Điều tra tài khoản Facebook tung tin đồn khủng khiếp về 'đào heo chết lên bán'

5 Thanh Niên Online
Một tài khoản Facebook có tên T.T.H đăng tải thông tin sai sự thật về hàng trăm con heo chết do dịch bệnh được thương lái đào lên bán, gây hoang mang dư luận.
Ngày 25.3, một lãnh đạo UBND H.Đắk Mil (Đắk Nông) khẳng định thông tin do một tài khoản Facebook đăng tải về việc 800 con heo chết vì dịch bệnh trên địa bàn được chôn xuống đất nhưng sau đó được đào lên để bán là sai sự thật.
“Chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng công an huyện và đề nghị Công an tỉnh Đắk Nông cùng xác minh, làm rõ việc tung tin sai sự thật về việc heo chết do dịch bệnh để xử lý theo quy định”, vị lãnh đạo này nói.
Cũng theo vị lãnh đạo UBND H.Đắk Mil, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện chưa có bất kỳ dịch bệnh nào trên đàn heo.
Trước đó, ngày 24.3, một tài khoản Facebook có tên T.T.H đăng nội dung: "Cảnh báo Gia Nghĩa (TX.Gia Nghĩa, Đắk Nông) mình khi mua thịt lợn nha. Người quen làm bên kiểm dịch mới bắt ổ dịch ở Đắk Mil, hơn 800 con chôn rồi mà bọn gian thương đào lên mổ xẻ để bán đấy... Không phải cứ cầm miếng thịt tươi trên tay là an toàn đâu, hãy hết sức cẩn trọng trong mùa dịch này. Rất thông cảm cho nhà nuôi lợn sạch, nhưng đã ra tới chợ chẳng ai dám chắc miếng nào là của con lợn khỏe cả. Thật khủng khiếp, chết dịch còn đào lên nhập bán cho người dân".
Điều tra tài khoản Facebook tung tin đồn khủng khiếp về 'đào heo chết lên bán' - ảnh 2
Tung tin đồn khủng khiếp về việc đào heo chết lên bán
Ảnh chụp màn hình
Cùng với thông tin trên, chủ tài khoản facebook còn đăng kèm hình ảnh đàn heo chết nằm la liệt. Những nội dung này khiến không ít người tỏ ra lo lắng.
Điều tra tài khoản Facebook tung tin đồn khủng khiếp về 'đào heo chết lên bán' - ảnh 3
Đính chính trên tài khoản FB của T.T.H
Ảnh chụp màn hình
Một thời gian ngắn sau khi đăng tải dòng trạng thái về heo chết, chủ tài khoản Facebook T.T.H đã gỡ bỏ nội dung thông tin này và đính chính: "Đính chính lại nhé mọi người. Hiện tại ở Đắk Nông chưa có ổ dịch lợn nào". Đồng thời, chủ tài khoản trên cũng giải thích trên trang cá nhân rằng: "Từ bài viết zalo của 1 người bạn ở Đắk Mil. Mình đã chia sẻ bài viết của bạn ấy… Xin lỗi vì đã gây hoang mang cho mọi người. Giờ thì không liên lạc được với bạn ấy nữa. Tài khoản zalo của bạn ấy đã khóa".

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nam Le

Nam Le

Ủng hộ Luật an ninh mạng, từ nay các thánh phán quên việc muốn chém gì thì chém trên mạng mà không sợ bị truy trách nhiệm rồi nhé.
Vietroad

Vietroad

Trói cổ bắt đi lao động công ích cho bớt rãnh rỗi sinh nông nổi
Viet Nguyen Hoang

Viet Nguyen Hoang

Mong cơ quan chức năng điều tra xác minh thông tin này, phải xử lý hình sự kẻ tung tin nhảm và phạt thật nặng.
Song

Song

Người chăn nuôi và buôn bán đang gặp khó khăn nhưng có những bộ phận phá hoại nhân lúc dịch bệnh thổi phồng những việc không có, pháp luật cần nghiêm trị những phần tử này
Shark Dan

Shark Dan

Rõ ràng biết tin giả cố tình đăng rồi giả bộ đính chính vì sợ. Cần xử lý mạnh tay tội tung tin đồn, phạt vài chục cho nhớ đời.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công trình 8B Lê Trực “sai phạm nghiêm trọng” vẫn ngạo nghễ thách thức hiệu lực quản lý của chính quyền /// Ảnh: Lê Quân

Công trình 8B Lê Trực 'ra đời' như thế nào ?

Tháng 12.2008, ông Nguyễn Thế Thảo khi đó là Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ký quyết định phê duyệt điều chỉnh chức năng khu 8B Lê Trực từ nhà ở chung cư thành trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng