Xử phạt cô gái bán hàng online tung tin về 'vụ chặt đầu'

0 Thanh Niên Online
Tung tin trên facebook về vụ án 'một người bị chặt đầu' gây hoang mang dư luận, một cô gái bán hàng online bị xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng.
Ngày 18.9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cho biết Thanh tra Sở này đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Bùi Thị Trinh (21 tuổi, trú xã Đắk Sắk, H.Đắk Mil, Đắk Nông) về hành vi tung tin sai sự thật trên mạng xã hội.
Theo đó, vào ngày 28.8.2019, Trinh đã đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân có tên “Trinh Bui” với nội dung: “Tin nóng ở Đắk Mil, vụ án nghiêm trọng, nạn nhân bị chặt đứt đầu, bị tử vong tại chỗ…Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân”.
Sau khi tìm hiểu, lực lượng chức năng xác định hoàn toàn không có vụ việc nào như Trinh đã viết trên facebook cá nhân. Xác định đây là tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận, lực lượng chức năng đã triệu tập Trinh đến làm việc. Cô gái này thành khẩn nhận lỗi và cho biết do bản thân không am hiểu về các quy định khi sử dụng mạng xã hội nên đã bịa ra tin đồn trên.
Ngoài việc xử phạt bằng tiền, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông yêu cầu người vi phạm phải đính chính thông tin trên trang facebook cá nhân. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả được tính trong vòng 7 ngày, kể từ ngày có quyết định xử phạt.
* Trước đó, vào ngày 27.3, Sở Thông tin và truyền thông Đắk Nông cũng ký quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với một cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook.
Người bị xử phạt là Trần Thị Thu Hồng (29 tuổi, trú TX.Gia Nghĩa). Vào ngày 24.3, Hồng đã tung tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook về việc có 800 con heo bị dịch tả heo châu Phi được đào lên để làm thịt tại H.Đắk Mil.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm