• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Gyutan Steak - món ăn đặc trưng vùng Sendai Nhật bản được săn đón tại Sài Gòn

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
13/08/2020 12:33 GMT+7

Gyutan là món ăn làm từ lưỡi bò, được ra đời trong tình trạng thiếu lương thực trong chiến tranh nhưng sau đó đã trở thành niềm tự hào của Nhật Bản. Mặc dù hiện nay Gyutan được phục vụ tại hầu hết nhà hàng Yakiniku trên khắp nước Nhật, nhưng Gyutan tại Sendai vẫn được mệnh danh xuất sắc nhất. Tại Việt Nam, món ăn trứ danh này được DATE Nariya tự hào giới thiệu với hương vị đúng điệu Sendai.

Dấu ấn riêng biệt từ bếp trường tài hoa TATSUYA SAITO

Sinh ra và lớn lên tại Sendai nên từ bé, ông đã đam mê phát triển món ăn được xem như tinh hoa của vùng đất này. Gyutan với ông chính là một phần linh hồn của quê hương Sendai, được yêu thích từ nhiều thế kỷ và mọi tầng lớp. Ông tiết lộ rằng bí quyết để làm nên một món Gyutan ngon đến từ công đoạn lựa chọn và chế biến. Gyutan phải tươi, có vân nhìn như vân mỡ thì thịt mới mềm và đậm vị.
Về chế biến, quan trọng ở kỹ thuật cắt lọc, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp từ các đầu bếp. Gyutan được yêu thích trên khắp nước Nhật, bạn có thể dùng được cả bữa trưa lẫn bữa tối vì món ăn này có thể dùng với cơm, món nướng, lẩu và cả chế biến theo phong cách phương Tây. Hơn tất cả, Gyutan vẫn đảm bảo nguồn dinh dưỡng phù hợp cho sức khoẻ, ngon nhưng không ngán!
Sự đa dạng trong thực đơn có thể giúp bạn một bữa ăn trọn vẹn dù trưa hay tối với nhiều lựa chọn. Nếu bạn là nhân viên văn phòng hay đang vội dùng bữa vào buổi trưa, các set ăn tinh gọn, tiện lợi với giá cả phù hợp sẽ giúp tiết kiệm thời gian.

Giờ đây, thực khách không cần phải sang tận Sendai để thưởng thức Gyutan đúng điệu. DATE Nariya chính là sự lựa chọn hơn cả hoàn hảo cho tất cả các tín đồ Gyutan và ẩm thực Nhật Bản có thể đến và trải nghiệm. Đặc biệt, nhà hàng được bảo chứng bởi sự sáng tạo của bếp trưởng tài hoa từ Nhật Bản – TATSUYA SAITO. Ông đã làm nên các công thức độc quyền như sốt Tororo (củ hoài sơn mài) mà người sành ẩm thực Nhật bản nhất định phải thử nếu ghé đây!

5 điểm đặc biệt nhất về DATE Nariya:

1. Câu chuyện đặc sắc đến từ vị Samurai DATE vĩ đại của nước Nhật, là nguồn cảm hứng để định vị nên thương hiệu của chuỗi nhà hàng.

2. Tinh hoa Sendai được tái hiện qua thực đơn với “1001 cách chế biến Gyutan độc đáo”: Toro Gyutan Steak cực kỳ hiếm và ngon, Sendai Gyutan nướng, Gyutan ăn cùng với lẩu, Gyutan được chế biến thành các món theo phong cách phương Tây…

3. Thực đơn đa dạng các đặc sản vùng Sendai như: Hàu chiên Miyaki Kaki Furai, A5 Wagyu sushi, cơm cá hồi, tráng miệng từ đậu nành Zunda… và các set ăn độc đáo được thiết kế dành riêng cho từng đối tượng khách hàng.

4. Sự sáng tạo đặc biệt từ bếp trưởng Saito, ông làm nên những công thức độc quyền cho các món ăn để mang lại hương vị đặc trưng nhất, đặc biệt có thể kể đến sốt Tororo (củ hoài sơn mài) chỉ có tại DATE Nariya.

5. Chất lượng được đặt lên hàng đầu với các nguyên liệu được nhập khẩu 100%, đội ngũ chế biến chuyên nghiệp, cách bày trí không gian chuẩn mực tạo cho thực khách những trải nghiệm trọn vẹn khi thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng

Ảnh: Quang Hải

Top
Top