|
Cá hồi nướng sốt bơ chanh
1/ Fillet cá hồi : 150gr cá hồi ướp với muối, tiêu, nước chanh, dầu oiliu. Sau đó đem nướng trên bếp chuyên dụng để cá vàng đều các mặt, phần da hơi xém cạnh và giòn.
2/ Sốt bơ chanh: Hành tây: 50gr, hành tím 30gr, hành baro 10gr xào với 20gr bơ lạt cho ra màu vàng nâu cánh gián. Tiếp tục cho 100ml rượu vang trắng hảo hạng vào nấu lửa nhỏ cô cạn 1/2 lượng rượu. Cho 300ml nước dùng cá ( hoặc hải sản ) vào nấu cho cô cạn còn 1/3 lượng nước. Đem hỗn hợp xay mịn sẽ có được dạng sốt cô đặc. Với 1 phần cá chỉ cần 1 muỗng canh sốt cô đặc + 80ml kem béo, nêm nếm chút muối + tiêu + nước chanh vàng để có độ chua vừa phải, sau khi tắt bếp cho 20gr bơ vào vào khuấy đều là hoàn thành.
3/ Rau củ chần bơ thảo mộc: Rau củ các loại như măng tây, cà rốt baby, bắp non…sơ chế sạch sẽ cắt gọt theo ý thích. Xào tỏi với 30gr bơ lạt, cho vào 300ml nước lọc + 1 ít lá xạ hương + lá hương thảo, nêm vào nước chần 1 ít muối có vị đậm đà. Nước sôi cho hỗn hợp vào chần nhanh để rau củ chín tới.
4/ Khoai tây nghiền: Khoai tây sơ chế sạch sẽ, bào vỏ cắt quân cờ. Luộc khoai đến khi chín mềm, nghiền khoai, tiêp tục cho 20gr bơ + 50ml sữa tưới + 30ml kem béo vào nấu cho vừa nóng.
5/ Sốt Balsalmic cô đặc: 100ml dấm balsalmic+ 30ml rượu vang đỏ + 10gr đường hoặc mật ong, trộn lên và đun dưới lửa nhỏ thành hỗn hợp hơi sệt ( dùng vẽ trang trí và làm tăng hương vị cho các món cá, hải sản )
Thưởng thức : Vẽ sốt Balsamic trước sau đó bày cá nướng vào giữa: Cho khoai nghiền vào 2 góc và rau củ như trên hình. Rưới nước sốt bơ chanh vào cá và cho 1 ít trứng cá đen trên miếng cá. Ăn nóng.
|