Xuất hiện nhiều tình tiết mới trong vụ án Trịnh Sướng sản xuất, buôn bán xăng giả

5 Thanh Niên Online

Ngày 20.4, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trịnh Sướng và các đồng phạm trong vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả).

Bị cáo Trịnh Sướng tại phiên tòa ngày 20.4 /// Ảnh: Thanh Quân Bị cáo Trịnh Sướng tại phiên tòa ngày 20.4 - Ảnh: Thanh Quân
Bị cáo Trịnh Sướng tại phiên tòa ngày 20.4
Ảnh: Thanh Quân

Tại phiên tòa, luật sư Nguyễn Duy bào chữa cho bị cáo Trịnh Sướng cho rằng, cần phải trừ số lượng xăng thật bị thu giữ hơn 2 triệu lít của Trịnh Sướng. Như vậy số lượng xăng bị truy tố chỉ còn 135 triệu lít, chứ không phải là 137 triệu lít như trong cáo trạng đã nêu.

Ngoài ra, vị luật sư này còn bào chữa thêm, trong cáo trạng truy tố mức thu lợi bất chính của Trịnh Sướng là 800 đồng/lít xăng giả. Nhưng Trịnh Sướng khai mức lợi nhuận 800 đồng/lít là xăng A95, 300 đồng/lít là xăng A92 và E5, nên mức thu lợi trung bình là 520 đồng/lít xăng giả.

“Đại gia” Trịnh Sướng đã làm giàu bằng hàng triệu lít xăng giả như thế nào?

Sau phần tranh luận bổ sung của luật sư Nguyễn Duy, HĐXX quyết định trở lại phần xét hỏi. Tại phần xét hỏi, HĐXX tiến hành xét hỏi đối với bị cáo Trịnh Sướng, Nguyễn Thành Trung, Ngô Dương Anh Tuấn liên quan đến công thức pha trộn xăng giả, tỷ lệ sản xuất, mức hưởng lợi ứng với từng loại xăng.

Tuy nhiên lời khai của các bị cáo có nội dung không giống nhau. Vì vậy HĐXX quyết định tạm dừng phiên tòa, tiến hành nghị án.

Phiên tòa sẽ tiếp tục vào lúc 15 giờ ngày 20.4 với quyết định của HĐXX sau nghị án.

Xét xử “đại gia” Trịnh Sướng về hành vi sản xuất, mua bán xăng giả

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vu Truong

Vu Truong

Người dân chúng tôi thật sự không hiểu không biết bao nhiêu cơ quan quản lý lâu lâu thì thấy báo đài đăng tin bắt được những vụ xăng dầu giả số lượng khủng (chắc là họ có tài xuất quỷ nhập thần chăng )
Nhon Duong Van

Nhon Duong Van

Dù có thật là 135 thay vì 137 triệu lít đi nữa thì vẫn không làm thay đổi bản chất vụ án làm hàng giả thu lợi bất chính của nhóm tội phạm này, vấn đề cốt lõi của vụ án là làm phương hại đến an ninh nhiên liệu và lợi ích của người tiêu dùng
Cong Trung Nguyen

Cong Trung Nguyen

Hai triệu lít xăng thật pha trộn cùng 134 triệu lít xăng giả là thành 136 triệu lít xăng giả chứ làm gì có chuyện trừ đi hai triệu lít xăng thật. Làm thế nào để ông luật sư này triết xuất hai triệu lít xăng thật để riêng ra nhỉ? Bài toán luật sư giải quá hài hước!
Cường Quốc

Cường Quốc

Muốn hỏi ông luật sư có thống kê được thiệt hại của người tiêu dùng khi mua phải xăng dầu giả hay không Cái hại trước mắt là cháy xe hỏng hóc Về lâu dài là xe mau xuống cấp Và rất nhiều hệ lũy ảnh hưởng đến môi trường, lòng tin của người tiêu dùng...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm