Xét xử đường dây đánh bạc ngàn tỉ: Đại lý cấp 1 game RikVip/TipClub xin hưởng án treo

1 Thanh Niên Online
Trình bày trước tòa, bị cáo Vũ Văn Dũng mong HĐXX xem xét các tình tiết đã từng giúp công an mở rộng điều tra vụ án đường dây đánh bạc ngàn tỉ, có bố từng tham gia bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979.
Bị cáo Vũ Văn Dũng đề nghị HĐXX cho hưởng án treo /// Ảnh Thái Sơn Bị cáo Vũ Văn Dũng đề nghị HĐXX cho hưởng án treo - Ảnh Thái Sơn
Bị cáo Vũ Văn Dũng đề nghị HĐXX cho hưởng án treo
Ảnh Thái Sơn
Sáng 6.3, phiên tòa xét xử phúc thẩm các bị cáo trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ tại Phú Thọ tiếp tục với thẩm vấn làm rõ kháng cáo của các bị cáo và kháng nghị của Viện KSND tỉnh Phú Thọ.
Trả lời thẩm vấn, bị cáo Vũ Văn Dũng (30 tuổi, ngụ ở Phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) cho biết sau khi bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 20 tháng tù về tội tổ chức đánh bạc, bị cáo đã làm đơn kháng cáo xin được hưởng án treo. Ngoài ra, bị cáo cũng nằm trong nhóm bị cáo được Viện KSND tỉnh Phú Thọ kháng nghị cho áp dụng các tình tiết giảm nhẹ.
Trình bày trước tòa, bị cáo Dũng cho biết đã tham gia làm đại lý cấp 1 cho hệ thống RikVip/TipClub từ tháng 8.2015 - 8.2017. Trong thời gian này, Dũng phát triển được 1.151 “đại lý cấp 2”, qua đó lôi kéo được rất nhiều đối tượng đánh bạc và hưởng lợi số tiền hơn 5,4 tỉ đồng.
Trước tòa, bị cáo Dũng khẳng định hành vi của mình là trái pháp luật và việc bị HĐXX TAND tỉnh Phú Thọ tuyên phạt về tội tổ chức đánh bạc là không oan, không sai. Tuy nhiên, bị cáo này thấy bản thân có đủ điều kiện để được hưởng án treo nên mong muốn được HĐXX xem xét.
Cụ thể, bị cáo đã thành khẩn khai báo, đã được chứng nhận bằng 2 văn bản của cơ quan điều tra về việc giúp cơ quan công an lập công chuộc tội; bị cáo và gia đình đã tự nguyên nộp tiền khắc phục hậu quả. Ngoài ra, bố đẻ của bị cáo đã tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, ông ngoại của bị cáo đã tham gia kháng chiến chống Mỹ.
Tham gia vào phần xét hỏi, Viện KSND cấp cao tại Hà Nội đã đề nghị bị cáo Dũng cung cấp thêm thông tin tài liệu thể hiện người thân của bị cáo đã tham gia cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới năm 1979.
“Đây sẽ là những tình tiết quan trọng giúp cho bị cáo được hưởng chính sách của pháp luật”, vị kiểm sát viên nói. Bị cáo Dũng sau đó cho biết đã nộp thư ký tòa các giấy tờ tài liệu thể hiện bố đẻ của bị cáo đã tham gia chiến đấu và bị thương, cũng như Huân chương Kháng chiến hạng 2 của ông ngoại để HĐXX xem xét.
Về tình tiết lập công chuộc tội, bị cáo Vũ Văn Dũng cũng cho biết đã giúp cơ quan điều tra mở rộng vụ án, vận động các đối tượng đang truy nã ra đầu thú.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Nho

Phạm Nho

Nhục quá, vậy mà còn mở miệng xin hưởng án treo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm