Xử phạt phụ huynh đánh giáo viên, đình chỉ cô giáo bạo hành trẻ

0 Thanh Niên
* Một giáo viên bị tố đánh học sinh lớp 1 chảy máu mũi
Ngày 13.4, UBND P.Mỹ Hòa đã ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với ông Trần Văn Vũ, phụ huynh của nữ sinh T.T.N.Y đang học tại Trường tiểu học Phạm Hồng Thái (P.Mỹ Hòa) do có hành vi hành hung cô N.T.T.D.
Chiều 2.4, Y. bị một bạn học đánh tại trường. Hay tin, ông Vũ kêu bạn là Nguyễn Văn Vũ Linh đến trường, tìm gặp cô D. bắt lỗi. Khi cô D. giải thích sự việc, ông Vũ không nghe mà xông tới tát vào mặt cô.
Trong khi đó UBND Q.1 (TP.HCM) có báo cáo trình UBND TP.HCM về thông tin giáo viên T.B.N, Trường mầm non 30.4, P.Bến Nghé (Q.1) có hành vi chưa chuẩn mực đối với trẻ (dùng đồ chơi nhựa đánh một trẻ trong giờ ngủ trưa, dùng lời lẽ không phù hợp mắng trẻ và phạt trẻ đứng ăn cơm). Theo đó, sau khi UBND Q.1 họp với các phòng ban liên quan và Phòng GD-ĐT họp với hiệu trưởng, hội đồng sư phạm nhà trường, hiện cô T.B.N đã bị tạm đình chỉ công tác.
* Ngày 13.4, ông Lâm Văn Nhàn, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, H.Buôn Đôn, Đắk Lắk) cho biết nhà trường đang xác minh thông tin thầy giáo Nguyễn Hữu Hà bị tố đánh học sinh lớp 1.
Trước đó, gia đình em H.B.N (học lớp 1G, tại điểm trường thôn 9, xã Ea Wer) tố cáo ông Hà đánh con mình gây chấn thương vùng mũi, phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa H.Buôn Đôn. Theo ông Nhàn, qua tìm hiểu thì các học sinh lớp 1G cho biết sự việc diễn ra vào sáng 10.4; hôm đó em N. mặc 3 chiếc áo đi học, đến khi trời nóng, em cởi bớt áo ngay tại lớp nên bị ông Hà đánh vào mặt làm chảy máu mũi. Ông Nhàn cũng cho biết do không liên lạc được với ông Hà nên nhà trường vẫn chưa thể xác minh thông tin từ phía giáo viên này.
Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo UBND xã Ea Wer cho biết xã cũng đã nhận đơn tố cáo của gia đình em N. và đang chỉ đạo công an xã xác minh, báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm