• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Chế biến món Âu

21/08/2015 09:58 GMT+7

Có những món ăn “Tây” làm người ta nhớ mãi vì sự hấp dẫn của gia vị, mùi hương đặc trưng hay cách trình bày.

Thủy Anh. ảnh: Hoàng Vũ
Với sự tư vấn của chị Thùy My -  nhân viên Khách sạn La Residence Huế.

 

Bánh kem tươi dâu tây

Dâu tây là loại trái cây rất được ưa chuộng vì chứa nhiều vitamin, đặc biệt là các bạn nữ vì nó có công dụng làm đẹp da.

bánh kem dâu tươi

Nguyên liệu:

  • Trứng gà, bột làm bánh
  • Đường xay (đánh với trứng sẽ nhanh tan hơn đường cát)
  • Bột mì (ray bột mịn để tránh bị vón cục)
  • Bơ, kem sữa tươi
  • Dâu tây, khuôn và giấy lót khuôn
  • Mứt nho hoặc mứt trái cây
  • Rượu rum

Thực hiện:

Dâu tây rửa sạch để ráo. Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng. Đánh lòng trắng trứng với đường cho tan, rồi cho lòng đỏ trứng vào, tiếp tục đánh cho đến khi được hỗn hợp trứng đường nổi mịn. Cho bột mì từ từ vào hỗn hợp trứng đường, và trộn theo một chiều. Cho hỗn hợp bánh vào khuôn, nướng trên dưới 20 phút là bánh chín vàng đều.

Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội. Cho kem sữa tươi vào thố, dùng máy đánh trứng đánh cho kem nổi đặc. Lấy một chút nước và chút đường đem đun cho sôi, sau đó cho rượu Rhum vào, để nguội thành hỗn hợp siri rượu Rhum để làm bước tiếp theo. Tiến hành cắt bánh ra làm đôi. Lúc này công đoạn chia làm 2 phần.

  • Bước 1: Phết 1 lớp si rô rượu Rhum lên mặt bánh, tiếp đến phết một lớp mứt nho, phủ kem lên trên cùng (lưu ý dàn đều cả mặt bánh).
  • Bước 2: Tiếp tục cho lớp bánh lên thực hiện lặp lại như lớp bánh đầu, phủ kem lên trên cùng mặt bánh, dùng muỗng chà kem bề mặt đến láng mịn. Dâu tây thái mỏng theo chiều dọc, xếp dâu tây vào xung quanh bánh tròn đều cả 2 lớp.

Thưởng thức. Đặt bánh ra đĩa. Trang trí với dâu tây, quả hạnh nhân.

Bò nướng sốt tiêu xanh

Bò nướng sốt tiêu xanh là một món ăn khá phổ biến ở châu Âu. Nếu đã một lần thử qua, hẳn bạn sẽ không thể quên vị cay nồng lẫn béo ngậy của tiêu xanh và vị ngọt bùi của các loại rau củ luộc.

bò sốt tiêu xanh

Nguyên liệu:

  • Thịt bò, ớt Đà Lạt, rượu vang
  • Muối tiêu, sốt tiêu xanh, bơ
  • Khoai tây, cà rốt, củ hành  trắng, cà chua
  • Rau cần tây, nấm đùi gà, muối tiêu, bột sốt thịt bò
  • Tỏi

Thực hiện:

Cà rốt, cần tây, củ hành, cà chua, nấm đùi gà, khoai tây, ớt Đà Lạt rửa sạch ráo nước lấy ½  các loại đem luộc chín. Phần còn lại đun cùng rượu vang và bột sốt thịt bò cho nhừ, nêm lại cho vừa ăn, sau đó lọc ra lấy nước sốt. Thịt bò ướp muối tiêu, gia vị vừa ăn, để ngấm khoảng 30 phút.

Áp chảo thịt bò vàng đều 2 mặt, sau đó cho vào lò nướng trong lò khoảng 5 phút, nếu thích ăn chín hơn có thể kéo dài thời gian nướng vài phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên hoặc nướng trên bếp than hồng. Xào tiêu xanh với bơ, tỏi và một chút rượu vang. Sau đó cho nước sốt bò (nấu từ các nguyên liệu trên) vào nấu tiếp, đun lửa nhỏ đến khi sánh lại. Cho thịt bò ra dĩa, xếp khoai tây, bông cải và ngò tây trang trí, cho nước xốt tiêu lên thịt bò.

Thưởng thức:

Trang trí cùng tiêu xanh, ớt Đà Lạt và nấm đùi gà, cần tây... Để tăng hương vị, bạn có thể dùng kèm món ăn với rượu vang. Ăn nóng.

 

 

Top
Top