Xuất hiện nhiều thủ đoạn rửa tiền tinh vi tại Việt Nam

9 Thanh Niên
Thực tiễn phòng, chống tội phạm cho thấy Việt Nam đã xuất hiện khá nhiều phương thức, thủ đoạn rửa tiền rất tinh vi.
Trong 2 ngày 9 và 10.7, tại TP.Đà Nẵng diễn ra Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Nghị quyết của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định của bộ luật Hình sự về tội rửa tiền và tội chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Hội thảo do TAND tối cao cùng Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của LHQ (UNODC) và Bộ Nội vụ Úc tổ chức.
Chủ trì hội nghị, ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tối cao, cho rằng ở VN tội phạm rửa tiền không phải tội phạm truyền thống nhưng trong thời đại toàn cầu hóa, loại tội phạm này đang có những diễn biến phức tạp và tác động xấu đến nền kinh tế.
Thực tiễn phòng, chống tội phạm cho thấy VN đã xuất hiện khá nhiều phương thức, thủ đoạn rửa tiền rất tinh vi.
“Tội phạm rửa tiền lợi dụng thói quen giao dịch bằng tiền mặt để mua tài sản có giá trị cao như bất động sản, nhà cửa, ô tô, vàng bạc, đá quý…, sau đó nhờ người khác đứng tên, cất giấu nhằm hợp thức nguồn tiền “đen” thu được từ các hoạt động tội phạm”, ông Nguyễn Hòa Bình nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Tuấn

Dương Tuấn

ơ! bài viết chỉ ngắn thế này thôi sao?
Hậu Nhân

Hậu Nhân

Thì quá dễ rửa tiền nên không cần phải đào bới mà nó cứ lồ lộ nên vỏn vẹn trên dưới 1.000 từ.
Nguyen Anh

Nguyen Anh

Cần gì thủ đọan. Cứ khai là chạy xe ôm, nuôi lợn , .... Thế là xong. Họăc cứ để nguyên không giải trình cũng mất chỉ có 45%.
teen

teen

hãy điều tra vì sao nó có nhiều tiền hơn là điều tra nó rửa tiền
Hương-VTC

Hương-VTC

VTG : thế tiền do tham nhũng,thu lợi bất chính từ các hoạt động "đen" của liên minh, lợi ích nhóm... thì gọi là trốn thuế hay tiền bẩn ?
Các ca sĩ, diễn viên chạy sô, quảng cáo cả chục triệu nhưng ko khai báo .. thì là trốn thuế, tuy vậy vẫn ko nhằm nhò gì so với đám quan tham nhũng , chúng được có gọi là thu nhập nhưng trốn thuế hay là "tiền bẩn" ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm