếu rõ ràng; thực hiện giao đất nuôi trồng thủy sản cho nhóm 21 người gồm con ruột và bà con dòng họ với diện tích hơn 38,3 ha tại tiểu khu 54, thôn Hải Đông thời hạn 50 năm với hình thức giao đất không thu tiền sử dụng đất...
Tuy nhiên, đoàn kiểm tra chưa có điều kiện kiểm tra nên đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền tiếp tục chỉ đạo UBND H.Phong Điền và các cơ quan chuyên môn làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khánh

Khánh

Làm ơn giải thích giùm em cái cụm từ "chưa có điều kiện kiểm tra" ??????
Nguyễn văn phúc

Nguyễn văn phúc

Cũng may ông này mới chủ tịch xã.
Phạm Duy

Phạm Duy

Chỉ cần có tài sản như chú cựu chủ tịch xã này là ấm rồi, không mơ gì hơn.
To minh dũng

To minh dũng

Phe ta kg mà kt gì chú em, mà có kt xong rồi thì rút kinh nghiệm sâu sắc thôi chứ làm gì ,biết rồi khổ lắm nói mãi,chán rứa .
Quốc

Quốc

Chắc cảnh cáo nữa thôi.!!!!
Vietroad

Vietroad

Sao không giao cho Ban chống tham nhũng điều tra
Hoang Nguyen Van

Hoang Nguyen Van

Nội bộ cảnh cáo nhau được rồi, không khéo nó "lan rộng" thì khổ!
Trần Vinh

Trần Vinh

Có mà chết à !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Kim Ngọc Mỹ (phải) giao phương tiện hỗ trợ cho thành viên đội SOS trước khi lên đường /// Ảnh: Quang Viên

'Đội trời ơi' hành thiện

Nhiều người gọi Đội SOS Dĩ An là 'đội trời ơi', vì trong đội, không ít người từng có nhân thân bất hảo, nhân tướng bặm trợn. Nhưng, chính họ lại làm rất nhiều điều tốt cho cộng đồng.
CSGT bị xe máy kéo theo trên đường Mai Chí Thọ (TP.Thủ Đức, TP.HCM) /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Tìm bằng được 'hung thần' kéo lê CSGT

Bạn đọc phẫn nộ trước tình huống người điều khiển xe máy được CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng tăng ga bỏ chạy, kéo lê CSGT một đoạn đường dài.