Xuất khẩu lao động đạt kỷ lục với hơn 140.000 người

2 Thanh Niên
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH), trong năm 2018, có hơn 140.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, tăng 7% so với năm 2017.
Đây là năm thứ 5 liên tiếp, xuất khẩu lao động vượt mốc 100.000 người/năm và số lượng liên tục tăng qua từng năm.
Đặc biệt, trong năm 2018, Nhật Bản lần đầu tiên vượt qua Đài Loan trở thành thị trường tiếp nhận nhiều lao động VN nhất với hơn 67.000 người, tiếp đến là Đài Loan với khoảng 65.000 lao động, Hàn Quốc đứng thứ ba với hơn 6.000 lao động.
Báo cáo của Hiệp hội Xuất khẩu lao động VN cho thấy, trong năm 2018, có 28 thị trường tiếp nhận lao động VN, trong đó 6 thị trường tiếp nhận với quy mô từ 1.000 lao động trở lên, bao gồm: Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Romania và Ả Rập Xê Út.
Riêng 2 thị trường Đài Loan và Nhật Bản có số lao động chiếm tới hơn 90% tổng số đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài của cả nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung

Trung

Hiện nay các doanh nghiệp hoạt động ở Việt Nam đang lâm vào tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng, không có nguồn tuyển mới thay thế lao động kém. Thiết nghĩ bộ LĐ nên có đánh giá vấn đề này để tránh làm ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế đất nước.
Hatyah

Hatyah

Bộ LĐ cần phải chuyên nghiệp năng động hơn nữa trong công tác đào tạo nghề và sắp xếp nhân lực để đạt hiệu qủa cao. Bộ môn Ngoại ngữ của các trường Bộ quản lý chỉ dạy đàm thoại, hạn chế ngữ pháp tối thiểu sao cho đẳng cấp (câu ngắn, dễ hiểu), kể cả nói sai ít từ thì dân bản ngữ sẽ chỉ lại sau, nghiêm cấm câu nệ như PTTH và ĐH. Nghiên cứu thị trường dân số già cỗi VN cũng có thể xuất khẩu dịch vụ chăm sóc không cứ gì kỹ thuật tay nghề cao....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm