Thủy Anh. Ảnh: Hoàng Vũ
Angkor |
Đặc sắc ẩm thực Khmer Tìm nhà hàng phong cách Á, Âu ở Sài gòn không khó nhưng để tìm một nơi chế biến ẩm thực Khmer “đúng chất” thì quả là khó. Vì vậy, sự xuất hiện của nhà hàng Angkor như một làn nước mát giải tỏa cơn khát món quê hương cũng như tính ưa khám phá của thực khách Sài Gòn. Nằm ngay trung tâm Q.3, nhà hàng là điểm đến cho những ai muốn tìm hiểu ẩm thực Khơ Me, thực khách sẽ thấy được một đất nước Campuchia thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn. Nhà hàng chuyên phục vụ các món đặc sản cá lớn Biển hồ (từ 3 - 30kg) như các hô, cá tra, cá lăng, cá leo... được chế biến thành các món như nhúng giấm, nhúng mẻ, nấu canh chua, nướng, chiên... Thêm vào đó, các món ngon truyền thống như gỏi bò, trứng kiến vàng, canh somolo kokor, các món mắm bò hok được làm từ ca Biển hồ sẽ khiến thực khách ăn một lần và nhớ đến mãi mãi. Mỗi ngày nhà hàng có điểm tâm sáng phong phú như bò kho, bánh tằm bì An Giang, hủ tiếu Nam Vang...Cơm trưa văn phòng với các đặc sản cá mè Vinh kho mía ăn cả xương, bò hầm măng, ca long tong, cá chốt kho tiêu. Đặc biệt nhà hàng có món cơm được nấu từ giống gạo Jasmine (giống gạo nguyên chất còn được gọi là gạo 9 tháng), gạo được trồng trên nền đất phù sa, không dùng thuốc trừ sâu, cho hương vị gạo dẻo, thơm, ngọt đầy dưỡng chất. (Giá trung bình từ 45.000đ/ món). Địa chỉ: 17A Hồ Xuân Hương, P.6. Q.3, TP.HCM |
Le Tokyo Baum |
Đến Le Tokyo Baum ăn bánh Khúc cây Đây là tiệm bánh duy nhất tại Việt Nam nhập khẩu toàn bộ công nghệ làm bánh Baum Kuchen. Loại bánh này được mệnh danh Vua của các loại bánh tại Nhật. Cửa hàng thu hút thực khách bởi sự thiết kế được kết hợp giữa các bộ ghế sofa mềm mại, và đèn lồng màu trắng điểm xuyết những cánh bướm đỏ thắm, mềm mại mang đậm chất Nhật trên trần nhà, tất cả tạo nên một sự độc đáo về một phong cách đặc trưng riêng. Baum Kuchen trong tiếng Đức có nghĩa là Bánh Cây hoặc Bánh Khúc Cây - một trong những món bánh truyền thống ở nhiều quốc gia châu Âu và Nhật Bản. Sở dĩ có tên như thế là vì Baum Kouhen được tạo thành bởi rất nhiều lớp bánh mỏng cuộn tròn dính sát vào nhau. Với sự khéo léo của người nghệ nhân làm bánh, những chiếc bánh Baum Kouhen có thể lên đến 30 vòng. Những lớp bánh mềm, thơm lừng màu sắc đủ hương vị từ trà xanh, cam, chocolate, vani… và rất nhiều vị khác nếu bạn muốn. Thử chiếc bánh màu vàng ong, vị chua ngọt đượm trong mỗi lát bánh hay vị chocolate ngọt đắng, làm quà tặng tình yêu lạ mắt, chan chứa yêu thương. Ngoài Baum Kouhen, nơi đây còn phục vụ cơm trưa văn phòng, sinh tố, café và các loại bánh ngọt Châu Âu với hương vị mới lạ và hấp dẫn. Giá trùng bình từ 30.000đ/món. Địa chỉ: 46 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM. |
Tandoor |
Tandoor, một nhà hàng Ấn Độ có tiếng tại TP.HCM hoạt động từ 1997 đã dời qua địa chỉ mới, sát phố đi bộ Nguyễn Huệ và xung quanh là các khách sạn lớn. Khi bước chân vào Tandoor bạn sẽ cảm nhận sự thư thái và yên tĩnh trong một không gian có kiến trúc thoáng và hiện đại, tinh tế, mang đến cho bạn sự trải nghiệm lý thú khi thưởng thức ẩm thực Ấn Độ. Tandoor là một loại lò nướng truyền thống bằng đất sét được nung chủ yếu bằng than đá chuyên dùng để nướng bánh mì mỏng và các loại Kebab nổi tiếng . Ngoài ra, tại Tandoor bạn cũng có thể khám phá nền ẩm thực chay nổi tiếng của vùng Nam Ấn được chế biến chủ yếu từ gạo và đậu hay sự phong phú của các loại cary chay được làm từ rau củ và phomat trắng. Nếu yêu thích các loại cary nấu từ thịt, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé qua Tandoor để yêu cầu các đầu bếp Ấn Độ nấu cho mình cary dê truyền thống, gà bơ… để ăn kèm bánh Nan hoặc cơm nị nấu gia vị cay. Bạn cũng đừng quên thử loại thức uống được làm từ sữa chua nguyên chất và trái cây tươi hay tách trà đen nấu sữa cùng gừng và gia vị nhé. Nếu lười ra đường, bạn hãy quay số cho Tandoor và đặt cary giao miễn phí đến nhà để thưởng thức cùng ngươi thân và bạn bè. Địa chỉ: 39A – 39B Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. |