Xử lý tham nhũng ngay trong cơ quan phòng, chống tham nhũng

4 Thanh Niên
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng ngành nội chính Đảng là cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng về lĩnh vực nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp, là 'tai mắt' của Đảng về lĩnh vực này.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu dự hội nghị	 /// Ảnh: TTXVN Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu dự hội nghị - Ảnh: TTXVN
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu dự hội nghị
Ảnh: TTXVN
Phát biểu kết luận hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 ngành nội chính Đảng sáng 22.1, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng ngành là cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng về lĩnh vực nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp, là “tai mắt” của Đảng về lĩnh vực này.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước chỉ rõ trong năm 2019, trọng trách của ngành là phải phối hợp tham mưu cho Đảng lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thiện thể chế, pháp luật, đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, siết chặt kỷ luật, kỷ cương. Theo đó, ngành phải tham mưu hoàn thiện các quy định của Đảng, thể chế, chính sách, pháp luật của nhà nước, bịt kín những “khoảng trống”, “kẽ hở” để “không thể tham nhũng, không dám tham nhũng và không muốn tham nhũng”.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu ngành nội chính Đảng tiếp tục tập trung tham mưu, đề xuất chỉ đạo đẩy nhanh hơn nữa tiến độ điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm; nâng cao hiệu quả thu hồi tài sản tham nhũng.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước cũng nêu rõ ngành phải chú trọng tham mưu, đề xuất với các cấp ủy địa phương lãnh đạo, chỉ đạo tạo sự chuyển biến rõ rệt hơn nữa trong công tác phát hiện, xử lý tham nhũng ở địa phương, cơ sở, khắc phục tình trạng “trên nóng, dưới lạnh” trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng; tập trung xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng vòi vĩnh, nhũng nhiễu, gợi ý, “lót” tay, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết công việc; phải phát hiện và xử lý tham nhũng, tiêu cực ngay trong các cơ quan làm công tác phòng, chống tham nhũng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Văn Thành

Trần Văn Thành

Cơ qua chống tham nhũng phải là cơ quan độc lập, không liên đới, không liên quan với hệ thống quan tham trong cơ quan công quyền. Chứ rồi, lỡ bị phát hiện sẽ tìm các tiếp cận, tìm người tác động, đi đêm, đi hôm, nhờ mối quan hệ này nọ để tìm các chạy, tìm các gỡ, tìm cách hợp thức, đối phó ... Nếu căng quá thì tìm cách chi tiền, không xuôi thì thật nhiều tiền sẽ làm choáng, ngất và mờ mắt hệ thống thực thi và kết quả sẽ như không mong đợi.
Nguyễn thị trang

Nguyễn thị trang

Cần phải lấy lại lòng tin của người dân trong công tác phòng chống tham nhũng. Đó chính là công việc ưu tiên hàng đầu của Đảng hiện nay
ĐỗQuang

ĐỗQuang

Cần loại thẳng tay những đảng viên mà trung ương kết luận: SAI PHẠM RẤT NGHIÊM TRỌNG ra khỏi Đảng, xử nghiêm theo PL mới đủ sức cảnh tỉnh răn đe. Đó cũng chính là làm trong sạch Đảng , dân có niềm tin! Ít mà tinh là thế???
Hoàng Văn  Cầm

Hoàng Văn Cầm

Uỷ ban kiểm tra Trung Ương thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, kết hợp sự tố giác của người dân ,cùng các cơ quan tư pháp vào cuộc chắc chắn công cuộc chống tham nhũng,tiêu cưc thành công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>