Yêu cầu VEC sửa đổi quy định từ chối phục vụ xe trên cao tốc

1 Thanh Niên Online
Tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) yêu cầu sửa đổi quy định từ chối phục vụ các phương tiện vi phạm trên các tuyến cao tốc do đơn vị này quản lý.
Tổng cục Đường bộ yêu cầu VEC sửa đổi quy định từ chối phục vụ xe trên cao tốc /// Ảnh TN Tổng cục Đường bộ yêu cầu VEC sửa đổi quy định từ chối phục vụ xe trên cao tốc - Ảnh TN
Tổng cục Đường bộ yêu cầu VEC sửa đổi quy định từ chối phục vụ xe trên cao tốc
Ảnh TN
Tổng cục Đường bộ cho biết, ngày 11.2 đã đề nghị VEC kiểm tra, xử lý thông tin do báo chí nêu về việc Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với 2 phương tiện có biển số 51A - 558.50 và 51G - 772.56.
Lý do VEC E đưa ra là 2 phương tiện này có các hành vi vi phạm các quy định theo Quyết định số 13/2019 của Hội đồng thành viên VEC ban hành quy định từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia giao thông trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.
Sau khi xem xét báo cáo các nội dung của VEC liên quan đến vụ việc, Tổng cục Đường bộ yêu cầu VEC kiểm tra, rà soát các nội dung quy định của VEC trong quản lý, vận hành khai thác và bảo trì đường cao tốc do VEC quản lý, đặc biệt là Quyết định số 13 ngày 10.1.12019. Bãi bỏ, sửa đổi, bổ sung các nội dung quy định để phù hợp với pháp luật hiện hành. Báo cáo kết quả thực hiện về Tổng cục Đường bộ trước 28.2.2019.
Tổng cục Đường bộ cũng yêu cầu VEC thông báo kịp thời, phối hợp với các lực lượng chức năng để xử lý, bảo đảm trật tự an toàn gio thông, an ninh và xử lý tai nạn, sự cố trên đường cao tốc.
Trước đó, VEC E có thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn với 2 ôtô mang biển số TP.HCM là 51A - 55850 và 51G - 77256 trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý. VEC E cho rằng, những người đi trên 2 phương tiện này đã có hành vi gây rối tại trạm thu phí Long Phước trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Tuy nhiên, quyết định này nhận được nhiều phản đối từ chuyên gia pháp lý. VEC sau đó đã có báo cáo cho biết đây mới là đề xuất của VEC E và thừa nhận đề xuất này không có cơ sở pháp lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Nên tham khảo thêm ở các văn phòng LUẬT để có quyết định sáng suốt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm