Xét nghiệm 'sinh vật lạ' trong khăn lông Trung Quốc

6
(TNO) Bốn chiếc khăn lông có nhãn “Made in China” chứa nhiều sinh vật lạ màu đen, mình có lông gai bám đầy trên khăn khi ngâm trong thau nước.

(TNO) Ngày 13.3, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai đã cử cán bộ đến nhà chị Nguyễn Thị Thu Thảo (trú tại KP5, phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) lấy chiếc thau đựng 4 chiếc khăn lông có nhãn “Made in China” chứa nhiều sinh vật lạ về trung tâm để xử lý và lấy mẫu xét nghiệm.

>> Tìm ra nguồn gốc quần áo có “sinh vật lạ”


Xét nghiệm mẫu “sinh vật lạ” xuất hiện trong khăn lông Trung Quốc
Sinh vật lạ xuất hiện đầy trong 4 chiếc khăn

Trước đó vào ngày 12.3, chị Thảo, người mua 4 chiếc khăn, phát hiện có nhiều sinh vật lạ màu đen, mình có lông gai bám đầy trên khăn khi ngâm trong thau nước.

Theo chị thảo, 4 chiếc khăn này chị mua về  mới sử dụng lần đầu. Sau khi giặt bằng xà bông và mang đi ngâm nước xả thì thấy có nhiều sinh vật lạ xuất hiện nên chị không xài nữa mà để chúng trong thau nước.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng khoa Nội tiết sốt rét - sinh trùng - ký sinh trùng (thuộc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai) cho biết, đây là loại sinh vật lần đầu tiên phát hiện ở Đồng Nai. Ở trong nước thì chúng bơi như con đĩa, còn trên khô thì bò như con sâu.

"Hiện chúng tôi đã lấy mẫu trong ngày mai (14.3) sẽ đem lên Viện Sốt rét ký sinh trùng (TP.HCM) xác định đây là con gì, thuộc loại gì để có hướng xử lý. Ngoài ra trung tâm cũng dùng hóa chất để diệt...", ông Tùng nói.

Tin, ảnh: Lê Lâm

>> Cá biển chết nghi do sinh vật lạ
>> Nghi vấn cá biển chết do sinh vật lạ
>> “Sinh vật lạ” trong quần áo là ấu trùng ruồi
>> Đến lượt "sinh vật lạ" xuất hiện trong miếng rửa chén
>> Gửi mẫu “sinh vật lạ” ra Hà Nội xét nghiệm

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trung

trung

coi chừng không phải sinh vật lạ gì đâu.ở nhà tôi ở cần thơ sử dụng nước của thủy cục,thỉnh thoảng cũng xuất hiện những con giống dĩa nhỏ bằng cây tăm nhang,nhưng có thể bò trên khô,mà không phải dĩa,khi bơm nước vào hồ cá lúc đầu không thấy chúng nhưng khoảng thời gian sau chúng xuất hiện trong hồ rất nhiều,
Lam

Lam

Đúng rồi. Mình cũng thấy con này rồi mà. Nó ở trong nước đấy!
Lucifer

Lucifer

Có 2 trường hợp:
1/ là vi trùng ở trong khăn Made in China
2/ là vi trung ở trong nguồn nước ở Đồng Nai
Ngoc Nga

Ngoc Nga

Nước máy có con này, có hôm mình xả nước ra 1 lúc thì thấy nó xuất hiện ghê lắm. Lần đầu tiên thấy nên mình hoảng sợ. Nó giống con đĩa khi bơi trong nước nhưng trên cạn nó bò được :(
Lê

Trời ơi. Trông giống cái con ngoài hành tinh trong phim gì đó quên rồi. Bọn chúng cũng định bỏ trứng vào hệ thống nước để phát tán mà không được. Nhớ hồi đó coi trên HBO :D
Minh

Minh

Con này là 1 sinh vật lạ đối với mình, vì mình chưa nhìn thấy con này bao giờ. Xài đồ TQ ớn quá, không dám xài nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm