Xử phạt Trần Thị Ngọc Nữ lấn chiếm đất công

4 Thanh Niên
Ngày 26.2, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi lấn, chiếm đất đai của Trần Thị Ngọc Nữ (44 tuổi, ngụ TP.HCM; tạm trú P.Mũi Né, TP.Phan Thiết).
Khu đất và nhà mà bà Trần Thị Ngọc Nữ lấn, chiếm của nhà nước sẽ phải trả lại cho UBND phường  /// ẢNH: Q.HÀ Khu đất và nhà mà bà Trần Thị Ngọc Nữ lấn, chiếm của nhà nước sẽ phải trả lại cho UBND phường - ẢNH: Q.HÀ
Khu đất và nhà mà bà Trần Thị Ngọc Nữ lấn, chiếm của nhà nước sẽ phải trả lại cho UBND phường
ẢNH: Q.HÀ
Theo đó, Trần Thị Ngọc Nữ đã có hành vi “lấn, chiếm đất chưa sử dụng tại khu vực đô thị thuộc thửa đất số 19, tờ bản đồ số 114 do nhà nước quản lý; với diện tích đất lấn, chiếm là 15.817 m2, tại KP.Long Sơn, P.Mũi Né, TP.Phan Thiết”.
Ngoài số tiền xử phạt 100 triệu đồng, quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận còn buộc bà Nữ phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của khu đất trước khi vi phạm; trả lại đất đã lấn, chiếm cho UBND P.Mũi Né để quản lý. Đồng thời, buộc phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính (lấn, chiếm đất công - PV) với số tiền hơn 143,5 triệu đồng. Thời gian thực hiện khắc phục hậu quả, quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận quyết định.
Quyết định cũng buộc “bà Trần Thị Ngọc Nữ phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật”. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng giao cho UBND TP.Phan Thiết tiến hành giao quyết định xử phạt cho người vi phạm và đôn đốc việc thực hiện quyết định này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thai

Thai

Lấn chiếm đất đai xây nhà quá hoành tráng,trong khi người dân tại Bình Chánh TPHCM bỏ tiền mua đất cất nhà không phép chỉ lợp bằng tôn cũ tạm bợ thì bắt tháo gở trã lại hiện trạng như ban đầu,xem 1 bên lấn chiếm đất công còn 1 bên mua lại,cách xử lý thấy rất là quá khác biệt giữa 2 địa phương,cần có câu trả lời với bạn đọc.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Đã có quyết định xử phạt bà Nữ và thời gian chấp hành quyết định trong 10 ngày. Thử xem bà này còn ngang tàng chống quyết định không ? Hay lại giở tiếp chiêu bài " chữa bệnh tâm thần " để dây dưa kéo dài. Hãy chờ xem sự mạnh tay thực hiện chỉ đạo của Ông Bí thư tỉnh.
Vũ Hồng Quang

Vũ Hồng Quang

Phạt vơi số tiền như vậy là ít.
Trần Quang Bôông

Trần Quang Bôông

Trong quá trình bà này lấn, chiếm đất thì các cơ quan quản lý của địa phương ở đâu?.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai chị em Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi) kèm cặp nhau học từ khi mẹ nuôi mất  /// SONG MAI

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi. Nhưng các em không thể mườn tượng được rằng một ngày, dịch bệnh Covid-19 lại cướp mất đi người mẹ thứ hai của các em. 3 chị em 2 lần mồ côi mẹ.
TP.HCM sẽ có các biện pháp thích ứng an toàn, tránh gây ùn ứ khi nới lỏng
 /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM đề xuất các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Chiều 27.9, tại TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã làm việc với Thành ủy TP.HCM về dự thảo Chỉ thị điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế, xã hội trên địa bàn TP sau ngày 30.9.
Người dân TP.HCM nhận gói hỗ trợ Covid-19 đợt 2
 /// LÊ TRỌNG

TP.HCM dùng app chi trả hỗ trợ cho dân

TP.HCM áp dụng phần mềm quản lý chi trả hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, với kỳ vọng tránh trùng lắp, sót lọt; tiết kiệm được nhiều thời gian, đặc biệt minh bạch cao hơn.