Dùng Facebook xuyên tạc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, một người bị bắt khẩn cấp

32 Thanh Niên Online
Nguyễn Văn Công Em bị bắt khẩn cấp vì dùng nhiều tài khoản Facebook để xuyên tạc các nội dung của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.
Ngày 2.3, nguồn tin từ Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Bến Tre), cho biết cơ quan này đã tiến hành khám xét nơi ở và giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Công Em (48 tuổi, ngụ ấp Chợ, xã Mỹ Thạnh, H.Giồng Trôm, Bến Tre) để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước”.
Theo Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Bến Tre), trước và trong 2 ngày 27 - 28.2, Công Em đã liên tục dùng nhiều tài khoản Facebook để xuyên tạc các nội dung của Hội nghị thượng định Mỹ - Triều nên đã bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp.
Qua khám xét nơi ở và khai thác dữ liệu điện tử trên các tài khoản mạng xã hội (Facebook…) của Nguyễn Văn Công Em, cơ quan chức năng đã thu được nhiều đồ vật, tài liệu, dữ liệu liên quan đến hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước”.
Tại Cơ quan An ninh điều tra sau khi bị bắt khẩn cấp, Nguyễn Văn Công Em khai nhận đã sử dụng 4 tài khoản Facebook khác nhau để đăng tải, chia sẻ các bài viết và phát trực tiếp (livestream) những video có nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tuyên truyền chiến tranh tâm lý và kêu gọi kích động biểu tình trong thời điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều (ngày 27 - 28.2 tại Hà Nội).
Sau khi bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Công Em, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Bến Tre) đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
levannhong

levannhong

Là Người Việt Nam, mọi diễn biến chính trị của đất nước mình, mọi người đều kỳ vọng cho đạt kết quả cao nhất, tốt nhất. Vậy mà, tên Nguyễn Văn Công Em tiếp tay cho bọn xấu làm chuyện ngược lại. Với tư cách là công dân Việt Nam, tôi đề nghị pháp luật Việt Nam mạnh tay nghiêm trị bất kỳ bọn xấu nào, nhất là bọn tung tin bịa đặt./.
Andy Thang

Andy Thang

Xử thật nặng tội phản động.
Lê Chính Bình

Lê Chính Bình

Đối tượng này chúng tôi đề nghị phải truy tố và phạt nặng đồng thời nêu hình ảnh trên MXH để nhắc nhở người khác có hành vi tương tự để BV an ninh tổ quốc
Phạm Minh Tạo

Phạm Minh Tạo

Thật sự thì VN chỉ là địa điểm hội nghị, còn nội dung là do 2 nước kia bàn bạc. Người VN chúng ta mắc gì mà chống đối, xuyên tạc vào việc đàm phán của họ? Mình chỉ mong hội nghị đạt được kết quả tốt
chứ. Lại còn lợi dụng kêu gọi biểu tình, thật hết biết. Ông Em này không biết có "tỉnh táo" không đây?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm