Xử phạt 2 doanh nghiệp xuất khẩu lao động

0 Thanh Niên
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) xử phạt 2 doanh nghiệp xuất khẩu lao động.
Ngày 6.1, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết vừa có quyết định xử phạt hành chính 2 doanh nghiệp xuất khẩu lao động do vi phạm các quy định trong luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Theo đó, Công ty CP dịch vụ và thương mại hàng không (Airseco) bị phạt 50 triệu đồng do vi phạm quy định về ký kết hợp đồng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. Hợp đồng công ty ký với thực tập sinh đi làm việc tại thị trường Nhật Bản không ghi rõ quyền và nghĩa vụ tài chính, các chi phí đối với thực tập sinh phải nộp theo quy định. Công ty Airseco còn bị phạt bổ sung, đình chỉ việc thực hiện hợp đồng cung ứng đưa thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc 1 tháng.
Doanh nghiệp thứ 2 là Công ty CP nhân lực Việt Tín, bị xử phạt 25 triệu đồng do không thực hiện đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi xuất cảnh theo quy định. Công ty này cũng không thực hiện báo cáo định kỳ về tài chính liên quan đến hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tình nguyện viên tiếp nhận nhu yếu phẩm của người dân Thanh Hóa hỗ trợ miền Nam 	 /// ẢNH: PHÚC NGƯ

Vì miền Nam ruột thịt

Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành T.Ư đã dành sự quan tâm đặc biệt trong công tác chỉ đạo, dốc sức huy động tổng lực chi viện cho miền Nam chống dịch.