Xét xử đường dây ma túy xuyên quốc gia: 4 án tử hình, 3 án chung thân

0 Thanh Niên
TAND TP.HCM xử sơ thẩm đường dây 'mua bán trái phép chất ma túy', 'tàng trữ trái phép chất ma túy' xuyên quốc gia, trong đó tuyên 4 án tử hình và 3 án chung thân.
Các bị cáo tại tòa	  /// Ảnh: Minh Tân Các bị cáo tại tòa - Ảnh: Minh Tân
Các bị cáo tại tòa
Ảnh: Minh Tân
Ngày 29.7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên án đường dây “mua bán trái phép chất ma túy”, “tàng trữ trái phép chất ma túy” xuyên quốc gia đối với 11 bị cáo.
Trong đó, 4 bị cáo nhận mức án tử hình, gồm: Lam Kim Phung (tên gọi khác Lâm Kim Phụng, quốc tịch Úc, 55 tuổi), Lê Quang Cường (bạn trai Phụng, 50 tuổi, ngụ Q.10), Nguyễn Duy Thạch Thảo, Trần Quỳnh Linh; 3 bị cáo nhận mức án chung thân: Trần Vĩnh Giang, Lâm Tú Trân, Nguyễn Thị Thanh Thảo; các bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 3 năm 6 tháng tù đến 20 năm tù, tùy hành vi, mức độ phạm tội.
Theo cáo trạng, năm 2005, Phụng từ Úc về Việt Nam kinh doanh nhà hàng và sòng bài ở Campuchia. Do kinh doanh thua lỗ nên Phụng bắt đầu đặt ma túy ở Campuchia đem về TP.HCM bán kiếm lời. Khi “hàng” về TP.HCM, Phụng bán lại cho Nguyễn Duy Thạch Thảo. Cường được Phụng giao làm cầu nối liên lạc giữa Thạch Thảo và Phụng để hai bên đặt hàng, sau đó Phụng hướng dẫn cho Trân, Giang và một số bị cáo khác đến khu vực cửa khẩu Tây Ninh, Đồng Tháp hoặc An Giang để nhận ma túy đem về TP.HCM giao cho Thạch Thảo.
Cáo trạng cũng xác định từ tháng 7.2016 đến khi bị bắt (tháng 11.2016), với sự giúp sức tích cực của Cường, Phụng đã mua và bán cho bị cáo Thạch Thảo 5,5 kg ma túy đá và 5 bánh heroin. Các bị cáo còn lại tham gia giúp sức cho Phụng; mua lại ma túy của Thạch Thảo, tiếp tục phân chia bán lại cho người khác đều bị đưa ra xét xử và chịu trách nhiệm với khối lượng ma túy đã mua bán hoặc tàng trữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Phóng viên Thanh Niên vào điểm nóng chống dịch

Phóng viên Thanh Niên vào điểm nóng chống dịch

Ngay từ đầu dịch Covid-19 xuất hiện tại VN, PV Thanh Niên đã đồng hành, sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch trên phạm vi cả nước, có mặt tại hầu hết các điểm nóng dịch bệnh để ghi nhận, chuyển tải kịp thời thông tin đến bạn đọc trong và ngoài nước.