Lăng kính bạn đọc:

Xử nghiêm hành vi chống đối lực lượng phòng chống dịch

Đ.Huân

Đ.Huân

(tổng hợp)

5 Thanh Niên
Hành vi tấn công lực lượng phòng chống dịch Covid-19 khi thông chốt bất thành của 4 người thuộc nhà xe Chín Nghĩa khiến bạn đọc bức xúc và đề nghị xử lý thật nghiêm.
Lực lượng trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 Hòa Phước (H.Hòa Vang, Đà Nẵng) xử lý xe khách Chín Nghĩa 

 /// Ảnh: Nguyễn Tú Lực lượng trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 Hòa Phước (H.Hòa Vang, Đà Nẵng) xử lý xe khách Chín Nghĩa - Ảnh: Nguyễn Tú
Lực lượng trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 Hòa Phước (H.Hòa Vang, Đà Nẵng) xử lý xe khách Chín Nghĩa
Ảnh: Nguyễn Tú
Như Thanh Niên thông tin, tối 28.5, xe khách biển số 76B-010.22 của nhà xe Chín Nghĩa lưu thông trên QL1A theo hướng nam - bắc, đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 xã Hòa Phước (H.Hòa Vang, Đà Nẵng) thì lực lượng trực chốt yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, người của nhà xe Chín Nghĩa đã có hành vi chống đối lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt. Tài xế Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, ngụ TP.Quảng Ngãi) bất hợp tác, không cung cấp giấy tờ về điểm đi và đến, không đưa hành khách xuống đo thân nhiệt, không khai báo y tế phòng chống dịch Covid-19. Tuấn còn đóng cửa xe, “nhốt” một CSGT bên trong rồi di chuyển với tốc độ cao để bỏ chạy thì tông vào chốt kiểm dịch dã chiến làm vỡ gương quan sát tại chốt, vỡ kính xe. Khi bị CSGT buộc dừng xe, người này và phụ xe còn tiếp tục chống trả quyết liệt, phun nước bọt vào lực lượng chức năng.

Tài xế liều mạng lái xe lao vào chốt kiểm soát Covid-19 ở Đà Nẵng

Sau khi kiểm tra y tế, xác định không có người đến từ vùng dịch nên Phòng CSGT - Công an TP.Đà Nẵng đã điều động xe khách khác chở miễn phí 38 hành khách tiếp tục hành trình, một số khách muốn về lại Quảng Ngãi cũng được bố trí phương tiện. Riêng 4 người của nhà xe Chín Nghĩa gồm tài xế, phụ xe cùng xe khách được bàn giao cho Công an H.Hòa Vang xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ, vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ý thức kém, xem thường pháp luật

Bạn đọc (BĐ) Thanh Niên bức xúc với hành vi thiếu ý thức, xem thường pháp luật của những người nói trên. “Thời buổi dịch bệnh đang hoành hành phức tạp mà có một số người thiếu ý thức như vậy. Phải xử thật nghiêm để bớt coi thường pháp luật và tính mạng người khác...”, BĐ Thanh Lan bức xúc.
Xử lý ở mức cao nhất, tước bằng lái vĩnh viễn với những tài xế không có ý thức như thế này.

Tuan

Dịch đến mức báo động rồi mà còn chống đối, có nhiều người kiểu này thì dịch lan  ra mãi.    

Hoang Thong

Về ý thức thì bó tay, về chấp hành pháp luật thì phải xử thật nghiêm minh với hành vi này để làm gương.     

Quốc Thanh

Tương tự, BĐ Trần Việt ý kiến: “Hành vi chống đối của nhà xe và tài xế không thể chấp nhận được, trong lúc cả nước chung tay phòng chống dịch mà các anh không chấp hành tuân thủ theo quy định lại còn chống đối”.
“Trong tình hình hiện nay, Cơ quan CSĐT - Công an H.Hòa Vang cần khởi tố 4 người này về hành vi “chống người thi hành công vụ” điều tra theo trình tự rút gọn, để sớm xét xử công khai. Có xử lý nghiêm mới răn đe người khác không vi phạm”, BĐ Quý Thủy đề nghị.
Còn BĐ Hoa Do thẳng thắn: “Mầm dịch họa lây lan chính từ những hành vi xem thường pháp luật này”.

Khởi tố vụ án lây lan Covid-19 liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng

Cần mạnh tay
Nhiều ý kiến cho rằng trong tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp mà không hợp tác phòng chống dịch thì phải xử lý thật nặng để răn đe. Với những đối tượng chống người thi hành công vụ này cần phải khởi tố hình sự. “Tài xế và phụ xe có hành vi côn đồ với chốt kiểm dịch chứng tỏ quá coi thường pháp luật. Đề nghị xử lý hình sự nhóm người này của nhà xe và rút giấy phép kinh doanh vận tải 1 năm”, BĐ Robin đề nghị.
Cùng quan điểm, BĐ Đình Tú cho rằng: “Cần xử lý hình sự. Một hành động có thể gây lây nhiễm cho cộng đồng, vi phạm nghiêm trọng luật phòng chống dịch”.
Tương tự, BĐ A.Nguyen kiến nghị: “Xử lý thật nghiêm khắc đối với 4 người của nhà xe Chín Nghĩa có hành vi chống người thi hành công vụ. Không một ai sống ngoài pháp luật, sống trên pháp luật...”.
“Đề nghị kiểm tra hoạt động của nhà xe Chín Nghĩa này. Kiến nghị cho tạm dừng và rút giấy phép nhà xe này để răn đe làm gương. Gần đây có nhiều trường hợp chống đối không hợp tác phòng chống dịch. Do mức xử phạt chưa làm mọi người sợ. Chán với thể loại ý thức kém và côn đồ này”, BĐ z9dragon...@gmail.com ý kiến.

Sáng 30.5: Thêm 52 ca Covid-19 trong nước, 8 ca liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Đ.Huân (tổng hợp)
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung Nguyen

Dung Nguyen

Trang bị roi điện cho các chốt kiểm soát
Lien Nguyen

Lien Nguyen

Đề nghi xử lý hình sự
Dương Thuận Khang

Dương Thuận Khang

Có thể là như vậy
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

Đề nghị tặng mỗi người 5 cuốn lịch.
phong do

phong do

Tôi không hiểu những người không có ý thức với xã hôi như thế này thì họ giáo dục con họ như thế nào. Hãy sử lý họ theo khung cao nhất và sử nhanh để làm gương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân chờ tới lượt để được vào mua sắm tại siêu thị Co.op mart Chu Văn An (Bình Thạnh, TP.HCM)  /// Ảnh: Đào Nguyên

TP.HCM: 5K ở siêu thị

Các siêu thị tại TP.HCM thực hiện 5K như thế nào sau khi Big C Tô Hiến Thành (Q.10) tạm phong tỏa liên quan ca nhiễm Covid-19?