Yêu cầu cung cấp thông tin nhà hát 1.500 tỉ đồng cho đại biểu Quốc hội

4 Thanh Niên
Chiều 17.10, Đoàn đại biểu (ĐB) Quốc hội (QH) TP.HCM tổ chức hội nghị thông tin về kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2018 và tình hình triển khai Nghị quyết 54 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù.
Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM /// Ảnh: Khả Hòa Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM - Ảnh: Khả Hòa
Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM
Ảnh: Khả Hòa
Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP, yêu cầu Sở VH-TT và Sở Kế hoạch - Đầu tư sớm cung cấp số liệu liên quan về dự án Nhà hát Giao hưởng, nhạc vũ kịch cho ĐB nắm, tham khảo. Bởi tại kỳ họp QH sắp tới đây là vấn đề được nhiều ĐBQH quan tâm và Đoàn ĐBQH TP cần có thêm thông tin trong trường hợp được yêu cầu giải trình.
Ông Khuê cũng cho hay đã tiếp nhận 7 ý kiến cử tri băn khoăn về dự án. Cử tri lo lắng vì chưa thấy hình thức, hình hài, thiết kế nhà hát ra sao thì việc chi 1.500 tỉ đồng như thế nào? Hiện các bên liên quan mới đưa ra số tiền đầu tư còn chưa đưa ra lộ trình cụ thể. “Chậm nhất 16 giờ ngày mai, hai sở phải cung cấp thật đầy đủ về toàn vẹn dự án để đoàn kịp dự kỳ họp QH sắp tới. Và tôi tin rằng vấn đề nhà hát sẽ được các ĐB nêu ra trong tuần đầu tiên của kỳ họp”, ông Khuê nói.
Theo ông Khuê, dù đã kết luận chính thức về vấn đề nhà hát ở kỳ họp Đảng bộ TP vào chiều 16.10, nhưng Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân vẫn đề nghị ông Khuê gặp Sở VH-TT để có những thông tin đầy đủ, toàn diện về dự án, chuẩn bị cho kỳ họp QH sắp tới.
Ông Khuê cũng nêu việc một số ĐBQH đặt vấn đề là TP đang gặp nhiều vấn đề cấp bách như kẹt xe, ngập nước… cần giải quyết hơn nhưng tại sao lại quyết định xây nhà hát, việc xây nhà hát có cần thiết không…
Tại hội nghị, ĐB Trương Trọng Nghĩa nêu vấn đề: việc xây nhà hát đối với TP không phải là chuyện lớn, nhưng tại sao bị người dân phản đối? Theo ông Nghĩa, do lâu nay người dân bức xúc nhiều chuyện rồi, như ra đường ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường…
“Những bức xúc này kéo theo dây chuyền bức xúc khi TP thông qua việc xây dựng nhà hát ở Thủ Thiêm. Người dân cho rằng những việc trước mắt như ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm… không lo lại lo đi xây dựng dự án mà họ cho là xa hoa”, ông Nghĩa nói và nhấn mạnh TP cần lưu ý đến sự tác động dây chuyền bức xúc của người dân TP.
Trước đó, sáng 17.10, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác của Thành ủy tới thăm người dân, doanh nghiệp và bệnh viện ở Q.2 và Q.4, chuẩn bị cho dịp tiếp xúc cử tri ở 2 quận này dự kiến diễn ra ngày 18 và 20.10.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Thế Minh

Lê Thế Minh

Ý kiến của ông Trương Trọng Nghĩa đã phản ánh chính xác suy nghĩ của người dân hiện nay.
Nguyễn Thắng

Nguyễn Thắng

Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình (thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM) là chủ đầu tư công trình nhà hát Trần Hữu Trang đã có nhiều sai phạm, nay lại được chọn làm chủ đầu tư công trình nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng, liệu có thuyết phục được lòng dân?
trannguyenbinh

trannguyenbinh

chưa nên xây nhà hát trong thời diểm này . nên dùng tiền vào chống kẹt xe, chống ngập nước khi triều cường và lo cuộc sống cho người nghèo tốt hơn
Trần Ngọc

Trần Ngọc

Chắc chắn xây nhà hát là điều đại biểu Quốc hội rất quan tâm trong kỳ họp tới

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.