Trần Lệ Thủy. ảnh: Quốc Dũng
Time Bistro Nguyễn Huệ |
Ngoài không gian trọn vẹn hơi thở của Sài Gòn những năm sáu mươi, đây còn là nơi lưu giữ dư vị đã mất của ẩm thực Sài Gòn xưa, được sống lại bởi tay nghề của đầu bếp “chính hiệu Người Sài Gòn”. Nhắc đến ẩm thực Sài Gòn những năm sáu mươi, là nhắc đến những món ăn như: vịt nấu khoai môn, lưỡi vịt, vịt kho gừng. Vịt khoai môn đậm vị béo ngậy, lưỡi vịt giòn cay, thịt kho gừng thơm hương, sánh vị.., tất cả đều mang thương hiệu rất Sài Gòn. Đặc biệt ở đây có những món ăn kết hợp với trái cây giúp món ăn không bị ngán và thanh tao như tôm sốt thanh long.
Thực đơn của nhà hàng luôn được làm mới với những món khai vị, món chính, món tráng miệng khác lấy cảm hứng từ làng quê Việt Nam như các món gỏi, chiên, súp, lẩu đặc biệt, các loại chè, bánh dân dã và nước ép hoa quả bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Các món ăn tại nhà hàng là sự hòa quyện độc đáo của ẩm thực truyền thống Việt Nam cùng cách thưởng thức tinh tế của người phương Tây. Dù bạn là người Sài Gòn, những người xa xứ hay là du khách quốc tế đều có thể cảm nhận được vị ngon đặc biệt trong từng món ăn! Địa chỉ: 44 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM |
Bà Cô Lốc Cốc - ốc sốt trái cây |
Không chọn những vỉa hè đông đúc, rời xa các góc chợ, dân mê ốc bây giờ có thể thưởng thức những món ốc "độc" trong không gian sang trọng như nhà hàng Bà Cô Lốc Cốc. Dù khai trương chưa lâu nhưng nhà hàng này được giới sành ăn tìm đến bởi sự sáng tạo độc đáo trong kết hợp các món ăn. Nhà hàng khá tinh tế khi làm mới món ốc bằng cách kết hợp với vị của trái cây miền nhiệt đới mà không khiến người ăn bị lạ miệng hay ngỡ ngàng.
Đa số các loại trái cây kết hợp tại đây có vị chua nhẹ, ngọt hậu và mùi thơm để vừa làm cho người ăn không ngán, vừa có tác dụng đánh tan mùi tanh của hải sản như xoài, dứa (thơm), thanh long, cam, chanh dây. Khách đến đây bị cuốn hút bởi thiên đường các món ốc mới vị ngon mà lạ, bạn có thể ăn nghêu sốt cam, lẩu ốc mẻ mơ tươi, khai vị có chả giò ốc táo sốt trà xanh kem chua, hàu né sốt bông bụp giấm, ốc hương xào bắp... Nhà hàng còn có nhiều món ăn gợi nhớ thời học sinh như hàu sốt chanh dây đá bào. Hay cồi sò điệp không phải nguyên liệu mới nhưng trở thành món lạ khi kết hợp với hoa bụp giấm hay còn gọi là hoa a ti sô đỏ, loại hoa đang "làm mưa làm gió" được chị em phụ nữ cũng như giới trẻ ưa thích khi làm nước uống hoặc mứt. Cánh hoa được xay nhỏ để làm sốt mặn ngọt chua chua rưới lên cồi sò điệp trắng, màu đỏ tự nhiên của hoa, vị chua nhẹ đủ kích thích vị giác. Địa chỉ: 222 Khánh Hội, Q.4, TP.HCM |
Món ngon đường phố Thái CoCo5 |
Nếu không có cơ hội sang tận xứ sở chùa Vàng trải nghiệm các món ngon, bạn có thể tìm tới Chuỗi món ngon đường phố CoCo5 để thưởng thức hương vị Thái chính gốc.
Ẩm thực Thái Lan hấp dẫn du khách trên khắp thế giới nhờ sự kết hợp tinh tế và độc đáo giữa các loại thảo dược, gia vị, trái cây cùng thực phẩm tươi sống. Mỗi món ăn đều là tổng hợp giữa cay, ngọt, chua và đắng. Chuỗi món ngon đường phố là một địa chỉ hấp dẫn mới dành cho các tín đồ của các món ngon đường phố Thái Lan, đặc biệt là khách hàng tuổi teen, với thực đơn hấp dẫn, đa dạng nhưng giá cả lại rất hợp lý. Coco5 phục vụ đầy đủ những đặc sản trứ danh của đất Thái như Pad Thái, Lod Chong, SomTam, Tom Yum Kung, cơm chiên dứa, cơm chiên trái dừa, gỏi miến Thái hải sản, gỏi cá trê xoài Thái... hay các món ngọt như trà sữa, chè, kem dừa nướng - món ăn được chính chủ cửa hàng Kem dừa nướng nổi tiếng và đông khách nhất Thái Lan truyền nghề. Đặc biệt, bạn nên thử món kem dừa nướng được nhiều thực khách yêu thích với nguyên liệu nhập khẩu từ Thái Lan. Nước dừa ngọt thanh, hương thơm nhẹ nhàng kết hợp cùng vị kem mát lạnh, độ béo vừa phải. Món kem càng bắt mắt và hấp dẫn hơn với đậu đỏ, ngô vàng và xôi dứa xanh. Địa chỉ: CoCo5 68 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM |