• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Chọn quán cho mùa chay

01/08/2015 08:10 GMT+7

Ăn chay đang dần trở thành một ẩm thực trong cuộc sống hiện đại ở các nước phát triển, đặc biệt trong giới trẻ. Thời Trang Trẻ số này giới thiệu đến bạn đọc một số địa chỉ và phong cách ẩm thực chay tiêu biểu tại Sài Gòn.

Bài: Thủy Anh, ảnh: Hoàng Vũ

 

Nhà hàng Rôu

ROU

 

Tên quán là “Rôu” có nghĩa là “rau” được viết như cách phát âm của người nước ngoài. Thực đơn của quán đa dạng món ăn, và điều khiến người ăn chay theo tâm linh hài lòng nhất ở đây là hiếm thấy tên của món giả mặn nào. Thực đơn tất cả chỉ là những cái tên dân dã “súp Rôu”, “gỏi dưa leo”, “đậu hũ Rôu”..., đây là điều mà chủ nhà hàng muốn hướng thực khách khi thưởng thức sẽ chỉ nghĩ đến việc cảm nhận món chay, chứ không phải món giả mặn.

 

ROU2

 

Mỗi món ăn với những màu sắc, trải nghiệm khác nhau mang đến cho khách nhiều bất ngờ về thị giác và khứu giác. Có thể kể đến các món ăn quen thuộc như sừng trâu (đậu bắp) nướng, canh bí đỏ được làm khéo léo từ quả bí thành chiếc tô, món bún chay với màu sắc hài hòa đẹp mắt. Đặc biệt ở đây có món cà ray Ấn được xem món đặc sắc nhất của nhà hàng. Vị ngọt bùi của khoai tây xen lẫn đậu hũ dai giòn, hành ớt nồng, bánh mì thơm hoàn toàn khiến bạn ngất ngây vị các vị của món. Không chỉ hút khách với các món ăn no với đầy màu sắc, các món ăn chơi, tráng miệng tại đây như chè, bánh... cũng ghi điểm về độ tươi của nguyên liệu, lạ miệng trong công thức pha chế.

Giá trung bình từ 20.000đ/ món.

37 Cô Bắc, Cầu Ông Lãnh, Q.1, TP.HCM

Nhà hàng Tịnh Viên

tinhvien1

 

Không gian nhà hàng được thiết kế ấm áp của tông màu trầm cùng lối bài trí theo phong cách Phật giáo thanh tịnh và yên bình. Điểm nhấn cho không gian của nhà hàng là những bộ bàn ghế gỗ giản dị. Tường được trang trí những bức tranh tượng Phật, hoa sen và những bức thư pháp. Nhà hàng phục vụ từ các món soup (măng tây, thập phương, bắp non, rong biển…); các món khai vị như các món bát bửu, bì cuốn, gỏi cuốn, rau củ trộn mayonnaise, xà lách trộn dầu giấm, rau càng cua trộn giấm… đến các món kho; các món gỏi; cơm chiên, món lẩu (lẩu nấm, lẩu chua cay…)

tinh vien

 

Tất cả món ăn đều được chế biến từ bàn tay khéo léo và tài hoa của đầu bếp. Ở đây không sử dụng các loại nguyên liệu làm sẵn. Toàn bộ nguyên liệu sử dụng đều từ thiên nhiên như các loại rau, củ, quả tươi có nguồn gốc đảm bảo. Cũng giống như nhiều nhà hàng chay khác, ở đây thực khách sẽ không tìm thấy trong thực đơn những món chay giả mặn bởi nhà hàng muốn giúp khách cảm nhận nét thuần chay trong từng món ăn.

Món ăn ở đây được nhiều thực khách thích dùng khi đặt chân tới chính là món cơm chiên trái thơm với những hạt cơm săn dẻo xào chung với đậu hòa lan, thơm, hạt sen và cà rốt khiến cơm ăn ngon, bùi, ngọt nhưng không gây ngán. Ngoài ra, còn có món lẩu Tịnh Viên, tùy số lượng người ăn để gọi nồi lẩu hợp lý. Nếu bạn đi 2 người sẽ có nồi lẩu nhỏ bao gồm các loại nấm, rau củ và đậu hũ, nước dùng thanh ngọt, thơm vị nấm ăn khá ngon miệng và thanh mát.

Giá trung bình từ 15.000 đồng/ món.

Địa chỉ: 101 Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM.

Nhà hàng Hoa Đăng

Hoa dnag 2

 

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những bữa ăn thuần chay ngon miệng, Hoa Đăng đã sử dụng các nguồn nguyên liệu sạch trong nước để làm ra những món ăn tinh khiết, an toàn và tốt cho sức khỏe. Từ rau, củ, quả đến các loại gạo, dầu ăn, đậu hũ… là sản phẩm hữu cơ (organic), không biến đổi gen (non-GMO), không có chất bảo quản. Thực đơn của nhà hàng hiện nay có trên 100 món chay như: vịt nấu chao, gỏi gà, bún bò chay, chả bắp hoa đăng, sushi, phở chay, đậu hũ chiên sả…

Món đặc biệt ở đây chính là món phở chay khá xuất sắc, khách đã dùng đều để lại lời khen cho món ăn này. Nước lèo của phở rất trong và ngọt, vị thanh sẽ khiến bạn “húp” đến bằng hết nước lèo mà thôi. Tô phở là sự kết hợp giữa các loại rau, củ, đậu hũ, mì căn. Các loại nguyên liệu này đều có hàm lượng dinh dưỡng cao như vitamin, protein, caroten, canxi…tăng cường hô hấp và chất đề kháng cho cơ thể, bên cạnh còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt hơn, nhà hàng không dùng trứng và bột ngọt, phẩm màu hay những vật liệu có thành phần động vật để chế biến món ăn.

Tuy nhiên, đồ ăn so với các quán chay thì ở đây thuộc hạng khá cao, trung bình từ 30 ngàn đồng trở lên.

Địa chỉ: 38 Huỳnh Khương Ninh, P. ĐaKao, Q.1, TP.HCM

 

 

Top
Top