Xuất hiện nhiều thủ đoạn lừa đảo mới

2 Thanh Niên
Công an tỉnh Gia Lai thông báo về một số thủ đoạn mới của loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngày 17.4, Công an tỉnh Gia Lai đã thông báo về một số thủ đoạn mới của loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bên cạnh các thủ thuật như lâu nay, các đối tượng giờ đây tìm hiểu, nắm bắt thông tin các “con mồi” rao bán nhà, đất ở các trang thương mại điện tử. Sau đó, kẻ lừa đảo sử dụng tài khoản Facebook, liên hệ với người bán. Chúng tự giới thiệu là công dân Việt Nam, đang sinh sống ở nước ngoài, có nhu cầu mua nhà, đất ở Việt Nam... rồi đề nghị “con mồi” cung cấp thông tin về số tài khoản, số điện thoại để chuyển tiền đặt cọc.
Để lừa đảo, các đối tượng này gửi đường link của trang web giả mạo dịch vụ chuyển tiền quốc tế, yêu cầu “con mồi” nhập số tài khoản, mật khẩu tài khoản và mã OTP vào trang web giả mạo này để nhận tiền đặt cọc. Sau khi người bán nhập mã OTP thì số tiền trong tài khoản của người bán được chuyển đến tài khoản của đối tượng lừa đảo.
Bên cạnh đó, một số đối tượng còn giả các trang bán hàng online ở trên mạng. Những người tham gia mua hàng tưởng đó là Facebook quen thuộc mà mình đã đăng ký mua hàng trước đó nên không nghi ngờ gì, nạp tiền vào tài khoản của các đối tượng đưa ra và bị chiếm đoạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
L.H.

L.H.

"yêu cầu “con mồi” nhập số tài khoản, mật khẩu tài khoản và mã OTP vào trang web giả mạo này để nhận tiền đặt cọc". Nếu để nhận được tiền đặt cọc thì người bán đất chỉ cần cung cấp cho bên mua duy nhất số tài khoản là xong.
Đỗ đăng toán

Đỗ đăng toán

Nó chỉ gạt những người kg biết xài thẻ atm thôi, chứ người đã từng sử dụng rồi khó mà gạt được, người muốn mua đất ,và muốn đặt cọc thì bên bán chỉ cần cung cấp số tk thôi là xong chứ kg có cần cung cấp mã gì hết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm