• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Ẩm thực đa sắc

01/09/2015 11:33 GMT+7

Sài Gòn đa sắc, sôi nổi – nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa và ẩm thực trên khắp thế giới, thật sự là chốn tuyệt vời để mỗi thực khách dành thời gian để khám phá niềm đam mê ẩm thực của mình.

Thủy Anh. ảnh: Hoàng Vũ

 

Dae Jang Geum

Ăn món Hàn đúng điệu

Mới nghe tên hẳn nhiều thực khách sẽ nghĩ nhà hàng được đặt theo tên bộ phim về nữ đầu bếp, thầy thuốc Dae Jang Geum. Nhưng nếu hỏi nhân viên ở đây khách sẽ được giải thích rõ nhà hàng lấy tên Nàng Dae Jang Geum từ trước khi bộ phim về nữ đầu bếp này kịp “làm mưa làm gió” trên truyền hình Việt.

De Jang Gum

Thiết kế theo đúng phong cách Hàn Quốc, những gian phòng được tách biệt bằng những chiếc cửa kéo khi cần thiết có thể thông với nhau tạo thành một không gian rộng lớn đến ngạc nhiên. Đặc biệt thích hợp cho những buổi họp mặt gia đình, cơ quan. Với thực đơn đa dạng hơn 170 món đặc trưng của Hàn Quốc như: cơm trộn Bibimbap, Tokbokki, mì lạnh Naengmyeon, bánh xèo hải sản, canh kim chi, cơm Bulgogi, mì tương đen, mì Jjampong… ăn kèm với cơm nóng và kim chi đủ vị, thực đơn đa dạng tại nhà hàng khiến bạn không thể cưỡng lại. Nhất là món cơm trộn được đặt trong thố đất nóng hổi, đẹp mắt ăn cùng thịt bò nướng thơm lừng với thớ thịt xắt mỏng, ướp gia vị, nướng ngay trên bàn. Chỉ một món cơm trộn thôi mà có cả chục loại kim chi khác nhau. Mỗi loại đều được bày biện tinh tế và đẹp mắt. Ăn kèm với chén canh rong biển ngọt mát, nồng nàn với rượu sochu lạnh hay thêm hương vị với rượu trái mâm xôi từ Hàn Quốc. Tất cả như đưa bạn lạc về xứ sở kim chi nổi tiếng.

Địa chỉ: Tầng trệt toà nhà Kumho Asiana Saigon, Góc Hai Bà Trưng – Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM.

Riêu Cá Chép

Ẩm thực đa chiều

Chỉ cần nghe tên thôi cũng đủ hình dung ra nhà hàng mang phong cách gì, riêu cá chép món đặc trưng miền Bắc, nhưng ở nơi đây thực khách còn có thể trải nghiệm món Nga đặc sắc. Không gian của Riêu cá chép không có gì quá đặc biệt ngoài lối thiết kế khá gần gũi như một căn nhà ở bình thường nhưng rộng rãi và thoáng đãng hơn. Điều đặc biệt ở Riêu cá chép là sự pha trộn ẩm thực.

Rieu Ca Chep

Bạn có thể ngồi đó nhưng vẫn thưởng thức được nhiều món ăn độc đáo của miền Bắc Việt Nam và những món ăn từ đất nước Nga xa xôi. Thực đơn của nhà hàng có đầy đủ từ các món súp, món gỏi, salad, xông khói kiểu Nga, nướng, om, hấp… Mỗi món ăn có một vị riêng không trộn lẫn vào đâu được nhưng sẽ là một sự thiếu sót nếu bạn chưa từng thử qua món riêu cá chép - món ăn chính của nhà hàng. Vị chua thanh của nước lèo hòa quyện với thịt các chép còn tươi sống và hương thơm đặc trưng của thì là sẽ mang đến cho bạn cảm nhận đặc biệt mà chỉ có ở Riêu cá chép.

Địa chỉ: Nhà hàng Riêu cá chép, 182 Nguyễn Văn Thủ, Q.1, TP.HCM.

Thăm “ngôi nhà nhỏ” Tuấn Tú

Khách yêu món ngon Hà Nội có thể nghe cái tên này quen lắm, nhưng để tìm thấy nhà hàng nhỏ xinh này hẳn cũng gặp nhiều khó khăn. Bởi Tuấn Tú chẳng có tấm biển nào giới thiệu về mình, chỉ là một ngôi nhà có cánh cổng bằng gỗ màu nâu luôn luôn khép lại như đợi những người thân trở về ăn bữa cơm nhà. Nhà hàng là căn nhà nhỏ, giản dị, gần gũi, chỉ đủ cho khoảng 50 người nhưng không gian ấm cúng với những bộ bàn ghế gỗ sơn đen, sắc tường vàng dung dị. Những bài hát về Hà Nội vọng ra từ chiếc đài đưa thực khách trở về với phố phường Hà thành của những ngày chưa xa. Thực đơn tại đây không quá cầu kỳ, mà gần gũi với bữa cơm hàng ngày.

Tuan Tu

Có cà pháo với canh cua rau đay, có thịt ba rọi chấm mắm tép, có thịt đông với dưa muối chua. Món độc đáo nhất mà dường như khách tới là gọi có lẽ là chả rươi thơm lừng mùi rau thì là. Chả rươi loại chả có lẽ chỉ người miền Bắc mới biết tên, ai đi xa cũng nhớ, ai ăn lần đầu là muốn gọi món thường xuyên. Nhón tay bẻ miếng chả rươi nóng hổi, đặt vào giữa màu xanh non tơ của lá rau diếp, húng lủi, húng cay cùng lọn bún trắng ngần cuộn lại rồi chấm vào bát nước mắm nguyên chất có tỏi, ớt chỉ thiên bằm nhuyễn, thêm chút đường, chanh tươi và vài giọt nhỏ tinh dầu cà cuống mùa gặt, tôi nghe như từ đầu lưỡi vị ngầy ngậy đậm đà, mùi thơm thơm nồng nàn của cây lá vườn nhà. Ngồi với bạn tâm giao có thể nhâm nhi vài chén rượu nếp cái hoa vàng để men rượu say nồng đượm thêm vào từng câu chuyện.

Địa chỉ: Nhà hàng Tuấn Tú, 28/38B Trần Cao Vân, P.6, Q.3, TP.HCM.

 

 

Top
Top