Yêu cầu công an áp giải nhân chứng Nguyễn Mai Phương đến tòa

9 Thanh Niên Online
Chủ tọa phiên tòa xét xử vụ án 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản' đối với bị cáo Trương Hồ Phương Nga đã yêu cầu Công an TP.HCM áp giải bà Nguyễn Mai Phương đến tòa.
Bị cáo Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ tại phiên xử sáng 26.6
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Sáng nay (26.6), TAND TP.HCM tiếp tục phần thẩm vấn vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Nga, là Hoa hậu người Việt tại Nga) và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi).
Hai bị cáo bị đưa ra xét xử về hành vi lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, Giám đốc Công ty Vina Cyber, ngụ Q.3, TP.HCM) 16,5 tỉ đồng thông qua giao dịch mua bán nhà.
Yêu cầu công an áp giải nhân chứng Nguyễn Mai Phương đến tòa - ảnh 1
Bị cáo Phương Nga ở phần xét xử sáng 26.6
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ở phiên xử sáng 26.6, sau giờ nghỉ giải lao, chủ toạ thay mặt HĐXX thông báo, thấy sự cần thiết của nhân chứng Nguyễn Mai Phương có mặt tại phiên tòa nên chủ tọa đã ký giấy yêu cầu Công an TP.HCM áp giải bà Mai Phương phải có mặt tại phiên xử.
Trước đó, bị cáo Nga đã trả lời toàn bộ câu hỏi của HĐXX. Bị cáo Trương Hồ Phương Nga khẳng định 17 chuyến bay đi nước ngoài và các chuyến trong nước đều là đi du lịch cùng ông Mỹ.
“Những lần đi nước ngoài, bị cáo và ông Mỹ đều ở cùng phòng, chỉ có đi trong nước mới ở khác phòng. Toàn bộ chi phí lưu trú của bị cáo thì do ông Mỹ đưa tiền mặt cho bị cáo tự thanh toán”, Nga khai.
Yêu cầu công an áp giải nhân chứng Nguyễn Mai Phương đến tòa - ảnh 3
Tại phiên tòa sáng 26.6, bị cáo Phương Nga đã trả lời toàn bộ câu hỏi của HĐXX
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ngoài ra, trả lời về các tài liệu, chứng cứ liên quan đến hợp đồng mua bán nhà, Nga khẳng định tài liệu là không có thật, do chị Nguyễn Mai Phương hướng dẫn làm, tạo lập tại thời điểm bị cáo nộp cho cơ quan điều tra.
Với những lời khai tại phiên toà của Nga, chủ toạ đề nghị thư ký ghi đầy đủ.
"Tôi biết Phương Nga quen biết nhiều người có quyền thế..."
Sau phần thông báo của chủ tọa, LS của Phương Nga thẩm vấn ông Cao Toàn Mỹ. LS hỏi: “Tại sao ban đầu anh tố cáo Phương Nga mượn tiền mở spa không trả?”.
Ông Mỹ trả lời: “Vì tôi lo lắng mối quan hệ của Phương Nga. Tôi được biết Phương Nga quen biết rất nhiều người có quyền thế nên nhiều tài liệu tôi không đưa ra tại thời điểm đó được để tố cáo Phương Nga lừa đảo”.
Yêu cầu công an áp giải nhân chứng Nguyễn Mai Phương đến tòa - ảnh 4
Ông Cao Toàn Mỹ tại phiên xử sáng 26.6
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
LS hỏi: “Đơn đầu tiên là tố cáo vay tiền mở spa, đơn lần thứ hai là tố cáo thỏa thuận mua bán nhà nhưng không giao nhà, cả hai lần tố cáo anh nộp đều không có chứng cứ gì thì tạị sao không kiện dân sự ra toà dân sự?”.
Ông Mỹ khai: “Vì tôi không biết là dân sự hay hình sự nên theo quán tính tôi cứ nộp đơn ra cơ quan điều tra thôi". Sau đó, LS bị cáo Nga lập luận: “Tôi khẳng định thời điểm đó, cơ quan điều tra thụ lý đơn của anh là sai thẩm quyền vì không có chứng cứ nào thể hiện sự gian dối của Phương Nga.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tân thống xã

tân thống xã

"Tôi biết Phương Nga quen biết nhiều người ở Bộ Công an, Trung ương..." Với câu trả lời này, coi như ông này đã tự biến mình thành giẻ rách thật rồi. Người xưa nói, bới bèo ra bọ, là nói về việc của người, được quyền bới móc người khác. Nay mình đang bị bới móc, mà còn định tung hê tất cả thì Chết anh rồi, em ơi.
lieu nhi

lieu nhi

tốn gần hai mươi tỷ đồng vì người đẹp thì có nên?dĩ nhiên nếu người nào mình thích thật sự và trong khả năng cho phép.mà sao mình yêu người mình yêu lại phải tốn kém đến như vậy?vậy đâu phải là tình yêu.nếu là sự mua bán thì phải có hợp đồng rõ ràng kia chứ.mình chỉ cần 1/10 số tiền đó thôi là đã đủ sức tìm được người vợ người yêu thương mình tha thiết mà chẳng hề tốn kém đến mức khó chịu như vậy.
doãn thị tường lam

doãn thị tường lam

có lôi bà mai phương đến bả chối quanh thì chắc chắn rồi, gay cấn chứ ko phải dễ
Tùng

Tùng

Những vụ kiện như thế này chỉ bên nào có luật sư giỏi tung chiêu giỏi sẽ giành phần thắng.Ở bên Mỹ có tiền theo đuổi vụ kiện sẽ có lợi thê.Chưa kể dùng tiền để không bị ngồi tù ...
Đức Trí

Đức Trí

Giờ cả Nga - Mỹ gần như "chơi bài lật ngửa", nhưng lần này Nga đang có đội ngũ luật sư giỏi: biết dùng quyền im lặng theo luật mới 2015, không dùng mạnh từ "hợp đồng tình ái" như phiên sơ thẩm mà chỉ là "thoả thuận giao ước tình cảm" giữa 2 người, hôm nay Nga cũng tự tin khai báo trả lời tòa tự tin rành mạch khôn ngoan hơn.
Luan

Luan

Phải nói thực sự như vầy, đàn ông nếu ko còn con đường nào khác mới chọn kiện người phụ nữ ra tòa, hơn nữa là chỉ muốn lấy lại tiền đã nhờ giao dịch, mua bán, lúc đầu ấp tay gối ai lại đem but viết ra ghi hợp đồng, tôi nghĩ ông Mỹ có đưa tiền, 2 người nên sắp xếp để đỡ tốn công sức xã hội
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhóm trẻ đóng chốt ở giao lộ Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh (TP.HCM) để xin tiền /// Ảnh: Tiểu Thiên>

TP.HCM tăng cường quản lý người ăn xin dịp sát Tết

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường thực hiện công tác quản lý người ăn xin, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú ổn định... đặc biệt trong các dịp lễ và Tết nguyên đán sắp tới.