Xử phạt cơ sở dùng hóa chất làm chín sầu riêng 20 triệu đồng

Công an Gia Lai ngày 27.9 cho biết vừa ra quyết định xử phạt cơ sở kinh doanh trái cây ở TP.Pleiku vì hành vi làm chín sầu riêng bằng hóa chất.

Theo đó, chủ cơ sở kinh doanh trái cây là ông Nguyễn Đức Trọng (43 tuổi, trú đường Trường Chinh,  P.Phù Đổng, TP.Pleiku) bị Công an tỉnh Gia Lai xử phạt 20 triệu đồng vì hành vi ngâm tẩm sầu riêng trái phép, kích thích trái chín sớm nhằm đưa ra thị trường tiêu thụ.
Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, qua trinh sát, Công an Gia Lai đã phát hiện, bắt quả tang người của cơ sở trên đang nhúng hàng trăm kg sầu riêng vào nước chứa dung dịch hoá chất HPC - 97HXN, gây kích thích trái nhanh già, nhanh chín.
Đây là hoá chất bị cấm dùng để sử dụng với mục đích trên vì ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.
Cơ quan chức năng đã tịch thu, tiêu hủy 339 kg sầu riêng đã ngâm tẩm hóa chất, 3 chai nhựa đựng hóa chất HPC-97 HXN và 35 vỏ chai nhựa màu trắng cùng loại.

Theo ông Trọng, cơ sở của ông đã áp dụng phương thức này được 2 tháng nay. Toàn bộ sầu riêng được nhúng vào tối hôm trước sẽ được cơ sở xuất bán đến các tỉnh phía Bắc vào sáng sớm hôm sau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.