Xót xa trẻ bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn

3 Thanh Niên Online
Trẻ bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn bên bờ suối ở xã A Bung (H.Đakrông, Quảng Trị) vừa được người dân phát hiện.
 
Bé sơ sinh bị bỏ rơi /// ẢNH: THANH LỘC Bé sơ sinh bị bỏ rơi - ẢNH: THANH LỘC
Bé sơ sinh bị bỏ rơi
ẢNH: THANH LỘC
Chiều 24.3, UBND xã A Bung (H.Đakrông, Quảng Trị) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một câu chuyện đáng thương khi người dân phát hiện trường hợp trẻ bị bỏ rơi.
Trước đó, vào sáng cùng ngày, chị Hồ Thị Ngữ (29 tuổi, trú thôn A Bung, xã A Bung) đang đi dọc bờ suối thì nghe tiếng trẻ em khóc.
Chị Ngữ đi lần theo tiếng khóc và phát hiện 1 bé trai sơ sinh, không mặc quần áo và còn nguyên dây rốn.
Sau khi báo với trưởng thôn và trưởng Công an xã A Bung, đứa trẻ được đưa vào trạm y tế xã để chăm sóc.
Bé trai nặng 2,8 kg, sức khỏe tốt, ở mặt có vài vết xước nhỏ. Hiện tại, bé trai đang được vợ chồng bà Hồ Thị Át (trú tại thôn A Bung) nhận chăm sóc.
Ông Hồ Văn Pườm, Chủ tịch UBND xã A Bung, cho biết trước mắt xã A Bung đã thông báo tìm thân nhân của bé trai. Sau đó, nếu không ai đến nhận trẻ bị bỏ rơi, cơ quan chức năng sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định, bao gồm việc tìm cha mẹ nuôi cho bé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HỨA VĂN SANG

HỨA VĂN SANG

CÓ LẼ ĐÂY LÀ TRƯỜNG HỢP CÓ THAI NGOÀI Ý MUỐN .NẾU NUÔI KHÔNG NỔI SAO KHÔNG ĐEM CHO NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CÓ CON LÀM CON NUÔI MÀ LẠI ĐEM BÉ LIỆNG RA ĐƯỜNG DÙ SAO THÌ BÉ ĐÃ LÀ 1 CON NGƯỜI...
Nth

Nth

Tới lúc bé được người tốt nhận nuôi bé khoẻ mạnh thì lại lo có người xưng cha mẹ tới đòi lại ...
An Quy Tran

An Quy Tran

TỘI NGHIỆP CHO BÉ TRAI bị bỏ rơi giữa giá lạnh mùa đông. Người thân sinh ra cháu đã QUÊN TÌNH MẪU TỬ, cự tuyệt đứa con mang nặng đẻ đau. Sự may mắn của kiếp sinh linh đã gặp người đáng kính trình báo để chính quyền đón về. Rất mong các bậc cha mẹ hiếm muộn hoặc có điều kiện nhận đỡ đầu & nuôi cháu như con [nhờ chính quyền các cấp tỉnh Quảng Trị làm đủ thủ tục theo pháp luật cho người nhận nuôi cháu].

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chương trình “3 có” giúp hàng ngàn người dân có nhà ở /// Ảnh: Hoàng Sơn

Đà Nẵng: Mở rộng thương hiệu 'đáng sống'

Với việc thực hiện 3 chương trình lớn tạo thành thương hiệu 'thành phố đáng sống', Đà Nẵng tiếp tục bổ sung các mục tiêu để phù hợp với thực tiễn, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19.
l>