Xử lý nghiêm nếu không tuân thủ tạm dừng kinh doanh đế chống dịch Covid-19

4 Thanh Niên Online
Các cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai ngày 27.3 cho biết sẽ  kiểm tra, xử lý việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai tạm thời đóng cửa các dịch vụ kinh doanh, giải trí để phòng chống dịch Covid – 19.
Một beer club ở phường Hội Thương, TP.Pleiku đã tạm thời đóng cửa /// Trần Hiếu Một beer club ở phường Hội Thương, TP.Pleiku đã tạm thời đóng cửa - Trần Hiếu
Một beer club ở phường Hội Thương, TP.Pleiku đã tạm thời đóng cửa
Trần Hiếu

Theo chỉ đạo khẩn của UBND tỉnh Gia Lai, từ ngày 25.3, “tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ karaoke, mát xa, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, cắt tóc, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân khấu ca nhạc, sân vận động, sân bóng đá, hồ bơi, các điểm trò chơi điện tử (online, offline), phòng tập gym, yoga, các điểm, câu lạc bộ bi da, các điểm di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh từ ngày 25-3 đến khi có thông báo hoạt động trở lại để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu”. 

 

Theo thống kế, tỉnh Gia Lai có 265 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke và trên dưới 500 địa điểm mát xa, làm đẹp, cắt tóc, trò chơi điện tử, yoga…Chính quyền các địa phương ở 17 huyện, thị xã, thành phố đã triển khai nhanh chóng chỉ đạo trên của UBND tỉnh Gia Lai đến tận các cơ sở để thực hiện nghiêm, nhằm phòng chống dịch Covid – 19 đang có diễn biến phức tạp. 

Trao đổi với Thanh Niên sáng 27.3, ông Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nói: “Chúng tôi đã triển khai chỉ đạo đến các phường, xã, cơ quan chức năng thực hiện nghiêm việc tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch. Việc này phải thực hiện nghiêm, không thể có du di. Tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Các cơ sở kinh doanh cũng ký cam kết tạm thời dừng hoạt động. Chúng tôi cũng đi kiểm tra để xử lý những trường hợp không tuân thủ”.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, các cơ sở đều thực hiện nghiêm việc tuân thủ chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai. Đối với một số cơ sở ngày 25.3 còn hoạt động, nhưng đến sáng 26.3, toàn bộ đã tạm dừng. Chị Hoàng Thị Hường, một chủ cơ sở kinh doanh bida ở TP Pleiku nói: “Do chưa kịp nhận được văn bản của cơ quan chức năng nên tối 25.3 chúng tôi còn mở cửa nhưng khi biết thì chúng tôi chấp hành đóng cửa ngay. Mình phải tuân thủ ngay chỉ đạo của chính quyền và đảm bảo sức khoẻ không chỉ cá nhân mà còn của cộng đồng”.

Ông Nguyễn Văn Hiệu, chủ hai cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Paradise (Đống Đa, phường Ia Kring) và beer club Paradise Beer Garden (phường Hội Thương, TP.Pleiku) cho biết: “Hiện chúng tôi đã tạm dừng hoạt động hai cơ sở kinh doanh của công ty theo chỉ đạo của UBND tỉnh và thông báo rõ qua nhiều kênh cũng như tại địa điểm kinh doanh”.
Ông Trần Ngọc Nhung, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Gia Lai cho biết: “Chúng tôi sẽ phối hợp với các ban ngành, chính quyền kiểm tra, đốc thúc việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai về việc tạm dừng hoạt động các địa điểm kinh doanh theo quy định. Đối với các cơ sở không tuân thủ, chúng tôi sẽ có biện pháp cương quyết xử lý. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minhpham

Minhpham

Kính đề nghị chủ quán không tuân thủ ngoài việc phạt tiền còn rút luôn giấy phép kinh doanh , đối với những người cố tình tập tụ vô mấy quán cafe , ăn nhậu thì cho đánh hèo như bên ấn độ vậy đó cho chừa . Răng đe mạnh tay cho tất cả mọi người phải biết thượng tôn pháp luật
Nguyễn Hung Thien

Nguyễn Hung Thien

Xử lý theo quy định nào đây ? Thượng tôn pháp luật ???
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Hoan hô những cá nhân và đơn vị kinh doanh chấp nhận chịu thiệt...Vì sức khoẻ của cộng đồng,trong tình hình dịch bệnh COVID19 hiện nay. Đó mới chính là những người " SỐNG VÌ MỌI NGƯỜI" rất đáng kính trọng. Song ! tại TP. QUẢNG NGÃI của tôi ngày hôm qua siêu thị BIG C khai trương thì có cả hàng trăm người tập trung quá đông,để mua khẩu trang,bốc thăm trúng thưởng, có không ít người đến đây nhưng không đeo khẩu trang,thì không hiểu luôn....
NPHONG

NPHONG

Nên như thế ! Phải mạnh tay với những người không tuân thủ chương trình chống dịch quốc gia. Tất cả vì cộng đồng, vì một VN khoẻ mạnh !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm